Ngày 10 Tháng 8, 2017 | 02:27 PM

Vòng tay nhân ái (MS 300):

Cảnh cùng cực của người đàn ông mất nhà vì mưa lũ, giờ lại nguy kịch vì bỏng điện

Cảnh cùng cực của người đàn ông mất nhà vì mưa lũ, giờ lại nguy kịch vì bỏng điện

GiadinhNet – Căn nhà của vợ chồng anh từng bị mưa lũ cuốn trôi mới dựng lại chưa lâu, nợ còn chưa trả hết thì giờ anh lại bị bỏng nặng do chập điện. Hiện tính mạng của anh rất nguy kịch khi nhiễm trùng, nhiễm độc nặng phải dùng nhiều loại thuốc đắt tiền mà gia đình chỉ còn vài trăm ngàn trong túi.

Nguy kịch vì bỏng điện

Đó là hoàn cảnh của anh Lò Văn Phương, dân tộc Thái ở Thôn Cầu Thia, phường Cầu Thia, huyện Văn Chấn (Yên Bái) hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia.

Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Minh lo lắng chia sẻ: “Về hoàn cảnh của bệnh nhân Lò Văn Phương chúng tôi vô cùng ái ngại bởi bệnh nhân vào viện trong tình trạng bỏng điện rất nặng với diện tích 46%, trong đó 31% bỏng sâu độ 4. Khi bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc bỏng, suy hô hấp phải thở máy.

Hiện tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng nguy cơ ảnh hưởng tính mạng rất cao. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn vào viện không có tiền đóng viện phí. Để điều trị buộc phải dùng các loại kháng sinh liều cao chống nhiễm khuẩn, vùng bỏng diện rộng cần đến những loại thuốc đắt tiền nằm ngoài danh mục bảo hiểm để điều trị nên rất tốn kém”.


Anh Phương vẫn còn trong tình trạng nguy kịch do bỏng điện. Ảnh PT

Anh Phương vẫn còn trong tình trạng nguy kịch do bỏng điện. Ảnh PT

Với tình trạng của anh Phương lúc này, số tiền chạy chữa cho anh sẽ vô cùng lớn. Vậy nhưng tai họa bất ngờ ập xuống, khi đưa anh xuống viện gia đình vay mượn khắp nơi được có 2 triệu đồng. Riêng tiền mua bỉm, sữa cho anh Phương đã ngót 1 triệu, còn một triệu đồng chi tiêu tằn tiện mấy ngày trời ở viện còn vỏn vẹn 300.000 đồng. Đến giờ tiền viện phí gia đình vẫn nợ chưa đóng.

Hằng ngày ở bệnh viện, mẹ và vợ anh Phương thay nhau túc trực, không có tiền tối đến một người nằm ở ngoài hành lang. Mỗi bữa, cùng lắm chỉ mua hai chiếc bánh mì, nhiều hôm hai mẹ con phải nhịn đói mà thức trắng đêm. Hôm nào có cơm từ thiện hoặc những người nhà bệnh nhân cùng điều trị ở Khoa thương tình chia sẻ cơm, mẹ con mới được bữa no.

Khi chúng tôi đến thăm anh cũng đúng lúc các bác sỹ của bệnh viện đang cố gắng liên hệ các mạnh thường quân để hỗ trợ nhanh cho gia đình anh Phương có được chút tiền sinh hoạt và mua thuốc bên ngoài (loại thuốc ở viện không có) để điều trị cho anh.

Bà Lò Thị Sương – mẹ anh Phương bùi ngùi chia sẻ: “Em nó bị tai nạn hôm 31/7, lúc ấy đang ốm nằm ở trong buồng. Vợ tranh thủ đi kiếm ít củi bán để lấy tiền mua thuốc cho chồng. Ở nhà chỉ có 3 đứa con nhỏ, đứa lớn mới lên 7 còn đứa nhỏ 2 tuổi, không hiểu chập điện thế nào mà căn buồng nơi em nó nằm bị cháy. Phương không chạy ra ngoài được, mấy đứa con ở ngoài chỉ biết ngồi khóc “bố ơi chạy ra”. May có người hàng xóm bên cạnh nghe thấy tiếng chạy sang dập cầu giao đưa em nó ra ngoài được. Khi ấy Phương đã bất tỉnh, chân tay không cử động được. Người nhà nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Nghĩa Lộ - Yên Bái cấp cứu rồi chuyển thẳng xuống đây”.

Đành kết thúc điều trị khi không có tiền

Từ một chàng trai khôi ngô, lực lưỡng, là chỗ dựa cho vợ con nhỏ, mẹ già yếu thì giờ đây anh Phương nằm trên giường cơ thể quấn kín băng trắng. Tương lai phía trước bỗng tối sầm vì bị bỏng do chập điện. Nói về hoàn cảnh gia đình mình, bà Sương bật khóc bảo chồng của bà mất khi anh Phương còn nhỏ. Một mình bà tần tảo nuôi 3 đứa con, trong đó có cậu út không được bình thường đến giờ gần 30 tuổi vẫn đơ đơ. Để hỗ trợ thêm cho con cháu, bà Sương vừa xin đi làm thuê tận dưới Hưng Yên, được đúng 8 ngày thì hay tin con bị tai nạn.

Vợ chồng anh Phương quanh năm bám lấy ít nương sắn. Thi thoảng anh Phương đi bốc vác, còn vợ anh đi kiếm củi bán rồi ai thuê gì làm đấy từ việc cắt chè, bẻ ngô… Cố gắng tằn tiện chi tiêu với 3 đứa con nhỏ may mắn đủ sống qua ngày.


Vợ anh thất thần khi anh còn hôn mê, nguy cơ phải kết thúc việc điều trị bất cứ lúc nào vì không có tiền

Vợ anh thất thần khi anh còn hôn mê, nguy cơ phải kết thúc việc điều trị bất cứ lúc nào vì không có tiền

Theo lời bà Sương chia sẻ, năm 2009 căn nhà của vợ chồng anh Phương không may bị lũ cuốn trôi. Vợ chồng vay mượn được 30 triệu làm lại căn nhà tre đến giờ vẫn chưa trả được. Lần này bị chập điện cũng làm một phần ngôi nhà bị cháy chẳng biết khi nào mới có tiền sửa lại. Giờ người trụ cột là anh gặp nạn khiến tình cảnh gia đình cùng quẫn. 3 đứa nhỏ ở nhà phải nhờ người cụ hơn 80 tuổi trông nom.

Sóng gió cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề, đẩy gia đình anh chị đến tận cùng của đau khổ. Nhìn người chồng vẫn nằm hôn mê trên giường trong khi không còn tiền chạy chữa, vợ anh cứ thất thần vì anh có nguy cơ phải kết thúc việc điều trị bất cứ lúc nào. Hy vọng rằng qua bài viết này, các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ gia đình anh Phương sớm vượt qua cơn hoạn nạn.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Lò Văn Phương - Mã số 300 - xin gửi về:

1. Bà Lò Thị Sương ở Thôn Cầu Thia, phường Cầu Thia, huyện Văn Chấn (Yên Bái)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 300

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 300

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126 hoặc 01629675545

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 300

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC