Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 08:46 AM

Bé gái 16 tháng tuổi bị ngã vào nồi canh bỏng nặng không thể ngồi giờ ra sao?

Bé gái 16 tháng tuổi bị ngã vào nồi canh bỏng nặng không thể ngồi giờ ra sao?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Không may ngã vào nồi canh, bé Yến Nhi 16 tháng tuổi bị bỏng nặng, chỉ có thể nằm sấp và khóc. Gặp lại con, chúng tôi vô cùng hạnh phúc trước sự thay đổi của con.

Như chúng tôi đã có bài phản ánh về tình cảnh của bé Đinh Thị Yến Nhi, 16 tháng tuổi, ở xóm 11, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu (Nam Định). Con không may bị ngã vào nồi canh xương hầm mới đun dẫn tới bỏng nặng. Theo nhận định khi đó của bác sỹ, Nhi bị bỏng độ 3, 4 ở vùng lưng, mông, hai chân. Nhiều ngày nằm ở phòng hồi sức tích cực, Yến Nhi đã qua cơn nguy kịch và được chuyển lên điều trị ở Khoa Bỏng trẻ em.

Vào thời điểm khi chúng tôi mới gặp Nhi, bé gần như chỉ nằm sấp, phía sau cơ thể đầy những vết sẹo. Chỉ cần ai đó chạm vào là cô bé gào khóc thảm thiết. Để điều trị, Nhi đã phải trải qua rất nhiều đợt phẫu thuật cấy ghép da vô cùng đau đớn.

Yến Nhi hiện tại rất nhanh nhẹn. ảnh PT

Yến Nhi hiện tại rất nhanh nhẹn. ảnh PT

Sau khi ổn định, con đã được xuất viện về nhà. Mới đây, khi Yến Nhi ra viện tái khám, chúng tôi đã đến thăm con. Nhìn hình ảnh hiện tại của con hoạt bát, cười nói mà thực sự ấm lòng. Dù trên cơ thể của Yến Nhi vẫn còn hằn in những dấu vết do tai nạn bỏng gây ra, nhưng giờ đã ổn định rất nhiều. Theo bác sỹ, để trở về bình thường, sau này lớn lên, Yến Nhi chỉ cần được phẫu thuật thẩm mỹ.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Đinh Thị Hường – bà nội của Nhi bảo: “Hôm nay cả nhà đưa Yến Nhi đi tái khám, bố của cháu thì sang Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra lại. Năm ngoái bố của Yến Nhi mổ tim, sức khỏe còn yếu. Số tiền 200 triệu đồng phẫu thuật cho bố cháu vẫn nợ mọi người chưa trả được thì đến lượt bé Nhi gặp nạn. May mắn là có sự trợ giúp của mọi người mà gia đình đã phần nào vượt qua được khó khăn”.

Cô bé rất hay cười. ảnh PT

Cô bé rất hay cười. ảnh PT

Ngay sau bài viết “Ngã vào nồi canh, bé gái 16 tháng tuổi bị bỏng nặng, chỉ có thể nằm sấp và khóc” – Vòng tay nhân ái MS 455, gia đình bé Yến Nhi đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của bạn đọc.

Ngoài những "Mạnh Thường Quân" liên hệ trực tiếp với gia đình bé Nhi, lần này phóng viên Phương Thuận – đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái cũng trao tận tay thêm cho gia đình số tiền 10.605.000 đồng của bạn đọc gửi qua báo, tạo điều kiện cho bé Nhi tiếp tục điều trị di chứng sau bỏng.

Phóng viên Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình bé Nhi.

Phóng viên Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình bé Nhi.

Đón nhận số tiền trên, bà nội của bé Nhi rất xúc động trước sự kết nối của báo Gia đình và Xã hội trong thời gian qua. Qua đây, bà cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới tấm thịnh tình của những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho cháu Nhi.

P. Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC