Ngày 31 Tháng 1, 2016 | 11:27 AM

Cậu học trò nghèo nguy cơ mất 1 chân đã được phẫu thuật kịp thời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngay sau khi hoàn cảnh của cháu Hoàng Hữu Tuyến, 15 tuổi – người dân tộc Nùng ở Đồng Bé, Minh Tiến, Hữu Lũng (Lạng Sơn) đăng tải với mã số 166 cần 10 triệu đồng để phẫu thuật chân, nhiều bạn đọc đã ủng hộ. Nhờ đó, Tiến được phẫu thuật kịp thời.

 

Cậu học trò giỏi nguy cơ mất 1 chân vì không có nổi 10 triệu đồng phẫu thuật Cậu học trò giỏi nguy cơ mất 1 chân vì không có nổi 10 triệu đồng phẫu thuật

GiadinhNet – Tai nạn bất ngờ chỉ cách ngày thi lên cấp 3 mấy ngày khiến cháu gẫy hai xương cẳng chân. Cũng vì hoàn cảnh nghèo khó không tiền điều trị triệt để mà chân cháu bị nhiễm trùng nặng tái phát.

 

Khi được Phòng Công tác xã hội (BV Việt Đức) nói về hoàn cảnh của cháu Tiến bị tai nạn gẫy chân. Dù phẫu thuật nhiều lần nhưng cũng vì hoàn cảnh nghèo khó không tiền điều trị triệt để mà chân cháu bị nhiễm trùng nặng tái phát, chương trình Vòng tay Nhân ái đã nhanh chóng phối hợp kêu gọi.

Ngay sau vài ngày đăng tải, cháu Tiến đã nhận được nhiều sự chia sẻ của bạn đọc hảo tâm ở mọi miền đất nước gửi về.

Đồng thời, Vòng tay Nhân ái cũng đã kết chuyển đến cháu 6.610.000 đồng trước sự chứng kiến của cán bộ Phòng công tác xã hội và bác sỹ ở khoa chấn thương chỉnh hình 1 (BV Việt Đức) – nơi Tiến đang điều trị. Nhờ đó, Tiến đã có đủ số tiền để phẫu thuật chân.

Thông qua Báo Gia đình & Xã hội, chị Phạm Thị Hợi – mẹ Tiến xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc hảo tâm đã chung tay cứu giúp cháu Tiến. Chị bảo, chỉ mong sao sau lần phẫu thuật này, cháu Tiến không còn phải quay lại bệnh viện phẫu thuật lần nào nữa. Cháu sẽ được đến trường như bạn bè.

 


PV Phương Thuận đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái cùng cán bộ BV Việt Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cháu Tiến

PV Phương Thuận đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái cùng cán bộ BV Việt Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cháu Tiến

 

Trước đó chúng tôi đã phản ánh, cách đây 5 tháng Tiến bị gẫy xương cẳng chân sau một tai nạn được mổ ở bệnh viện huyện. Sau mổ cháu bị nhiễm trùng nên chuyển vào bệnh viện Việt Đức điều trị. Tiến đã phải mổ tới 5 lần.

Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều lần thiếu tiền nên việc điều trị của Tiến không triệt để nên vết thương không chữa khỏi dứt điểm. Nhiều lần chân Tiến bị nhiễm trùng tái phát, mỗi lần trái gió trở trời là chân đau nhức. Cháu không đi lại được, phải phụ thuộc vào nạng.

Gia đình nghèo khó nhưng Tiến rất ý thức trong việc học tập. Từ lớp 1 đến lớp 12, cháu đều đạt học sinh khá giỏi, ngoan hiền, được thầy cô và bạn bè quý mến. Cháu cũng tham dự nhiều kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt thành tích cao. Vì tai nạn mà hiện Tiến phải bỏ dở việc học giữa chừng.

Bố Tiến là người dân tộc Nùng, ở nhà chủ yếu làm nương rẫy, làm thuê quanh làng, cuộc sống không dư dả nhưng cũng đủ ăn. Để có tiền cho Tiến phẫu thuật, bố Tiến đã phải vượt biên giới đi róc mía thuê. Éo le hơn, Tiến lại không có bảo hiểm y tế nên những lần chạy chữa trước gia đình đã vay hơn 100 triệu đồng mà tới giờ cũng chưa chả được.

Với những tấm lòng hảo tâm của mọi người, cậu học trò nghèo này đã có một cái Tết sớm đầy ý nghĩa khi chân được phẫu thuật kịp thời. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, mặc dù Tiến đã được phẫu thuật nhưng nguy cơ tái phát viêm xương là rất cao nếu việc điều trị không dứt điểm.

Như những lần trước, cháu Tiến vì điều kiện gia đình nên điều trị kháng sinh nửa chừng. Mỗi ngày điều trị kháng sinh mất 2 triệu đồng/ ngày và để có hy vọng khỏi hẳn, không bị nhiễm trùng tái phát thì cháu cần phải điều trị kháng sinh dài, ít nhất 4 – 6 tuần sau mổ.

Cuộc chiến dài với bệnh tật, với hoàn cảnh của gia đình Tiến rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cháu để cháu điều trị dứt điểm, sớm được tiếp tục đến trường.

 

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Hoàng Hữu Tuyến - Mã số 166 - xin gửi về:

1. Chị Phạm Thị Hợi, thôn Đồng Bé, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 166

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 166

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 166

P.T/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC