Ngày 31 Tháng 1, 2016 | 11:24 AM

Cảm động quà Tết cho em bé mồ côi bị nhiễm HIV

GiadinhNet - Bố mẹ mất vì nhiễm HIV, cháu Lê Thị Thùy bơ vơ trong căn nhà sập sệ. Nhiều người ứa nước mắt khi biết cháu Thùy cũng bị nhiễm HIV từ bố mẹ…

Sau khi được nghe câu chuyện về cháu Lê Thị Thùy (11 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ và hiện đang nhiễm HIV giai đoạn 2), ngày 27/1 vừa qua, bà Nguyễn Thị Anh Đào, Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Á cùng với đoàn từ thiện vượt đường xa đến với thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam để thăm và tặng quà Tết cho cháu.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào thăm và tặng quà Tết cho cháu Thúy và bà ngoại của cháu
Bà Nguyễn Thị Anh Đào thăm và tặng quà Tết cho cháu Thúy và bà ngoại của cháu

Hoàn cảnh gia đình của cháu Thùy rất đáng thương. Anh Nguyễn Đình Hồ, cha của cháu Thùy, mất năm 2006 vì nhiễm HIV/AIDS trong thời gian đi làm thuê ở bãi vàng Phước Sơn. Mẹ của Thùy, chị Lê Thị Hồng Đào, cũng mới mất năm ngoái vì căn bệnh này.

Lần lượt phải gánh chịu nỗi đau quá lớn, bà ngoại của Thùy không chịu được cú sốc tâm lý nên đã mắc bệnh tâm thần. Cuộc sống leo lắt của gia đình Thùy hiện chỉ trông chờ vào hai sào ruộng làm thuê và con trâu nuôi rẻ từ sức lao động già yếu của ông ngoại.

Chứng kiến tình cảnh của gia đình bé Thùy nơi chái nhà xiêu vẹo, trống hoác, dưới bầu trời âm u của đợt rét hại cuối năm, bà Đào cùng đoàn từ thiện đã tặng Thùy những món quà Tết ấm áp, giúp gia đình cháu vơi bớt tủi cực trong những ngày cuối năm.

Thăm và tặng quà cho các cháu trường Mẫu giáo Quế Lộc.
Thăm và tặng quà cho các cháu trường Mẫu giáo Quế Lộc.

Sau khi ghé thăm gia đình cháu Thùy, đoàn thiện nguyện của bà Đào tiếp tục đến trao 50 phần quà cho 50 học sinh hiện đang theo học tại trường Mẫu giáo Quế Lộc ở thôn Lộc Đông (Nông Sơn).

Tiết trời cuối năm lạnh lẽo không cản được bước chân của các em học sinh và bố mẹ các em cùng người dân trong làng đến tề tựu nơi sân trường mầm non. Mọi người ai nấy rạng rỡ hạnh phúc chứng kiến giây phút các em được trao tặng những tấm áo ấm, phần quà, phong bao mừng tuổi từ Đại học Đông Á.

Không chỉ có thế, mặc dù công việc bận rộn, bà Nguyễn Thị Anh Đào cũng đã tìm mua cho các cháu bộ sách gồm 15 cuốn truyện cổ tích tại Cty Cổ phần Green và Brown Bookstore, với hy vọng các cô giáo sẽ đọc cho các cháu nghe mỗi ngày một chuyện và cháu nào cũng được nghe kể toàn bộ 15 câu chuyện hay.

Vốn là người rất quan tâm đến việc xây dựng văn hóa đọc lâu nay, bà Đào cho biết: “Tìm được bộ sách truyện để tặng trường là niềm vui lớn trong chuyến đi, vì những câu chuyện này sẽ giúp trí tưởng tượng của các cháu được rộng mở”.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC