Ngày 25 Tháng 8, 2019 | 08:31 PM

Bé Hải Quỳnh đã thành thiên thần nhỏ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhận được quà tặng của độc giả Báo Gia đình & Xã hội rồi bé… ra đi – chị Vi Hương, mẹ bé Nguyễn Hải Quỳnh (mã số 431) chia sẻ.

Hải Quỳnh - con gái yêu.

Mẹ thương con lắm con à. Con sinh ra ở viện nhiều hơn ở nhà. Bệnh tình của con ngày một nặng thêm, mắt cả tháng nay không mở, ăn không tiêu… Dường như con đã quá mệt mỏi sau 2 năm gắn liền với bệnh viện, kim tiêm, dây truyền... Sao ông trời cho con sinh ra mà sao lại bắt con phải chịu bao đau đớn bệnh tật đến vậy?

Cơ hội cuối cùng cho con là ra nước ngoài chữa trị, nhưng con thiếu may mắn vì không thể có đủ số tiền để đi, nên bố mẹ đành đưa con từ Bệnh viện Nhi Trung ương về Bệnh viện Nhi Thanh Hoá.

Bé Hải Quỳnh đã thành thiên thần nhỏ - Ảnh 1.

Sinh nhật lần thứ hai của bé Hải Quỳnh trong bệnh viện.

Mùa hè vừa rồi hai anh em con mới được gặp gỡ nhau ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Khi ấy anh trai con (bé Thái) theo bố mẹ chạy xe máy gần 40 km giữa nắng mùa hè để vào viện mổ thoát vị bẹn và được vào thăm em. Không hiểu tình cảm máu mủ ruột rà thế nào mà khi anh trai tới nơi bé Hải Quỳnh đang ngủ, nghe thấy tiếng anh trai gọi tên và hai bàn tay nhỏ bé chạm vào nhau, thì bé Hải Quỳnh hé mắt ra nhìn và hai hàng nước mắt chảy ra… khiến bố mẹ đứng bên xót thương con mà không biết làm sao.

Bé Hải Quỳnh đã thành thiên thần nhỏ - Ảnh 2.

Bé Hải Quỳnh đang ngủ, nhưng có anh gọi và cầm tay nên bé đã mở mắt.

Vì "con vẫn mở mắt" nên bố mẹ không nỡ đưa con về nhà. Nhưng con yêu, dù cả nhà bên con, yêu con, và 2 năm qua con cố gắng biết bao nhiêu, thì bây giờ bố mẹ đã quá kiệt quệ rồi. Thực ra bố mẹ đã kiệt quệ từ lâu vì bố bị thoái hoá cột sống nên không đi làm được thường xuyên. Mẹ chắt chịu nhịn ăn, nhịn mặc ở viện chăm con gần 2 năm nay, tới mức từng bị ngất và sốt rồi đấy. Nhà ta cũng đã cắm để vay nợ ngân hàng 130 triệu đồng. Anh trai con mổ đầu hè, bây giờ lại sắp vào lớp 1… mà bố mẹ còn chưa có tiền mua sách vở, đóng học phí đầu năm cho anh.

Bé Hải Quỳnh đã thành thiên thần nhỏ - Ảnh 3.

Bé Hải Quỳnh giờ đã thành thiên thần nhỏ.

Tất cả mọi người đều nói con không thể cố gắng được nữa, nhưng bố vẫn không đành lòng tự tay tháo oxy cho con... Bố mẹ phải xin đưa con về thôi. Bố mẹ không mua nổi thuốc, cũng không còn tiền để truyền máu cho con được nữa. Bố đã tự tay làm xong ảnh và đặt quan tài cho con trong niềm đau đớn. Bà đi xem ngày để đưa con về nhà... Cả bố mẹ ngồi bên con những giờ phút cuối cùng trong phòng bệnh mà tâm trí rối bời… Chị Vi Hương đã đau xót viết nhưng dòng khóc con:

Con ơi giờ không có cha mẹ ở bên

Hãy quen dần với trống trải, cô đơn

Hơi ẩm trùm , có lạnh lắm không con

Mỗi nhát cuốc , cha mẹ đứt từng khúc ruột


Dưới suối vàng , đâu còn ai nũng nịu

Ai bón cơm , ai pha sữa cho con

Ai hát ru cho giấc ngủ say tròn

Quần áo bẩn, ai giúp con thay giặt


Con yêu ơi đừng trách cha mẹ nữa

Mong kiếp sau, lại được bế bồng con

Những tháng ngày đau đớn, mệt mỏi của con đã chấm dứt. Chặng đường tròn 2 năm chiến đấu chữa căn bệnh hiếm đã kết thúc. Con đã thành thiên thần về trời, con sẽ được được chơi nhiều hơn và không phải nằm viện nữa. Cảm ơn các độc giả Báo Gia đình & Xã hội, cảm ơn các nhà hảo tâm gần xa đã đồng hành cùng gia đình bé Hải Quỳnh 2 năm qua.

Bé Nguyễn Hải Quỳnh (mã số 431), sinh ngày 6/8/2017 ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (quê mẹ ở xã Hải Long, Như Thanh, Thanh Hoá). Bé nhập viện từ khi 7 ngày tuổi do bị co giật và teo não, rạn vỏ não mà không tìm được nguyên nhân.

Từ đó tới nay bé liên tục gánh chịu nhiều cơn đau do điều trị hóa chất, hàng trăm mũi tiêm truyền, xét nghiệm… và phải nuôi bằng ống xông. Bé có bảo hiểm nhưng thuốc chữa bệnh phần lớn phải mua ngoài.

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC