Ngày 26 Tháng 2, 2013 | 09:18 AM

Đến với những mảnh đời bất hạnh:

Cảm động tấm lòng bạn đọc với cô bé cơ thể bị cháy đen

Cảm động tấm lòng bạn đọc với cô bé cơ thể bị cháy đen
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày đầu xuân Qúy Tỵ, hơi ấm tình người đã lan tỏa đến với bé gái 5 tuổi đáng thương với cơ thể bị cháy đen - bé Phan Nguyễn Thanh Thảo ở xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 
Cảm động tấm lòng bạn đọc với cô bé cơ thể bị cháy đen  1
Bé gái 5 tuổi đáng thương cơ thể cứng đơ bởi những mảng sẹo.

Dường như bất kỳ ai nhìn thấy hình ảnh bé Thảo cũng không cầm được nước mắt. Toàn bộ thân thể của em gần như đã cháy đen khi gặp tai nạn bỏng xăng. Cơ hội sống khi em được cấp cứu ở Viện Bỏng rất mong manh. Nhưng rồi trời không phụ lòng người, bé Thảo đã vượt qua được giây phút cam go nhất một cách thần kỳ.

Nhưng ngay cả các bác sĩ cũng không khỏi rơi nước mắt khi chứng kiến những mảng sẹo đã cứng như đá bao bọc khắp người em. Các vết sẹo mới kéo gập các khớp gối của Thảo khiến em không thể đi đứng bình thường được. Mảng sẹo bao bọc quanh người ngày càng cứng lại. Cả gia đình em canh cánh nỗi lo bị co rút cơ thể khi mà em đang lớn dần lên.

Đắng lòng hơn, gia cảnh em vốn nghèo khó, quanh năm chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Không những thế, từ nhiều năm nay bà nội em cũng mắc bạo bệnh, người chú ruột mắc bệnh thoát vị đĩa đệm phải nghỉ học từ năm lớp 10… Vậy là sức lao động chính trong gia đình có nhiều người bệnh tật chủ yếu chỉ trông vào người ông nội Phan Văn Quỳnh, nay cũng đã già. Hàng ngày, ông thường chỉ ăn cơm với muối để dành dụm tiền chữa bệnh cho vợ con và cháu. Đã mấy năm rồi, gia đình ông chẳng có khái niệm tết là gì. Xuân Quý Tỵ này cũng vậy, lại một mùa xuân buồn và đầy rẫy vất vả, khó khăn đến với gia đình ông.

Ngay sau khi Blog GiadinhNet đăng tải hoàn cảnh đáng thương của cô bé qua bài viết: “Đắng lòng gia cảnh cô bé cơ thể bị cháy đen”, hành trình “Đến với những mảnh đời bất hạnh” của Blog GiadinhNet đã nhận được sự ủng hộ của độc giả khắp mọi miền tổ quốc và cả những độc giả ở nước ngoài. Những lời chia sẻ, danh sách bạn đọc hảo tâm ủng hộ bé liên tục được Blog GiadinhNet cập nhật.

Độc giả Nguyễn Bích Ngọc xúc động viết: “Thương cháu quá. Rơi nước mắt, khổ trăm đường”. Bạn Thơm Nguyễn chia sẻ: “Mình cũng có con, nhìn thấy em mà rớt nước mắt, cầu chúc cho em mau chóng khỏi bệnh!”. Bạn Hoa Sen Vàng thì ước có nhiều tiền để giúp bé Thảo và những em bé đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Bởi mỗi khi nhìn những hình ảnh như thế này không ai có thể kìm được nước mắt.

Độc giả Hà Phương còn đề nghị: “Khi nào gia đình đưa cháu Thảo ra Hà Nội tái khám bệnh. Xin Báo Gia đình.net.vn đăng tin để mọi người đến thăm cháu và chia sẻ với gia đình. Xin chân thành cám ơn báo Gia đinh.net.vn đã đăng bài và ảnh của cháu để mọi người chia sẻ, cầu mong cho cháu sớm bình phục”.

Những comment gửi về tòa soạn đều chia sẻ nỗi đau đớn khủng khiếp mà bé gái chưa đầy 5 tuổi đang phải gánh chịu. Cùng với sự chia sẻ chân thành, nhiều độc giả đã ủng hộ em bằng cách chuyển khoản qua tài khoản của báo hoặc ủng hộ trực tiếp tới gia đình bé Thảo.

Độc giả Tâm Thường xúc động viết: “Nhìn hình ảnh em bé thật đáng thương. Tôi được biết chữa bỏng hết rất nhiều tiền của, mất thời gian lâu dài. Vì vậy những tấm lòng của mọi người dành cho bé hết sức cần thiết. Lành thay, ấm áp thay khi nhìn thấy danh sách những độc giả ủng hộ bé! Do những điều thiện lành của mọi người đã làm, cầu chúc cho các bạn không gặp phải những điều bất hạnh. Cầu chúc cháu bé được trả lại hình ảnh đẹp đẽ như từ khi mới sinh ra”.

Vậy là cùng với tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gửi tới bé Thanh Thảo, danh sách bạn đọc ủng hộ gửi tới bé Thảo trong hành trình “Đến với những mảnh đời bất hạnh” của Blog GiadinhNet đã lên tới 67 người với tổng số tiền (chưa đầy đủ) là 25.700.000 đồng.

Hành trình “Đến với những mảnh đời bất hạnh” trên Blog GiadinhNet sẽ tiếp tục cập nhật danh sách đầy đủ sự giúp đỡ hảo tâm của bạn đọc tới bé Thảo.

Theo dự kiến, chiều ngày 28/2/2013, Báo GĐ& XH sẽ tổ chức lễ trao tiền ủng hộ của bạn đọc tới tận tay bé Phan Nguyễn Thanh Thảo và gia đình. Thông tin chi tiết về buổi trao quà, Blog GiadinhNet sẽ cập nhật tới bạn đọc.
 
Trân trọng cảm ơn!

BLOG GiadinhNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC