• Đói lòng đứa trẻ không biết đến mùi cá, thịt

  Đói lòng đứa trẻ không biết đến mùi cá, thịt

  3 năm trước

  GiadinhNet - Chúng tôi tìm về thôn 7C, xã EaHaio khi trời vừa sập tối. Con đường đất ngoằn ngèo, nằm sâu hun hút cách xa trung tâm xã, như càng làm dài thêm số phận khốn khó của đôi vợ chồng già và đứa cháu tâm thần.

 • Đẫm nước mắt 4 đứa trẻ mồ côi nơi thôn quê

  Đẫm nước mắt 4 đứa trẻ mồ côi nơi thôn quê

  3 năm trước

  GiadinhNet - Cha mất tức tưởi vì tai nạn giao thông nơi xứ người đúng 30 Tết. Mẹ bị bệnh tim từ nhiều năm, có thể ra đi bất kỳ lúc nào. Gia cảnh tang thương của 4 đứa trẻ mồ côi khiến những người xung quanh không cầm nổi nước mắt…

 • “Nếu không xoay sở được tôi đành đưa con về chờ chết”

  “Nếu không xoay sở được tôi đành đưa con về chờ chết”3 năm trước

  GiadinhNet - Ngay tại giường bệnh, chị Lý vừa khóc, chị kể: “Chồng đã già, con thì còn nhỏ, khốn khó đủ bề cô ạ. Ngôi nhà tạm ở quê chưa đầy 20m vuông chỉ có mỗi một chiếc giường cho 5 người. Nắng cũng như mưa, bố mẹ đành nằm đất, nhường con nằm giường. Nay con bé bị bệnh, chẳng biết lấy gì mà chữa bệnh cho con đây”

 • Xót xa bé trai 9 tháng tuổi đói nghèo chỉ còn da bọc xương

  Xót xa bé trai 9 tháng tuổi đói nghèo chỉ còn da bọc xương

  3 năm trước

  GiadinhNet - Chúng tôi lặng người nhìn bé trai 9 tháng tuổi nằm tím tái trong giá rét tại bệnh viện của vùng núi Nghệ An, bên cạnh cháu là bà ngoại dị tật.

 • Rơi nước mắt cụ ông 80 tuổi và đứa trẻ mồ côi trong căn nhà lá

  Rơi nước mắt cụ ông 80 tuổi và đứa trẻ mồ côi trong căn nhà lá

  3 năm trước

  GiadinhNet - Mẹ mất khi mới 2 tuổi, em Vũ Văn Đức (học sinh lớp 4, ở thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương) được ông ngoại 80 tuổi nuôi dưỡng. Gia cảnh quá nghèo, người ông ngày một sức tàn lực kiệt vì tuổi già nên tình cảnh của hai ông cháu hết sức khốn khó.

 • Tấn thảm kịch không hồi kết đọa đày 5 phận người trong gia đình cựu binh bị nhiễm chất độc da cam

  Tấn thảm kịch không hồi kết đọa đày 5 phận người trong gia đình cựu binh bị nhiễm chất độc da cam

  3 năm trước

  GiadinhNet - Người cha già đau yếu mê man lúc tỉnh lúc mê, người mẹ sau tai nạn thập tử nhất sinh không còn khả năng lao động. Các con của ông bà người điên người dại. Một gia đình đang tồn tại ở đáy của sự khổ đau bất hạnh.

 • Cái tết xa mẹ đầu tiên của Thanh Thảo

  Cái tết xa mẹ đầu tiên của Thanh Thảo

  3 năm trước

  GiadinhNet - Thảo đón năm mới xa mẹ. Mẹ về ngoại còn em ở lại với bố và ông bà nội. Sự việc đau lòng theo năm tháng đã lùi dần vào quá khứ. Vết bỏng 85% cơ thể đã nhiều lần tưởng như vượt đã cướp đi sự sống của em. Kỳ diệu thay, Thảo vẫn ở lại với cuộc đời này.

 • Nước mắt và nụ cười

  Nước mắt và nụ cười

  3 năm trước

  GiadinhNet-Một năm đồng hành với bạn đọc, chúng tôi đã hạnh phúc khi chứng kiến hàng ngàn nụ cười rạng rỡ khi sự vào cuộc của Báo đã làm sáng tỏ chân lý, bảo vệ lẽ phải. Nhưng vẫn còn đâu đó những giọt nước mắt và cả nỗi niềm ưu tư khiến những người cầm bút cảm thấy ray rứt…

 • Tết buồn với gia đình bé bị não úng thủy

  Tết buồn với gia đình bé bị não úng thủy

  3 năm trước

  GiadinhNet – Bên ban thờ đặt giữa nhà, vợ chồng anh Đặng Văn Thành (43 tuổi, trú tổ 159, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã khóc cạn nước mắt, thắp hương thương nhớ đứa con bé bỏng đã khuất trong những ngày đầu năm mới.

 • Năm câu chuyện từng khiến nhiều người rơi lệ

  Năm câu chuyện từng khiến nhiều người rơi lệ

  3 năm trước

  GiadinhNet - Văn hào Nga Lev Tolstoy có một câu nổi tiếng trong lời dẫn vào cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Anna Karenina của ông: “Hạnh phúc ở các gia đình thì giống nhau, nhưng mỗi gia đình lại bất hạnh theo một cách riêng”.

 • Quảng Ninh: Một gia đình đặc biệt khó khăn được giúp đỡ chỉ sau 3 giờ phát động

  Quảng Ninh: Một gia đình đặc biệt khó khăn được giúp đỡ chỉ sau 3 giờ phát động

  3 năm trước

  GiadinhNet – Từ thông tin của một thành viên trong CLB tình nguyện Quảng Ninh chia sẻ trên mạng xã hội về một gia cảnh khó khăn đặc biệt tại Tp Hạ Long. Chỉ sau 3 giờ phát động, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng sẻ chia khó khăn cho gia đình trên.

 • Tiền tài trợ cho Hào Anh: Lòng hảo tâm bị sự vô tâm cản trở

  Tiền tài trợ cho Hào Anh: Lòng hảo tâm bị sự vô tâm cản trở

  3 năm trước

  Hào Anh (Nguyễn Hoàng Anh) - cậu bé bị hai vợ chồng chủ trại tôm giống ở Cà Mau hành hạ dã man, làm chấn động cả nước - nay đã tròn 18 tuổi, nhưng câu chuyện thương tâm của Hào Anh vẫn chưa nguôi ngoai trong dư luận.

 • Nghị lực sống của “chú lùn” xứ Tuyên

  Nghị lực sống của “chú lùn” xứ Tuyên3 năm trước

  Khi mới lọt lòng mẹ, Tụ là đứa trẻ thiếu cân, em bị di chứng bởi chất độc da cam từ ông nội khi tham gia kháng chiến chống Mỹ. Lên 3 tuổi, em vẫn chưa biết đi, đã thế chân tay em lại bị khoèo. Thương con, gia đình vay mượn anh em họ hàng chạy chữa cho Tụ nhưng không khỏi, gia đình em lại thêm nghèo khó. Nhưng ông trời không lấy đi của ai tất cả.

 • Ám ảnh người đàn bà chết mòn trên chiếc sạp tre

  Ám ảnh người đàn bà chết mòn trên chiếc sạp tre

  4 năm trước

  GiadinhNet - Suốt 36 năm nay chị Nguyễn Thị Quyết 48 tuổi ở thôn Mỹ Lợi xã Thành Vinh huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), phải nằm liệt vì căn bệnh teo cơ “duchenne” từ khi mới lên 12 tuổi.

 • Thảm cảnh người góa phụ thoi thóp trên giường bệnh vẫn lo cho đứa con mù lòa

  Thảm cảnh người góa phụ thoi thóp trên giường bệnh vẫn lo cho đứa con mù lòa

  4 năm trước

  GiadinhNet - Hơn 10 ngày điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế, bà Nguyễn Thị Tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm căn bệnh sốt xuất huyết não. Đáng ngại hơn, sự sống của bà đang bị dồn vào đường cùng khi bệnh ngày càng nặng. Càng ái ngại hơn khi chúng tôi tìm hiều gia cảnh đầy bị kịch của bà.

 • Xúc động chàng trai bị liệt toàn thân vẽ tranh, viết thơ bằng miệng

  Xúc động chàng trai bị liệt toàn thân vẽ tranh, viết thơ bằng miệng

  4 năm trước

  Nét mặt buồn, đôi mắt sáng, đôi tay dường như không có cảm giác, toàn thân không thể cử động, nhưng chàng trai ấy có một nghị lực và một ý chí phi thường mà ai cũng phải nể phục và ngưỡng mộ.

 • Sốt cao, co giật, bé Tùng phải dùng đến kháng sinh liều cao nhất

  Sốt cao, co giật, bé Tùng phải dùng đến kháng sinh liều cao nhất

  4 năm trước

  GiadinhNet - Thời gian gần đây gần đây bệnh tình của cậu bé Vũ Mạnh Tùng không có dấu hiệu thuyên giảm. Những ngày cuối năm, sức khỏe của em càng xấu đi. Đón năm mới trên giường bệnh, nhiều khả năng mẹ con Tùng phải ăn Tết cổ truyền trong bệnh viện.

 • Mong manh sinh mệnh bé 11 tháng chốn thôn quê bị bệnh tim bẩm sinh

  Mong manh sinh mệnh bé 11 tháng chốn thôn quê bị bệnh tim bẩm sinh

  4 năm trước

  GiadinhNet – Ngày chào đời, bé Việt cùng bụ bẫm, khuôn mặt đẹp thiên thần như bao em thơ khác nhưng chỉ hai tháng tháng bé gầy sọp người chỉ còn da bọc xương, toàn thân tím tái, khó thở...

 • Bé viêm não thoi thóp thở đã cử động được chân tay

  Bé viêm não thoi thóp thở đã cử động được chân tay

  4 năm trước

  GiadinhNet - Từ chỗ nằm liệt giường, sinh mạng ngàn cân treo sợi tóc... đến nay bé Thu Hà đã dần tỉnh lại, chân tay đã bắt đầu cử động được. Niềm vui như vỡ òa đến với gia đình em sau bao ngày tháng thấp thỏm lo âu, sợ hãi.

 • Bé 3 tuổi chống chọi với ung thư máu

  Bé 3 tuổi chống chọi với ung thư máu

  4 năm trước

  GiadinhNet- Sau 8 năm chạy chữa khắp nơi, vợ chồng chị Đỗ Thị Huyền mới sinh được mụn con. Năm 2011, bé Nguyễn Thái Dương chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình chị, nhưng rồi chỉ sau đó một năm rưỡi, cậu bé bỗng nhiên bị chảy máu mồm, máu mũi. Khi bác sĩ báo tin con trai chị bị bệnh ung thư máu cũng là lúc vợ chồng chị cảm thấy đất dưới chân mình như sụp đổ...

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »