Ngày 30 Tháng 6, 2016 | 11:23 PM

Bé gái bị phù toàn thân cần tiếp tục được giúp đỡ để ổn định sức khỏe

GiadinhNet – Cô bé bị phù toàn thân Lê Ngọc Trâm đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, sức khỏe của bé vẫn còn yếu, cần được tiếp tục theo dõi điều trị.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, bé Lê Ngọc Trâm (9 tuổi, ở xóm 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị mắc hội chứng thận hư, tràn dịch màng phổi khiến toàn thân em bị phù nặng, mặt sưng, bụng căng tròn.

Chị Trần Thị Huệ, mẹ của Trâm cho biết, cách đây hơn 1 năm, Trâm có dấu hiệu biếng ăn nhưng cơ thể ngày một to ra. Trâm tăng liền 10 kg từ 17kg lên 27 kg chỉ trong một thời gian ngắn. Sau nhiều lần lấy máu xét nghiệm, gia đình mới được bác sĩ thông báo bé mắc phải hội chứng thận hư. Từ đó, bé được chuyển lên BV Nhi Trung ương để điều trị.


Trước khi được điều trị, bé Trâm bị phù toàn thân, bụng căng tròn như cái trống. Ảnh: Phương Thuận

Trước khi được điều trị, bé Trâm bị phù toàn thân, bụng căng tròn như cái trống. Ảnh: Phương Thuận

Bé Trâm là học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, Trâm phải nghỉ học để điều trị bệnh. Trong quá trình điều trị, Trâm còn bị tràn dịch màng phổi, khó thở các bác sỹ phải cho vào nằm cấp cứu để chọc dịch.

Được biết vợ chồng chị Huệ thuộc diện đặc biệt khó khăn. Anh chị còn có một mẹ già bệnh tật và đứa con nhỏ 5 tuổi. Hai vợ chồng quanh năm làm ruộng. Để cho con có tiền đi viện, vợ chồng anh chị phải bán hết những gì giá trị trong gia đình rồi vay mượn thêm anh em họ hàng nhưng vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con.


Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Trâm. Ảnh: N.Mai

Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Trâm. Ảnh: N.Mai

Sau khi hoàn cảnh của bé Lê Ngọc Trâm được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái (MS 190) của Báo Gia đình & Xã hội, nhiều bạn đọc hảo tâm đã chung tay giúp đỡ cháu. Sau khi được điều trị, Trâm đã ăn tốt, người bớt phù hơn trước, bé đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, khi mắc phải hội chứng thận hư, người bệnh có thể gặp các biến chứng như suy dinh dưỡng, suy thận, nhiễm khuẩn, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, giảm canxi máu...

Trường hợp của cháu Trâm, nếu không được tiếp tục điều trị thường xuyên sẽ dễ khiến tình trạng suy thận, hỏng thận nhanh.

Vừa qua, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã trao số tiền 2.600.000 đồng cho gia đình cháu Lê Ngọc Trâm. Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Trần Thị Huệ rưng rưng xúc động gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Trâm. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nợ nần chồng chất. Do vậy, gia đình mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc để cháu Trâm được điều trị và sớm ổn định sức khỏe.

Mọi sự giúp đỡ cháu Ngọc Trâm - Mã số 190 - xin gửi về:

1. Chị Trần Thị Huệ, ở xóm 8, xã Sơn Trường, huyện hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 190

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 190

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 190

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC