Ngày 18 Tháng 7, 2016 | 03:36 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế trợ giúp 10 triệu đồng cho cặp song sinh dính liền và thai phụ ung thư

GiadinhNet – Đồng cảm với 2 trường hợp mà chuyên mục Vòng tay Nhân ái đăng tải là hoàn cảnh của cặp song sinh dính liền và thai phụ ung thư di căn giữ con, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ủng hộ mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

> Cặp song sinh dính liền cần hỗ trợ gấp để phẫu thuật tách rời

> Chuyện giữ con của thai phụ ung thư: Hạnh phúc và xót xa nhìn tấm áo sơ sinh

Thông qua Fanpage của mình và chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội), Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của cặp song sinh dính liền nhau ở Hà Giang đang được chữa trị tại bệnh viện Việt Đức – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 205) và trường hợp sản phụ ung thư di căn Đậu Thị Huyền Trâm ở phường Thạch Kim, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 206).

Đồng cảm trước hoàn cảnh của hai trường hợp này, Bộ trưởng đã trợ giúp cho mỗi trường hợp 5 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, ngay khi biết đến trường hợp của cặp song sinh ở Hà Giang dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có sự quan tâm đặc biệt kịp thời. Theo đó, Bộ trưởng đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Việt Đức chỉ đạo phía bệnh viện tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa để hai bé trai sớm phẫu thuật tách rời, ổn định sức khỏe. Đồng thời, kêu gọi các đơn vị, tổ chức từ thiện xã hội cùng chung tay giúp sức.

Sau bài viết “Cặp song sinh dính liền cần hỗ trợ gấp để tách rời”, tính đến thời điểm hiện tại, chuyên mục Vòng tay nhân ái cũng đã nhận được gần 50 triệu đồng cho hoàn cảnh của gia đình cặp song sinh.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC