Ngày 20 Tháng 5, 2017 | 05:13 PM

Bé Dũng bị bệnh Thalassemia tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Gia đình & Xã hội

Bé Dũng bị bệnh Thalassemia tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Gia đình & Xã hội

GiadinhNet – Cậu bé Trương Việt Dũng bị bệnh tan máu bẩm sinh ngày nào vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của độc giả với số tiền gần 13 triệu đồng. May mắn được phẫu thuật cắt lá lách kịp thời nhưng với căn bệnh sống chung cả đời này, vài tháng bé Dũng vẫn phải đều đặn xuống viện để truyền máu và thải sắt.


Ông Trần Tuấn Linh trao tiếp tiền bạn đọc ủng hộ cho bé Dũng tới mẹ cháu. Ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh trao tiếp tiền bạn đọc ủng hộ cho bé Dũng tới mẹ cháu. Ảnh PT

Cháu Trương Việt Dũng ở thôn Én 2, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn (Lào Cai) trong bài viết: “Bé 5 tuổi dân tộc Tày cần tiền gấp để cắt lá lách” – MS 211. Từ khi sinh ra, cháu Dũng đã mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Thời gian trước căn bệnh của bé biến chứng nặng khiến bụng to như “cái trống” trong khi chân tay thì bé xíu đòi hỏi nhanh chóng phải phẫu thuật để việc điều trị được thuận lợi hơn.

Cậu bé may mắn được phẫu thuật cắt lá lách kịp thời nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc. Tất cả những điều đó khiến cho vợ chồng chị Ấu Thị Uyên tràn trề hi vọng con tiếp tục cuộc sống thường nhật như nhiều bạn cùng trang lứa khác.

Sau thời gian đó, hoàn cảnh của cháu Dũng vẫn nhận được sự đồng cảm của bạn đọc. Nhiều nhà hảo tâm tiếp tục gửi hỗ trợ cho cháu qua tài khoản của Báo mong giúp con có điều kiện theo với bệnh tình.

Ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội vừa trao tiếp cho gia đình cháu 12.950.000 đồng. Trước đó, Báo đã trao cho gia đình 20.000.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ cho cháu gửi qua tài khoản của Báo.

Có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, chị Ấu Thị Uyên – mẹ của bé Dũng xúc động cho biết: “Gia đình rất biết ơn đến chuyên mục "Vòng tay nhân ái" vì nhờ chuyên mục mà hoàn cảnh của cháu mới được mọi người biết đến.

Cũng nhờ đó, cháu có điều kiện để phẫu thuật cắt lách kịp thời, tình hình sức khỏe của con đã tiến triển rõ rệt. Ngoài ra, số tiền lần trước mọi người hỗ trợ còn giúp cho chồng tôi được điều trị bệnh”.


Chị Uyên xúc động xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn đọc hảo tâm. Ảnh PT

Chị Uyên xúc động xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn đọc hảo tâm. Ảnh PT

Điều đáng buồn là với những đứa trẻ mắc bệnh tan máu bẩm sinh như cháu Dũng sẽ không chữa được triệt để mà bệnh sẽ theo suốt cuộc đời. Nếu không được truyền máu và thải sắt, người bệnh sẽ không sống quá được 10 năm do những biến chứng của bệnh như suy tim, rối loạn nhịp tim, xơ gan, biến chứng về xương…

Bởi vậy cứ 2 – 3 tháng, chị Uyên vẫn đều đặn đưa Dũng xuống Viện Huyết học – Truyền máu TƯ để truyền máu. Với hoàn cảnh như gia đình bé, điều này sẽ rất khó khăn. Dù vậy chúng tôi vẫn tin rằng con sẽ luôn có được khỏe mạnh khi có sự quan tâm giúp sức của mọi người cùng sự quyết tâm của gia đình.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC