Ngày 15 Tháng 9, 2019 | 05:34 PM

Bé trai bỏng toàn thân vì ngã vào nồi nước nóng vẫn chưa ổn định

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bỏng nặng đến 72%, bé Hải Nam đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cấy ghép da phức tạp và tốn kém. Tuy nhiên hiện sức khỏe của bé chưa ổn định, vết thương còn mưng mủ.

Bé Nguyễn Hải Nam, ở Khu dân cư Vinh Quang, thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương không may bị bỏng nước sôi khi sẩy chân ngã vào nồi nước đậu đang nóng ông bà vừa đun xong. Tai nạn khiến con bị bỏng nặng được bác sĩ chẩn đoán 72% cơ thể.

Vết bỏng sâu, bé Hải Nam nhiều lúc đau tới thiếp đi, mê man. Nằm suốt một thời gian dài ở Khoa hồi sức tích cực (Viện Bỏng quốc gia), Hải Nam mới qua cơn nguy kịch. Hiện tại con đã được chuyển qua phục hồi chức năng nhưng sức khỏe chưa ổn định và vẫn chưa một lần được về nhà.

Bé trai bỏng toàn thân vì ngã vào nồi nước nóng vẫn chưa ổn định - Ảnh 2.

Vết bỏng của bé Hải Nam vẫn còn nhiều phức tạp. Ảnh PT

Khi chúng tôi đến thăm con, Hải Nam liên tục gào khóc kêu đau ở chân. Cậu bé nhất định không chịu nằm ở giường bệnh. Nhìn con trai thi thoảng lại rên lên vì đau đớn, chị Nguyễn Thị Phương – mẹ bé Hải Nam như đứt từng khúc ruột. Để dỗ dành con, chị Phương đành phải bế con xuống sân bệnh viện.

Chị cho biết: "Vết thương của con ở chân hiện vẫn có mủ. Các bạn khác vết thương nhanh chóng khô không phải uống kháng sinh mà con giờ vẫn phải dùng kháng sinh mạnh. Con quấy khóc suốt ngày đêm vì đau. Trường hợp của con bỏng sâu diện rộng, bác sĩ bảo nhanh thì cũng phải hai tháng nữa mới có thể xuất viện được".

Bé Hải Nam không may mắn như các bạn khác khi sinh ra đã thiếu thốn tình cảm gia đình. Bố mẹ bé chia tay nhau khi bé Nam vẫn đang còn trong bụng mẹ. Từ lúc con gặp nạn, chị Phương phải chạy đôn đáo khắp nơi vay mượn để lo tiền viện phí, thuốc men cho con nhưng số tiền đó cũng chỉ đủ một thời gian ngắn.

Bé trai bỏng toàn thân vì ngã vào nồi nước nóng vẫn chưa ổn định - Ảnh 3.

Mẹ con chị Phương xin gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân. Ảnh PT

Bài viết "Xót xa bé trai 2 tuổi bị bỏng toàn thân do ngã vào nồi nước nóng" đăng tải với mã số 482 về hoàn cảnh bé Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng đã trao số tiền 10.805.000 đồng cho mẹ con chị Phương.

Theo chia sẻ của chị Phương, gia đình cũng nhận được nhiều sự quan tâm, động viên trực tiếp của bạn đọc. Nhiều mạnh thường quân cũng vào viện trực tiếp để cho con quà, tiền mặt. Đón nhận số tiền từ bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Vòng tay nhân ái, chị Phương xúc động cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội. Đồng thời, qua Báo chị xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ, ủng hộ gia đình. Nhờ những tấm lòng này, con trai chị mới có điều kiện để tiếp tục điều trị.

Bị bỏng nặng và sâu, quá trình phục hồi của Nam còn dài với chi phí điều trị rất tốn kém. Trải qua nhiều lần phẫu thuật cấy ghép da, nhưng quá trình phục hồi chức năng của Hải Nam không phải ngày một ngày hai. Những tình cảm của bạn đọc thêm một lần nữa giúp cho mẹ con chị Phương vượt qua khó khăn, bé Nam sớm bình phục.

Mọi sự giúp đỡ bé Hải Nam - xin gửi về Mã số 482:

1. Chị Nguyễn Thị Phương ở Khu dân cư Vinh Quang, Thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương .

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay Nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 482

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 482

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685.

4. Ủng hộ trực tiếp tại Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức ở tầng 2 tòa nhà C3.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số MS 482

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC