• Mẹ 90 tuổi vật lộn sống với hai người con tâm thần

  Mẹ 90 tuổi vật lộn sống với hai người con tâm thần

  4 năm trước

  GiadinhNet - Hơn 50 năm nay, trong căn nhà nhỏ vọng ra tiếng ú ớ không thành lời, những tiếng chửi bới… đó là hoàn cảnh đáng thương của gia đình cụ Trần Thị Ịu (ở xóm 4, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

 • Gia cảnh nghèo, bé 9 tuổi bị u máu không được điều trị đầy đủ

  Gia cảnh nghèo, bé 9 tuổi bị u máu không được điều trị đầy đủ

  4 năm trước

  GiadinhNet – Thân hình gầy gò, nước da xanh xao vì phải truyền nhiều đợt hóa chất kéo dài. Mới 9 tuổi cháu đã phải mang “án tử” với căn bệnh ung thư máu. Cả gia đình 7 người chỉ trông vào 3 sào ruộng đã khốn khó, lại thêm việc điều trị cho bé khiến gia đình càng rơi vào túng quẫn. Gần đây vì không vay mượn đâu được tiền nên những lần đi viện của cháu cứ bập bõm. Đó là hoàn cảnh của cháu Đỗ Minh Chiến, 9 tuổi ở thôn Hạ Nung, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông (Phú Thọ).

 • Mẹ tàn tật nuôi con bệnh hiểm nghèo

  Mẹ tàn tật nuôi con bệnh hiểm nghèo

  4 năm trước

  GiadinhNet - Từ nhiều năm nay, trong căn nhà nhỏ xập xệ nằm ven biển ở xóm 2, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có một người mẹ tàn tật, mắc bệnh động kinh đang phải ngày đêm vật lộn với cuộc sống chăm lo cho đứa con mắc bệnh hiểm nghèo. Người mẹ đau khổ đó là Trần Thị Thương, 42 tuổi.

 • Mẹ nghèo cạn nước mắt nuôi hai con bị bệnh bẩm sinh

  Mẹ nghèo cạn nước mắt nuôi hai con bị bệnh bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đứa con đầu mắc bệnh nan y chưa có tiền để phẫu thuật thì xót xa thay, đứa con thứ hai vừa chào đời cũng là lúc bệnh viện thông báo tin buồn: Cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Vợ chồng chị Bình, anh Tĩnh (ở Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) khóc cạn nước mắt nhìn những đứa con quặt quẹo bệnh tật mà không sao lo nổi tiền để chạy chữa.

 • Người mẹ nghèo mong hiến thận cho con nuôi giấc mơ đi học

  Người mẹ nghèo mong hiến thận cho con nuôi giấc mơ đi học

  4 năm trước

  GiadinhNet - Suốt nhiều năm ròng, chị không ít lần bỏ qua hạnh phúc bản thân, ở vậy nuôi dưỡng con khôn lớn. Thế rồi, tai họa bỗng dưng ập đến. Đứa con gái duy nhất năm nay mới 10 tuổi của chị bị suy thận. Quá đau lòng, người mẹ trẻ đã bộc bạch nguyện vọng hiến thận cứu con thoát khỏi “án tử hình”.

 • Bi kịch góa phụ và hai đứa con bị tim bẩm sinh

  Bi kịch góa phụ và hai đứa con bị tim bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet - Bao nhiêu năm nay chị Thoa thức khuya dậy sớm vật lộn mưu sinh nhưng đói khổ vẫn cứ bám riết. Chồng mất sớm, để lại cho chị 3 đứa con thì 2 đứa sinh đôi bị bệnh tim bẩm sinh khiến chị Thoa bất lực với cuộc sống.

 • Lay lắt mẹ mù nuôi con ngoài giá thú

  Lay lắt mẹ mù nuôi con ngoài giá thú

  4 năm trước

  GiadinhNet - “Lòng cũng thương con, thương cháu lắm. Nhưng những lúc đói lại nghĩ, đến mình còn chả lo được cho mình, sao mà lo cho hắn? Hay là cho hắn đi?" Đứa con tội nghiệp được hình thành sau một lần người mẹ mù lòa bị hiếp dâm đã đẩy cuộc sống của chị Chính thêm muôn vàn khó khăn.

 • Thơ tình thiết tha của chàng trai làm thơ bằng một ngón tay

  Thơ tình thiết tha của chàng trai làm thơ bằng một ngón tay4 năm trước

  GiadinhNet - "Nếu có thể mai tình em hai lối / Em có về ghép nối lại tình ta / Hay là em sẽ để nó phôi pha / Xoá tên tôi bằng cách xa mãi mãi" - Đó là những vần thơ khao khát yêu thương của nhà thơ 24 tuổi Vũ Đức Nguyên. Ít ai biết anh viết thơ bằng một ngón tay duy nhất còn cử động được.

 • Mai này cha mẹ nằm xuống ai nuôi con?

  Mai này cha mẹ nằm xuống ai nuôi con?

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đó là câu hỏi đau đáu đầy xót xa thương cảm không lời đáp của ông Mãn. Vợ ông 70 tuổi, ông đã 75 tuổi. Hai vợ chồng già bao nhiêu năm nay lần hồi nuôi con đứa con bệnh tật. Tuổi cao, bệnh tật, gia cảnh nghèo neo đơn, khốn khó vẫn đeo bám lấy gia đình bất hạnh này.

 • Xót xa vợ chồng khánh kiệt vì khát vọng giúp con thoát cảnh bẩm sinh thiếu bộ phận nhận diện giới tính

  Xót xa vợ chồng khánh kiệt vì khát vọng giúp con thoát cảnh bẩm sinh thiếu bộ phận nhận diện giới tính

  4 năm trước

  GiadinhNet - Sau bao tháng ngày mong ngóng, cuối cùng đứa con bé bỏng của vợ chồng anh Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi) và chị Nguyễn Thị Phượng (29 tuổi), ngụ tại Ấp 3 (xã Thạnh Phú Đông, huyện Dồng Trôm, Bến Tre) đã chào đời. Tuy nhiên, hạnh phúc chưa “tày gang” thì bất hạnh đã ập đến, khi đứa con của anh chị sinh ra hoàn toàn không có hậu môn và bộ phận sinh dục. Cũng chính vì điều này, hai vợ chồng đến giờ vẫn không thể xác định giới tính con là gì.

 • Tự sự đẫm nước mắt của cô bé nhặt ve chai

  Tự sự đẫm nước mắt của cô bé nhặt ve chai

  4 năm trước

  GiadinhNet - “Ba cháu mất trong một lần đi biển đánh cá, khi cháu mới được vài tuần tuổi, để lại 5 mẹ con cháu trong tình cảnh không nghề nghiệp, không nhà cửa, không biết cuộc sống sau này của mấy mẹ con ra sao nữa…”. Những lời tự sự như dốc hết tâm can của cô nữ sinh 14 tuổi (thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gửi cô giáo em phát hiện, gửi cơ quan báo chí đã khiến những người đọc thực sự xúc động.

 • Cụ ông 80 tuổi gồng mình nuôi vợ liệt, cháu nhỏ

  Cụ ông 80 tuổi gồng mình nuôi vợ liệt, cháu nhỏ

  4 năm trước

  GiadinhNet - Đã trên 80 tuổi, mắt mờ, chân chậm, đầu óc không còn minh mẫn nhưng hàng ngày ông Hoàng Văn Hùng (ở thôn Mỹ Đình, xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vẫn phải lầm lũi kiếm từng mớ rau, bát gạo để nuôi vợ bị liệt tứ chi cùng đứa cháu nhỏ.

 • Đắng lòng cụ bà cô độc mù mắt lay lắt trong mái tranh nghèo

  Đắng lòng cụ bà cô độc mù mắt lay lắt trong mái tranh nghèo

  4 năm trước

  GiadinhNet - Gần 70 tuổi đời thì có tới 60 năm phải bươn trải kiếm sống, 30 năm sống trong bóng tối và bị hành hạ bởi căn bệnh lạ hơn 50 năm.

 • “Nhà có người đi biển, tôi hiểu về sự thiếu thốn”

  “Nhà có người đi biển, tôi hiểu về sự thiếu thốn”

  4 năm trước

  GiadinhNet - Chiều 6/6, anh Nguyễn Anh Phong – Giám đốc chi nhánh Hà Nội – công ty TNHH Điện tử HANET đã đại diện cho đơn vị này đến trao cho quỹ “Cùng ngư dân bám biển” 5 triệu đồng.

 • DANH SÁCH CÁ NHÂN, ĐƠN VỊ HẢO TÂM CHUNG TAY "CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN"

  DANH SÁCH CÁ NHÂN, ĐƠN VỊ HẢO TÂM CHUNG TAY "CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN"

  4 năm trước

  GiadinhNet - BQL Qũy Vòng tay nhân ái xin trân trọng thông báo danh sách cá nhân, đơn vị hảo tâm chung tay "CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN". Xin trân trọng cảm ơn quý bạn đọc hảo tâm.

 • Cần lắm những tấm lòng sẻ chia

  Cần lắm những tấm lòng sẻ chia

  4 năm trước

  GiadinhNet - Tính đến 18h ngày 10/6, chương trình “Cùng ngư dân bám biển” do Báo GĐ&XH phát động đã nhận được số tiền 200 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm nhằm trang bị tủ thuốc cho từng tàu cá, giúp ngư dân ứng phó khi đau ốm, chấn thương trên biển...

 • Khi tha thứ là sự trả thù cao thượng nhất

  Khi tha thứ là sự trả thù cao thượng nhất

  4 năm trước

  GiadinhNet - Sự thù hận luôn là nguyên nhân dẫn đến những bi kịch đau lòng trong cuộc sống. Cứ vài ngày, chúng ta lại nhận được những tin tức đau lòng như tạt axit tình địch vì ghen tuông, giết hàng xóm sau khi cãi nhau vì con gà, tung clip “nóng” của đồng nghiệp lên mạng để trả thù mâu thuẫn… Tất cả những bi kịch ấy đều bắt nguồn từ việc tức giận, buồn bực lâu dần tích tụ thành mối hận thù không được hóa giải. Thực tế đã chứng minh rằng, chỉ có tình thương, lòng tha thứ mới có thể tiêu diệt được hận thù.

 • Sức mạnh động viên của cả nước

  Sức mạnh động viên của cả nước4 năm trước

  GiadinhNet - Tính đến 18h ngày 12/6, chương trình “Cùng ngư dân bám biển” do Báo GĐ&XH đã nhận được số tiền 218.700.000 đồng từ sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm. Danh sách chi tiết, kính mời độc giả theo dõi trên báo điện tử Giadinh.net.vn của Báo GĐ&XH.

 • MS 76: Ngằn ngặt tiếng khóc bé 6 tháng tim bẩm sinh

  MS 76: Ngằn ngặt tiếng khóc bé 6 tháng tim bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet - Theo lời giới thiệu của trưởng thôn Phạm Văn Điền, chúng tôi tìm về gia đình chị Phạm Thị Ly ở thôn Thiên Khánh, xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang (Hải Dương) vào những ngày mùa bận rộn.

 • Nghiệt ngã cuộc đời bé gái trong 10 năm trải qua 11 ca phẫu thuật vì căn bệnh khiến chân “tự lớn lên”

  Nghiệt ngã cuộc đời bé gái trong 10 năm trải qua 11 ca phẫu thuật vì căn bệnh khiến chân “tự lớn lên”

  4 năm trước

  GiadinhNet - Ngay từ khi sinh ra, bé Loan đã mắc chứng bệnh quái ác. Một bên chân của bé liên tục phình to, sần sùi lở loét và hoại tử trông ghê rợn. Để cứu tính mạng con, chị Tám đã phải bán hết tài sản giá trị trong nhà lấy kinh phí chạy chữa.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »