Ngày 20 Tháng 3, 2019 | 11:20 AM

Bé gái 4 tuổi bị tim phức tạp đã được xuất viện sau khi phẫu thuật tim thành công

GiadinhNet – Sau khi được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, ca phẫu thuật của bé Nguyễn Nhật Hạ - mã số 444 được đánh giá là thành công. Ngày hôm nay con đã được bác sỹ cho xuất viện về nhà.

Không có tiền phẫu thuật tim, bé gái 4 tuổi có nguy cơ mất đi sự sống Không có tiền phẫu thuật tim, bé gái 4 tuổi có nguy cơ mất đi sự sống

GiadinhNet – Mắc phải bệnh tim phức tạp, để có cơ hội ổn định sức khỏe, bé Nguyễn Nhật Hạ phải phẫu thuật tiếp. Theo lịch hẹn, con đã đến đợt phẫu thuật thứ 3 nhưng gia đình quá nghèo không có đủ kinh phí. Sự sống của bé Hạ đang rất cần sự hỗ trợ của mọi người.

Có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, chị Vũ Thị Cúc – mẹ của bé Nguyễn Nhật Hạ - không giấu được niềm hạnh phúc khi con gái chị nhờ sự trợ giúp của các nhà hảo tâm đã được quan tâm, phẫu thuật miễn phí.

Với những bé bị bệnh tim như bé Hạ, việc chăm sóc sau mổ là điều rất quan trọng. Để hỗ trợ gia đình có thêm điều kiện lo cho bé Nhật Hạ, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 19.785.000 đồng cho chị Cúc.


Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 19.785.000 đồng cho mẹ bé Nhật Hạ. ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 19.785.000 đồng cho mẹ bé Nhật Hạ. ảnh PT

Nhận được sự hỗ trợ của mọi người, chị Cúc vô cùng xúc động. Chị Cúc cho biết: “Qua báo chí, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên đã biết đến trường hợp bệnh lý cũng như hoàn cảnh khó khăn của bé Nhật Hạ và hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Nếu không có sự hỗ trợ đó cùng các nhà hảo tâm thì chi phí ca mổ hàng trăm triệu đồng là con số quá lớn với gia đình chúng em. Niềm vui này như “chiếc phao cứu sinh” đối với gia đình em, ước mơ về một trái tim lành lặn cho con giờ đây đã trở thành sự thật.

Hôm nay sau khi bác sỹ kiểm tra toàn diện lại cho biết sức khỏe của bé Nhật Hạ đã ổn định nên cho xuất viện về nhà, hẹn một tuần sau quay lại kiểm tra. Thay mặt gia đình, em xin gửi lời cảm ơn các bác sĩ, các nhà hảo tâm đã cứu chữa và hỗ trợ cho cháu”.

Theo chia sẻ của chị Cúc, cùng với số tiền của bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội, bé Nhật Hạ nhận được khoảng 100 triệu đồng. Với thành công ca mổ này, vợ chồng chị Cúc rất hạnh phúc. Nhưng chị vẫn lo lắng một điều là những lần phẫu thuật trước, bé Nhật Hạ chỉ ổn định một thời gian rồi lại phải vào viện.

“Chỉ cầu mong sau lần này con đi khám lại sẽ đáp ứng, không có biến chứng gì, nếu không con sẽ phải đối mặt với lần phẫu thuật tiếp theo như bác sỹ nói” – chị Cúc nói.


Hình ảnh mới nhất của bé Nhật Hạ

Hình ảnh mới nhất của bé Nhật Hạ

Như Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, 7 tháng tuổi, bé Nhật Hạ phát hiện bị bệnh tim. Các bác sỹ cho biết con mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot – thể tim bẩm sinh phức tạp có 4 dị tật.

Để chữa trị cho con, vợ chồng chị Cúc đã phải vay mượn khắp nơi, kể cả vay ngân hàng hay vay nóng bên ngoài để lo cho con. Công việc bốc vác hoa quả thuê của bố bé Nhật Hạ thì không ổn định, gia đình hai bên nội ngoại sống chủ yếu bằng nghề nông nên đời sống kinh tế quá khó khăn.

Đã qua 2 lần phẫu thuật, gần đây con phải vào viện phẫu thuật lần 3. Tuy nhiên chi phí phẫu thuật cho con quá lớn nên vợ chồng chị Cúc chưa biết phải xoay sở ra sao, bởi càng để lâu bệnh tình của bé sẽ nặng hơn. Tuy luôn trong cảnh nợ nần nhưng chưa bao giờ vợ chồng chị Cúc không nguôi hy vọng trên hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh cho con và mong mỏi các nhà hảo tâm giang tay giúp đỡ để bé sớm được phẫu thuật.

Có lẽ niềm tin về một phép nhiệm màu của người mẹ đã được đền đáp khi giờ đây, dường như bé Hạ đã được hồi sinh lần nữa. Vết sẹo trên cơ thể con lần này sẽ là dấu mốc cho sự sống của cô gái bé nhỏ cũng như điểm hội tụ những tấm lòng hảo tâm dành cho gia đình chị Cúc.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC