Ngày 28 Tháng 5, 2015 | 09:37 AM

Cậu bé bụng to như trống không còn cơ hội thấy ánh sáng

Cậu bé bụng to như trống không còn cơ hội thấy ánh sáng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình cậu bé bụng to như trống Triệu Thanh Duy chưa kịp vui mừng khi nhận được gần 40 triệu đồng từ quỹ Vòng tay Nhân ái thì đã đón ngay tin buồn.

Những ngày đầu tháng 5, gia đình cậu bé bụng to như trống nhận được tiền hảo tâm từ đông đảo bạn đọc khắp cả nước để tiếp tục đến bệnh viện chữa trị căn bệnh u não. Lúc đó, chị Kim Thị Thu Hà không giấu được xúc động: “Độc giả quỹ Vòng tay Nhân ái Báo Gia đình & Xã hội là những người xa lạ đối với gia đình tôi nhưng đã góp số tiền lớn để chúng tôi tiếp tục chữa trị cho con. Không biết nói gì hơn, tôi xin cảm tạ những tấm lòng đó.

Qua điện thoại, giọng Duy vẫn nhanh nhảu: “Bụng cháu nhỏ đi nhiều phần rồi. Đầu bớt đau”. Tôi vui mừng: “Duy chuẩn bị đến trường nhé”. Cậu bé 12 tuổi hồn nhiên: "Cháu có thấy đường đâu mà đi học". Tôi hỏi lại chị Hà, chị nghẹn ngào hồi lâu mới nói: “Bác sỹ bảo Duy không bao giờ còn nhìn thấy được nữa. Bệnh u não đã cướp đi đôi mắt của con”.

Căn bệnh u não làm bụng Duy có kềnh, đầu đau nhức và lấy đi đôi mắt của em
Căn bệnh u não làm bụng Duy có kềnh, đầu đau nhức và lấy đi đôi mắt của em

Vậy là bi kịch vẫn buông tha cậu bé tội nghiệp ở ấp Phước Hòa, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Triệu Thanh Duy 12 tuổi nặng 20 kg, số cân nặng đó phần nhiều do cái bụng to của em. Mắt con tự dưng sụp xuống, bụng căng vào viện khám thêm bệnh u não.

Chị Hà cho biết đang học lớp 4 thì Duy phải bỏ học chữa bệnh. “Gần một năm nay, Duy kêu đau đầu. Đi khám ở bệnh viện, bác sỹ bảo bị u sọ. Nhưng u sọ sao nước từ đầu chảy xuống bụng kiểu gì mà bụng to quá”, chị Hà thắc mắc.

Thật ra Duy đã phải chịu đựng đau đớn 1 năm nay. Hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Hà rất khó khăn. Chồng chị làm thợ hồ, chị không có việc làm. Hai vợ chồng khốn khó nuôi hai con. Ngày Duy còn chưa đổ bệnh thì đứa em trai Duy đã mắc chứng bệnh lạ. “Đứa em Duy năm nay 3 tuổi, sốt cũng bị giật, nhiều lúc trời nóng quá lăn ra co giật, đi học thỉnh thoảng cũng bị co giật. Lo lắm, không biết con bị gì”, chị Hà nói. Chưa hết lo đứa em thì Duy mắc bao nhiêu bệnh.

Từ ngày Duy mắc bệnh, chị Hà phải bỏ việc chăm sóc con
Từ ngày Duy mắc bệnh, chị Hà phải bỏ việc chăm sóc con

Ấp Phước hòa, xã Phú Tân từ lâu vốn là điểm nghèo của huyện Châu Thành. Ở đây, không ai không biết hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Hà. Từ ngày Duy mắc bạo bệnh, chị Hà không làm được việc gì vì phải chăm sóc con, bố Duy, một tay phụ hồ, một tay nuôi đứa em.

Kết hôn năm 2003, cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng thôn quê bình an hạnh phúc chưa tròn 10 năm. Đứa con 3 tuổi mắc chứng co giật chưa lo được, hiện tại Duy, con đầu anh chị đang mắc bệnh hiểm nghèo. Không cần nói ra, chị và cả chúng tôi hiểu sẽ vô vàn khó khăn đang chờ gia đình nghèo này. Thật xót xa cho đứa trẻ khi không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC