Ngày 8 Tháng 7, 2017 | 09:30 AM

Cặp bé “sinh ra từ ống nghiệm” đã được xuất viện

Cặp bé “sinh ra từ ống nghiệm” đã được xuất viện

GiadinhNet – Hai bé Tào Hoài Thanh Ngọc và Tào Hoài Thanh Bích đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà.

Ngày 7/7, thông tin đến Báo Gia đình & Xã hội, anh Tào Đức Lưu (SN 1986, ở xã Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hóa) – nhân vật trong bài viết: Quặn lòng người cha trẻ giành giật sự sống cho cặp con “sinh ra từ ống nghiệm” cho biết, sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, sức khỏe của 2 con gái anh đã tốt lên và được các bác sỹ cho xuất viện về nhà.

Theo lời anh Lưu, trong ngày 7/7, anh đã đến UBND xã làm giấy khai sinh cho hai cháu. Cặp bé gái có tên Tào Hoài Thanh Ngọc và Tào Hoài Thanh Bích.


Cặp bé song sinh được xuất viện về nhà. Ảnh: PV

Cặp bé song sinh được xuất viện về nhà. Ảnh: PV

Biết tin cặp bé song sinh được về nhà, rất đông bà con hàng xóm đến thăm hỏi,chia sẻ, động viên.

Hoàn cảnh của gia đình anh Tào Đức Lưu và chị Bùi Thị Hoa thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương. Cháu Tào Quang Linh (7 tuổi) - con đầu của anh chị bị bại não bẩm sinh. Từ lúc chào đời đến nay, anh chị khát khao 1 lần cháu gọi tiếng cha, mẹ nhưng vô vọng.

Để có thể có con tiếp, các bác sĩ tư vấn hai vợ chồng phải sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi vay mượn tiền để tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, đến tháng thứ 7, chị Hoa có nguy cơ đẻ non và phải tiến hành mổ cấp cứu.

Sau ca sinh, chị Hoa mất nhiều máu, lại thêm biến chứng của bệnh tiểu đường nên phải nằm lại ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị bằng những loại thuốc kháng sinh, giảm đau.

Hai bé song sinh vừa mới ra khỏi bụng mẹ được một ngày thì bị chẩn đoán là nhiễm trùng máu, suy hô hấp nặng nên được chuyển gấp lên Bệnh viện Nhi Trung ương để có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

“Đến nay, cháu Ngọc và cháu Bích đã nặng hơn 2kg. Giờ về nhà cả 2 vợ chồng tôi cũng đỡ lo hơn vì ở bệnh viện mọi chi phí tốn kém quá. Theo chỉ định của bác sỹ, 10 ngày sau chúng tôi lại đưa 2 cháu ra Bệnh viện Nhi Trung Ương để thăm khám lại”, anh Lưu chia sẻ.

Vợ chồng anh Lưu cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Gia đình & Xã hội và những tấm lòng thơm thảo đã đồng hành cùng với gia đình anh trong thời gian qua.

Cao Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC