Ngày 15 Tháng 8, 2018 | 07:00 AM

Câu chuyện đầy nước mắt vụ con 7 tuổi rớt xuống biển tử vong, mẹ bị chân vịt tàu chém nguy kịch

Câu chuyện đầy nước mắt vụ con 7 tuổi rớt xuống biển tử vong, mẹ bị chân vịt tàu chém nguy kịch
Hiện chị Thơm đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Ảnh: Ng.Đạt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa xúng xính quần áo, sách vở bước vào lớp 2 được một ngày, cháu Huy đã bất ngờ rớt xuống biển tử vong thương tâm. Trong quá trình cứu con, chị Thơm bị chân vịt tàu chém tới mức nguy kịch.

Như trước đó báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, chiều ngày 2/8, tại bến cá Cửa Lân thuộc xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) xảy ra sự việc thương tâm khi người mẹ nhảy xuống sông cứu con trai nhưng không may cả 2 mẹ con bị chân vịt cuốn vào gầm tàu gặp nạn.

Theo đó, trước khi xảy ra sự việc, trên tàu vỏ gỗ công suất 125 CV do anh Nguyễn Văn Điệp (SN 1984) làm chủ có chị Phạm Thị Thơm (SN 1985, vợ anh Điệp) và con trai là Nguyễn Văn Huy (SN 2012), trú tại thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Khi chị Thơm đang nổ máy để di chuyển tàu ra khỏi bến bất ngờ phát hiện cháu Huy bị rơi xuống sông. Thấy vậy, chị lao theo để cứu con trai nhưng bị chân vịt tàu cuốn cả 2 mẹ con vào gầm.

Vụ việc khiến cháu Huy mất tích trên sông. Đến 16h15 cùng ngày, thi thể của nạn nhân mới được Đồn Biên phòng Cửa Lân cùng chính quyền địa phương và gia đình tìm thấy. 

Riêng chị Thơm bị thương nặng, gãy cẳng chân trái, rách mạng sườn trái và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng nguy kịch, chị Thơm tiếp tục được gia đình chuyển lên Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội để cấp cứu.

Hiện chị Thơm đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Ảnh: Ng.Đạt

Hiện chị Thơm đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Ảnh: Ng.Đạt

Quá trình tìm hiểu của PV được biết, chị Thơm là con thứ 4 trong gia đình có tới 7 anh chị em. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình vô cùng khó khăn nên mới học đến lớp 2, chị Thơm đã phải nghỉ để ở nhà phụ việc giúp bố mẹ. Tới tuổi trường thành, chị bén duyên cùng anh Điệp (người cùng địa phương). Năm 2005, anh Điệp, chị Thơm quyết định đi tới hôn nhân trong sự chúc phúc của mọi người.

Để giúp các con có kế sinh nhai, bố mẹ anh Điệp đã vay mượn khắp nơi, gom góp được một số tiền mua cho anh chị chiếc tàu đánh cá nhỏ. Suốt gần chục năm trời, chiếc thuyền trở thành nơi che nắng, che mưa cho gia đình của cặp vợ chồng trẻ. Cuộc sống vật chất tuy khó khăn, nhưng anh Điệp, chị Thơm luôn động viên nhau cố gắng, làm lụng.

Hiện vợ chồng anh Điệp đã có 3 người con, cháu lớn 12 tuổi học đến lớp 3 thì phải bỏ học theo bố mẹ lên thuyền đánh bắt; cháu thứ hai chính là Huy, năm nay 7 tuổi và vừa bước vào lớp 2; cháu thứ ba năm nay vừa tròn 20 tháng tuổi.

Thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng trên, anh Điệp đang ở Hà Nội thăm người thân bị bệnh. Anh cho biết, thời điểm đó vợ anh là chị Phạm Thị Thơm đang lùi tàu ra khỏi bến, cháu Huy (7 tuổi) đang tắm trên tàu thì chẳng may rơi xuống nước, thấy thế chị Thơm vội nhảy xuống cứu con nhưng không may cả 2 mẹ con bị chân vịt tàu cá cuốn vào gầm.

Nói về hoàn cảnh gia đình mình, anh Điệp nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Người ta có tàu lớn họ đánh bắt xa bờ được nhiều nên cũng khấm khá hơn, còn mình tàu nhỏ, chỉ đánh bắt được gần bờ, ít tôm cá, thu nhập chẳng được bao nhiêu. Lúc trời mưa bão hay biển động lại phải nghỉ, đưa tàu đi tránh trú bão nên thu nhập bấp bênh”.

Trước khi vụ việc xảy ra, con tàu này là nơi sinh sống của cả gia đình, nghề của vợ chồng anh Điệp phải long đong trên biển cả tháng trời, chỉ khi có việc hay lễ lớn mới dám nghỉ vì sợ không ra biển thì mất đi nguồn thu nhập duy nhất cả gia đình.

Từ khi vụ việc xảy ra, mọi công việc trong gia đình anh đều đảo lộn, 2 cháu nhỏ phải gửi nhờ ông bà chăm sóc, anh cùng với một số thành viên trong gia đình phải lên Bệnh viện Việt Đức chăm sóc vợ. Không thể ra khơi, không có nguồn thu nhập nào khác, tiền viện phí 3 ngày đầu đã hơn 57 triệu. Tiền thuốc thang, chăm sóc cũng hơn 1 triệu 1 ngày. Gia đình vay mượn khắp nơi cũng chỉ lo được trước mắt, còn sau đấy thì cũng chưa biết phải làm thế nào.

“Theo nhận định của các bác sĩ, vợ tôi bị đứt một đoạn gân khá lớn, có thể phải trải qua ít nhất 2 tới 3 cuộc phẫu thuật, nhưng khả năng phục hồi vẫn chưa thể nói trước được gì”, anh Điệp cho biết thêm về tình hình sức khỏe của vợ.

Được biết, cách đây khoảng 1 năm vợ chồng anh Điệp có vay ngân hàng số tiền 200 triệu để xây 1 căn nhà nhỏ trên đất liền cho các cháu ăn học. Nay chưa trả được nợ cũ thì tai họa đã ập đến khiến cho gia đình lao đao.

Mọi sự giúp đỡ chị Phạm Thị Thơm - Mã số 392 xin gửi về:

1. Chị Phạm Thị Thơm ở thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 392

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 392

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 392

Ng.Đạt – H.Chi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC