• Vòng tay Nhân ái (MS 141): Tình cảnh khốn cùng của em bé mắc bệnh ung thư máu

  Vòng tay Nhân ái (MS 141): Tình cảnh khốn cùng của em bé mắc bệnh ung thư máu

  3 năm trước

  GiadinhNet – Là gia đình dân tộc hộ nghèo, 5 người chỉ trông vào vài sào ruộng đã khốn khó giờ thêm việc điều trị bệnh ung thư máu của con khiến gia đình càng rơi vào túng quẫn. Không vay mượn được tiền, bố mẹ cháu buộc lòng phải bán đôi trâu – cơ nghiệp duy nhất gia đình để cho con có tiền điều trị hóa chất.

 • Vòng tay Nhân ái (MS 137): Bố mẹ và anh chết rồi, em ở với ai?

  Vòng tay Nhân ái (MS 137): Bố mẹ và anh chết rồi, em ở với ai?

  3 năm trước

  GiadinhNet – Bố chết tai nạn, anh trai chết vì ung thư vòm họng khi 13 tuổi. Em chỉ được học hết lớp 1 rồi theo mẹ đi rửa bát ở quán phở.

 • Vòng tay Nhân ái (MS 133): Xót xa bé gái 5 tháng tuổi mặt biến dạng vì khối u ở miệng

  Vòng tay Nhân ái (MS 133): Xót xa bé gái 5 tháng tuổi mặt biến dạng vì khối u ở miệng3 năm trước

  GiadinhNet - Chào đời mới được 5 tháng nhưng bé gái đang phải chịu đựng nhiều đau khổ từ căn bệnh u máu. Khối u đã kéo hết cả vùng mặt khiến khuôn mặt bé trở nên biến dạng.

 • Vòng tay nhân ái (MS 131): Cha bỏ rơi, mẹ lâm trọng bệnh, bé 3 tuổi bơ vơ

  Vòng tay nhân ái (MS 131): Cha bỏ rơi, mẹ lâm trọng bệnh, bé 3 tuổi bơ vơ

  3 năm trước

  GiadinhNet - Từ khi con thôi nôi, người chồng bỏ đi biệt tích. Người mẹ vì vội về với con sau giờ làm việc nên đã đâm phải chiếc xe bò đậu ven đường khiến tụy và gan vỡ đôi. Gánh nặng nuôi con một mình cộng tiền thuốc thang chữa bệnh sau cú tai nạn trên khiến gia đình chị lâm vào cảnh kiệt quệ.

 • Mẹ 90 tuổi vật lộn sống với hai người con tâm thần

  Mẹ 90 tuổi vật lộn sống với hai người con tâm thần

  4 năm trước

  GiadinhNet - Hơn 50 năm nay, trong căn nhà nhỏ vọng ra tiếng ú ớ không thành lời, những tiếng chửi bới… đó là hoàn cảnh đáng thương của gia đình cụ Trần Thị Ịu (ở xóm 4, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

 • Xót xa bé trai một tuổi phải chiến đấu với căn bệnh lở loét toàn thân hiếm gặp

  Xót xa bé trai một tuổi phải chiến đấu với căn bệnh lở loét toàn thân hiếm gặp

  4 năm trước

  GiadinhNet - Mới 12 tháng tuổi nhưng cháu A Phung, con trai của anh A Bền (26 tuổi) và chị Y Áo (25 tuổi), người dân tộc Xê Đăng (làng Tân Rát, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei, tỉnh Kom Tum), đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm về da.

 • Mẹ tàn tật nuôi con bệnh hiểm nghèo

  Mẹ tàn tật nuôi con bệnh hiểm nghèo

  4 năm trước

  GiadinhNet - Từ nhiều năm nay, trong căn nhà nhỏ xập xệ nằm ven biển ở xóm 2, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có một người mẹ tàn tật, mắc bệnh động kinh đang phải ngày đêm vật lộn với cuộc sống chăm lo cho đứa con mắc bệnh hiểm nghèo. Người mẹ đau khổ đó là Trần Thị Thương, 42 tuổi.

 • Gia cảnh nghèo, bé 9 tuổi bị u máu không được điều trị đầy đủ

  Gia cảnh nghèo, bé 9 tuổi bị u máu không được điều trị đầy đủ

  4 năm trước

  GiadinhNet – Thân hình gầy gò, nước da xanh xao vì phải truyền nhiều đợt hóa chất kéo dài. Mới 9 tuổi cháu đã phải mang “án tử” với căn bệnh ung thư máu. Cả gia đình 7 người chỉ trông vào 3 sào ruộng đã khốn khó, lại thêm việc điều trị cho bé khiến gia đình càng rơi vào túng quẫn. Gần đây vì không vay mượn đâu được tiền nên những lần đi viện của cháu cứ bập bõm. Đó là hoàn cảnh của cháu Đỗ Minh Chiến, 9 tuổi ở thôn Hạ Nung, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông (Phú Thọ).

 • Ba mẹ con sống hoang dã như “người rừng”

  Ba mẹ con sống hoang dã như “người rừng”

  4 năm trước

  GiadinhNet - Hơn 10 năm qua, ba mẹ con bà Nguyễn Thị Thanh Minh (khoảng 45 tuổi, trú tại thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) tá túc trong một ngôi nhà rách nát, sống một cuộc sống rất hoang dã. Đáng thương hơn, một trong hai đứa con của bà Minh thiếu thốn áo quần để mặc, mặt lấm lem bùn đất khiến ai nhìn thấy cũng tưởng là “người rừng”.

 • Tình cảnh éo le của người vợ vừa sinh con đã chuẩn bị hiến thận cứu chồng

  Tình cảnh éo le của người vợ vừa sinh con đã chuẩn bị hiến thận cứu chồng

  4 năm trước

  GiadinhNet - 5 năm sau ngày cưới, anh Tuyển - chị Trình từng có cuộc sống hạnh phúc với 2 đứa con trai kháu khỉnh.

 • Mẹ chồng 60 tuổi gồng gánh nuôi con dâu tàn tật

  Mẹ chồng 60 tuổi gồng gánh nuôi con dâu tàn tật

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đã ngoài 60, nhưng gần 2 năm qua bà Dương Thị Bình (60 tuổi, trú tại thôn Cầu Thượng, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) là lao động chính trong nhà. Hàng ngày, bà phải dậy sớm, đi rửa bát thuê kiếm tiền để nuôi con dâu tàn tật và hai đứa cháu nội đang tuổi ăn học.

 • Bức thư tuyệt mệnh nghẹn đắng của người mẹ nghèo lo cho con đến hơi thở cuối cùng

  Bức thư tuyệt mệnh nghẹn đắng của người mẹ nghèo lo cho con đến hơi thở cuối cùng

  4 năm trước

  GiadinhNet - “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Đúng vậy, “nước mắt chảy xuôi” như là một điều tất yếu trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

 • Người mẹ nghèo mong hiến thận cho con nuôi giấc mơ đi học

  Người mẹ nghèo mong hiến thận cho con nuôi giấc mơ đi học4 năm trước

  GiadinhNet - Suốt nhiều năm ròng, chị không ít lần bỏ qua hạnh phúc bản thân, ở vậy nuôi dưỡng con khôn lớn. Thế rồi, tai họa bỗng dưng ập đến. Đứa con gái duy nhất năm nay mới 10 tuổi của chị bị suy thận. Quá đau lòng, người mẹ trẻ đã bộc bạch nguyện vọng hiến thận cứu con thoát khỏi “án tử hình”.

 • Bi kịch góa phụ và hai đứa con bị tim bẩm sinh

  Bi kịch góa phụ và hai đứa con bị tim bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet - Bao nhiêu năm nay chị Thoa thức khuya dậy sớm vật lộn mưu sinh nhưng đói khổ vẫn cứ bám riết. Chồng mất sớm, để lại cho chị 3 đứa con thì 2 đứa sinh đôi bị bệnh tim bẩm sinh khiến chị Thoa bất lực với cuộc sống.

 • Lay lắt mẹ mù nuôi con ngoài giá thú

  Lay lắt mẹ mù nuôi con ngoài giá thú

  4 năm trước

  GiadinhNet - “Lòng cũng thương con, thương cháu lắm. Nhưng những lúc đói lại nghĩ, đến mình còn chả lo được cho mình, sao mà lo cho hắn? Hay là cho hắn đi?" Đứa con tội nghiệp được hình thành sau một lần người mẹ mù lòa bị hiếp dâm đã đẩy cuộc sống của chị Chính thêm muôn vàn khó khăn.

 • Mẹ nghèo cạn nước mắt nuôi hai con bị bệnh bẩm sinh

  Mẹ nghèo cạn nước mắt nuôi hai con bị bệnh bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đứa con đầu mắc bệnh nan y chưa có tiền để phẫu thuật thì xót xa thay, đứa con thứ hai vừa chào đời cũng là lúc bệnh viện thông báo tin buồn: Cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Vợ chồng chị Bình, anh Tĩnh (ở Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) khóc cạn nước mắt nhìn những đứa con quặt quẹo bệnh tật mà không sao lo nổi tiền để chạy chữa.

 • Mai này cha mẹ nằm xuống ai nuôi con?

  Mai này cha mẹ nằm xuống ai nuôi con?

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đó là câu hỏi đau đáu đầy xót xa thương cảm không lời đáp của ông Mãn. Vợ ông 70 tuổi, ông đã 75 tuổi. Hai vợ chồng già bao nhiêu năm nay lần hồi nuôi con đứa con bệnh tật. Tuổi cao, bệnh tật, gia cảnh nghèo neo đơn, khốn khó vẫn đeo bám lấy gia đình bất hạnh này.

 • Xót xa vợ chồng khánh kiệt vì khát vọng giúp con thoát cảnh bẩm sinh thiếu bộ phận nhận diện giới tính

  Xót xa vợ chồng khánh kiệt vì khát vọng giúp con thoát cảnh bẩm sinh thiếu bộ phận nhận diện giới tính

  4 năm trước

  GiadinhNet - Sau bao tháng ngày mong ngóng, cuối cùng đứa con bé bỏng của vợ chồng anh Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi) và chị Nguyễn Thị Phượng (29 tuổi), ngụ tại Ấp 3 (xã Thạnh Phú Đông, huyện Dồng Trôm, Bến Tre) đã chào đời. Tuy nhiên, hạnh phúc chưa “tày gang” thì bất hạnh đã ập đến, khi đứa con của anh chị sinh ra hoàn toàn không có hậu môn và bộ phận sinh dục. Cũng chính vì điều này, hai vợ chồng đến giờ vẫn không thể xác định giới tính con là gì.

 • Tự sự đẫm nước mắt của cô bé nhặt ve chai

  Tự sự đẫm nước mắt của cô bé nhặt ve chai

  4 năm trước

  GiadinhNet - “Ba cháu mất trong một lần đi biển đánh cá, khi cháu mới được vài tuần tuổi, để lại 5 mẹ con cháu trong tình cảnh không nghề nghiệp, không nhà cửa, không biết cuộc sống sau này của mấy mẹ con ra sao nữa…”. Những lời tự sự như dốc hết tâm can của cô nữ sinh 14 tuổi (thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gửi cô giáo em phát hiện, gửi cơ quan báo chí đã khiến những người đọc thực sự xúc động.

 • Cụ ông 80 tuổi gồng mình nuôi vợ liệt, cháu nhỏ

  Cụ ông 80 tuổi gồng mình nuôi vợ liệt, cháu nhỏ

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đã trên 80 tuổi, mắt mờ, chân chậm, đầu óc không còn minh mẫn nhưng hàng ngày ông Hoàng Văn Hùng (ở thôn Mỹ Đình, xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vẫn phải lầm lũi kiếm từng mớ rau, bát gạo để nuôi vợ bị liệt tứ chi cùng đứa cháu nhỏ.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »