Ngày 3 Tháng 9, 2018 | 10:02 AM

Bé Hà Hoàng Thiên Di nhận thêm gần 13 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Anh Hà Văn Thơ, bố bé Thiên Di vui mừng vì nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm đã có đủ tiền phẫu thuật phổi cho bé. Lần này anh đưa con ra bệnh viện Tim Hà Nội để tiếp tục phẫu thuật, điều trị bởi căn bệnh tim của con rất phức tạp.

Bé Hà Hoàng Thiên Di (10 tháng tuổi) là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Hà Văn Thơ và chị Hoàng Thị Phương (SN 1997) ở đội 10, xóm Tân Xuân, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 372. Vừa lọt lòng mẹ, Thiên Di đã mắc bệnh tim bẩm sinh apso type 4 (không van, không thân, không nhánh động mạch phổi, thông liên thất, thông liên nhĩ) kèm thêm không nhánh động mạch phổi.

Trái tim “không lành lặn” cùng bệnh phổi đang hành hạ con mỗi ngày. Nhiều hôm thấy con quằn quại trong những cơn đau, vợ chồng chị Phương chỉ biết gạt nước mắt, ôm con vào lòng. Mỗi khi bé Di khóc là tím tái cả người, có lúc ngất lịm nằm bất động, chân tay co quắp, mắt lờ đờ trắng bệch, nhịp thở yếu ớt dần.


Ông Nguyễn Chí Long, Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Thơ. Ảnh PT

Ông Nguyễn Chí Long, Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Thơ. Ảnh PT

Theo kết luận của bác sỹ, đây là trường hợp đặc biệt và nếu muốn cháu thoát khỏi “cửa tử” cần mổ gấp nhưng trước khi phẫu thuật tim, bé phải trải qua 2 lần phẫu thuật phổi. Do vậy, chi phí cho ca mổ khá tốn kém. Nhà nghèo, vợ chồng anh phải xin khất hết lần này đến lần khác vì không xoay đủ tiền cho con phẫu thuật dù đã có lịch hẹn. Không còn cách nào khác anh chị đành đưa con về trông chờ số phận.

Ngay sau khi thông tin hoàn cảnh gia đình được đăng tải, độc giả trong và ngoài nước đã sẻ chia giúp đỡ gia đình bé Thiên Di. Có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình và xã hội, anh Thơ cho biết vợ chồng anh vừa đưa bé nhập viện bệnh viện Tim Hà Nội để điều trị tiếp. Sức khỏe hiện tại của bé đỡ hơn một chút so với thời gian đầu chưa được phẫu thuật.

Theo anh Thơ, nhiều người khi biết hoàn cảnh qua bài viết đã tìm đến gặp trực tiếp tặng quà, động viên. Số tiền hỗ trợ của bạn đọc gửi trực tiếp vào khoảng 80 triệu đồng. Đó là một số tiền lớn với vợ chồng anh chị nhưng cũng chỉ đủ chi trả cho hai lần phẫu thuật vừa rồi.

Thay mặt bạn đọc hảo tâm của chương trình Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình và xã hội, ông Nguyễn Chí Long – Phó Tổng Biên tập Báo đã trao thêm cho gia đình anh Thơ số tiền 12.985.000 đồng. Anh Thơ chia sẻ: “Vợ chồng em vô cùng xúc động trước tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người cũng như sự kết nối của Báo. Biết rằng bệnh của con còn phải chữa trị lâu dài nhưng nhờ có sự hỗ trợ của mọi người mà chúng em mới có cơ hội đưa con đi điều trị, làm phẫu thuật”.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC