Ngày 16 Tháng 5, 2018 | 03:24 PM

Bé Ngô Ánh Như đã không có cơ hội chữa lành đôi mắt

GiadinhNet – Ngoài việc vay mượn, cầm cố nhà, sự giúp đỡ của cộng đồng đã giúp bé Ngô Ánh Như – Mã số 364 - được đưa sang Singapore thăm khám. Vậy nhưng may mắn đã không mỉm cười với con khi các chuyên gia kết luận mắt của con không còn cơ hội sáng vì võng mạc của con đã hỏng.


Đôi mắt của bé Như đã không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng

Đôi mắt của bé Như đã không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng

Trước đó, chương trình Vòng tay nhân ái cũng đã có bài phản ánh về hoàn cảnh của bé Như với bài viết “Xót xa bé gái 6 tháng tuổi sống trong cảnh mù lòa” - MS 364. Bé Như chào đời không may mắc phải bệnh đục giác mạc. Suốt 6 tháng qua, bé phải sống trong cảnh mù lòa.

Thương con, vợ chồng chị Thêu vẫn luôn nỗ lực kiếm tiền để nuôi các con và nuôi hy vọng phép màu sẽ đến với con gái. Khi biết được trường hợp có cùng bệnh lý với con chữa trị thành công ở Singapore, gia đình anh chị đã rất vui mừng vì con còn có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Mặc dù kinh phí sang Singapore quá lớn nhưng gia đình đã quyết cầm cố tài sản, vay mượn và kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng. Vậy nhưng may mắn đã không mỉm cười với con khi mắt của con không còn cơ hội sáng vì võng mạc đã hỏng.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Thêu – mẹ bé Ngô Ánh Như (xóm Trung Tâm, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, được sự trợ giúp của mọi người cùng với việc vay mượn, cầm cố tài sản, gia đình đã có đủ kinh phí để đưa cháu sang Singapor thăm khám.

Ngay sau khi sang, bé Như đã được các bác sỹ hội chẩn. Ngoài khám tổng thể, con đã được bác sỹ chuyên võng mạc, giác mạc khám… Kết quả các bác sỹ đã không can thiệp được do bé sang Singapor muộn quá.

Theo các bác sỹ, bé Như bị cả ở võng mạc và giác mạc. Võng mạc của con nên thay lúc 1 – 2 tháng tuổi nhưng hiện con hơn 6 tháng tuổi. Còn giác mạc có thể vẫn thay được nhưng dù thay con vẫn không thể nhìn thấy được.

Hiện tại, bé Như lại bị tăng nhãn áp lên đến 60%, các bác sỹ khuyên gia đình ở lại chữa trị nếu không khi tăng cao sẽ nguy hiểm. Gia đình có liên hệ với Bệnh viện Mắt TƯ được biết cũng xử lý được vấn đề này nên gia đình đã đưa con về nước để tiết kiệm chi phí. Sau khi về nước sức khỏe của con không được tốt, bị hô hấp nên đợi con ổn định, gia đình sẽ đưa con vào Bệnh viện Mắt TƯ điều trị.

“Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các "Mạnh Thường Quân" trong và ngoài nước đã giúp đỡ cháu thời gian qua để cháu có cơ hội sang Singapore để khám và chữa bệnh…

Do bé không còn cơ hội chữa lành đôi mắt nữa, gia đình xin không nhận thêm trợ giúp nữa. Các "Mạnh Thường Quân", các nhà hảo tâm nên dành số tiền định giúp bé Như để giúp các bé khác có thể chữa được bệnh và các hoàn cảnh khó khăn hơn" – chị Thêu nói.

Gia Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC