Ngày 29 Tháng 7, 2018 | 07:00 AM

Cặp bé trai song sinh vừa chào đời đã mất mẹ ở Yên Bái giờ ra sao?

GiadinhNet – Không có mẹ, bé Ánh Nguyệt (6 tuổi) đã biết thay bố trông nom, cho hai em trai uống sữa...

Thương cảnh cặp song sinh vừa chào đời đã phải chịu tang mẹ Thương cảnh cặp song sinh vừa chào đời đã phải chịu tang mẹ

GiadinhNet - Người mẹ ra đi, để lại cho chồng ba đứa con thơ, một lên 5, và hai cậu con trai sinh đôi vừa tròn 1 tuần tuổi. Hai đứa trẻ sơ sinh chưa được đặt tên và cũng chưa một lần biết mùi sữa mẹ…

Kể từ ngày chị Hoàng Thị Thu Hoạt (25 tuổi, trú tại thôn 7, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) qua đời do tai biến sau sinh, anh Đinh Xuân Biết (28 tuổi) rơi vào cảnh “gà trống nuôi con” khi một tay nuôi đứa con gái 5 tuổi và cặp bé trai song sinh còn đỏ hỏn.

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng bà con lối xóm, ông bố trẻ đã vượt qua những mất mát, đau thương để nuôi dạy các con khôn lớn.

Sau gần 1 năm, đến nay bé Đinh Ánh Nguyệt đã 6 tuổi và đi học lớp 1 như bạn bè cùng trang lứa. Những lúc ở nhà, Nguyệt thường xuyên phụ giúp bố trông nom, cho các em uống sữa. Với vai trò là chị cả trong gia đình, mỗi lần thấy các em quấy khóc, Nguyệt vội dùng đôi bàn tay bé nhỏ xíu vỗ về…

Chị gái Ánh Nguyệt vui đùa cùng hai em song sinh.

Chị gái Ánh Nguyệt vui đùa cùng hai em song sinh.

Từ ngày vợ mất, sau khi xong công việc nương rẫy, anh Biết lại đi khắp nơi làm thuê, làm mướn để có thêm thu nhập nuôi các con.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết “Thương cảnh cặp song sinh vừa chào đời đã phải chịu tang mẹ”, rất đông bạn đọc gần xa đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của anh Biết. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các "Mạnh Thường Quân", cặp bé trai song sinh ở Yên Bái đã có sữa để uống, có chăn ấm để đắp…

Không ít các tổ chức, cá nhân đã đến thăm ủng hộ trực tiếp hoặc gửi tiền mặt, quần áo, sữa, đồ chơi và nhiều vật phẩm với mong muốn “góp gạo” nuôi các cháu nhỏ khôn lớn.

Hai bé Đinh Xuân Nghĩa và Đinh Hữu Phong đã tròn 7 tháng tuổi và rất ngoan.

Hai bé Đinh Xuân Nghĩa và Đinh Hữu Phong đã tròn 7 tháng tuổi và rất ngoan.

Ngoài ra, Báo Gia đình & Xã hội cũng đã trao đến gia đình anh Đinh Xuân Biết số tiền 10.075.000 đồng và 1.650.000 qua hai đợt kết chuyển nhân ái từ bạn đọc ủng hộ gửi đến tài khoản báo.

Đón nhận những món quà thiết thực và ý nghĩa của bạn đọc ủng hộ, anh Biết rung rung xúc động, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trong cả nước. Đây là động lực lớn lao để 4 bố con anh vơi bớt nỗi đau và vượt qua cơn hoạn nạn.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của hai bé song sinh, anh Biết cho hay, hai bé trai song sinh đã gần tròn 8 tháng tuổi, mỗi cháu nặng 8,5 kg. Mỗi lần ăn no sữa hai bé lại chơi ngoan, căn nhà nhỏ đơn sơ của mấy bố con anh Biết lúc nào cũng rộn tiếng cười đùa của trẻ nhỏ.

Căn nhà đơn sơ của gia đình anh Biết.

Căn nhà đơn sơ của gia đình anh Biết.

Gần đây, công việc khó khăn nên anh Biết đi làm phụ hồ ở tỉnh Lào Cai, mọi công việc chăm sóc con nhỏ đành nhờ cậy ông bà nội, đặc biệt là cô con gái lớn 6 tuổi.

“Tôi đi làm xa thế này nhớ các con lắm, nhưng vì hoàn cảnh gia đình như vậy nên đành phải cố gắng. Mới đây, ở Yên Bái tình hình lũ lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng khiến nhà cửa, vườn tược bị ảnh hưởng. Tôi đang gom góp tiền để sửa sang lại chỗ ở cho các con”, anh Biết tâm sự.

Bạn đọc “góp gạo” nuôi cặp bé trai song sinh vừa chào đời đã mất mẹ Bạn đọc “góp gạo” nuôi cặp bé trai song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

GiadinhNet – Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân, cặp bé trai song sinh ở Yên Bái đã có sữa để uống, có chăn ấm để đắp…

Mai Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC