Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 10:05 AM

Bé gái có khuôn mặt biến dạng được đoàn bác sĩ Anh phẫu thuật miễn phí ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé Tôn Nữ Hoàng Dung - bé gái có khuôn mặt biến dạng (mã số 419) đã được đoàn bác sĩ Anh Quốc phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhân dịp đoàn bác sĩ này sang Việt Nam.

Gia đình bé Tôn Nữ Hoàng Dung đang chuẩn bị sang Singapore để tái khám và phẫu thuật tiếp cho bé với mong muốn tìm lại gương mặt bình thường cho con gái thì nhận được thông tin đoàn bác sỹ đến từ Vương quốc Anh sẽ khám và phẫu thuật cho Hoàng Dung luôn tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhân dịp đoàn bác sỹ này sang Việt Nam.

Sáng chủ nhật 5/5/2019, mẹ con bé Hoàng Dung đã có mặt ở Bệnh viện Việt Đức và 8 giờ sáng ngày 6/5, bé Dung lên bàn mổ.


Bé Tôn Nữ Hoàng Dung và mẹ.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung và mẹ.

Lần phẫu thuật này, con được mổ cắt xương ở đầu để lắp vào chỗ xương trán đang bị thiếu. Nghe bác sĩ bảo ca của con rất phức tạp và khó khăn, chị Hoàng Linh - mẹ bé - thấp thỏm lo lắng.

Các bác sĩ Anh quốc mổ miễn phí cho bé Tôn Nữ Hoàng Dung nhưng toàn bộ tiền thuốc thang và các chi phí khác gia đình phải lo. Với ca phẫu thuật thế này nếu ở Singapore thì chi phí y tế khá cao, tính ra tới hàng trăm triệu đồng/ngày. Nhưng ở Bệnh viện Việt Đức thì chị Hoàng Linh mới phải đóng tạm ứng 22 triệu đồng và sẽ tiếp tục nộp tiền cho đến lúc kết thúc điều trị. Dự tính chi phí lần phẫu thuật này ở Việt Nam là hơn 200 triệu đồng.


Bé Tôn Nữ Hoàng Dung ở Bệnh viện Việt Đức.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung ở Bệnh viện Việt Đức.

Hiện bé Hoàng Dung đã tỉnh và ra phòng bệnh nằm để hồi sức. Kết quả ca phẫu thuật rất tốt, cần chờ con hồi phục lại tiếp tục phẫu thuật tiếp.

Thay mặt con gái, chị Hoàng Linh xin được tri ân công đức của các nhà hảo tâm của Báo Gia đình & Xã hội, các nhóm, hội, các "Mạnh Thường Quân" đã luôn ủng hộ dõi theo hành trình chữa bệnh của con gái chị. Rất mong cộng đồng tiếp tục chia sẻ để giúp đỡ con được có một khuôn mặt bình thường, cho cánh cửa tương lai của con được mở ra rạng rỡ hơn.

Bé gái Tôn Nữ Hoàng Dung, 4 tuổi (ở thôn Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có gương mặt biến dạng, phải sống trong tủi hờn vì không có bạn, không thể đi học mẫu giáo…

Bé đã được các "Mạnh Thường Quân" giúp đỡ sang Singapore phẫu thuật. Việc phẫu thuật giúp con có lại gương mặt bình thường cần tới các bác sĩ chuyên khoa mắt, thần kinh, thẩm mỹ, tùy sức khỏe của bé mà tiến hành phẫu thuật tiếp.

Mọi sự giúp đỡ bé Tôn Nữ Hoàng Dung - Mã số 419 xin gửi về:

1. Chị Hoàng Thị Thùy Linh, thôn Diêm Tân (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 419

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 419

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 419

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC