Ngày 18 Tháng 11, 2016 | 09:12 AM

Bé bị “đạn lạc” xuyên đầu bây giờ liệt bên trái, đi lại khó khăn

GiadinhNet - Thông tin chuyên mục Vòng tay Nhân ái mới nhận được, cháu bé Triệu Thị Hương bị “đạn lạc” xuyên đầu hiện bị liệt bên trái, đi lại khó khăn, vẫn cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng hảo tâm để tiếp tục việc điều trị.

Mẹ bé 3 tuổi bị đạn lạc xuyên đầu nuốt nước mắt đưa con về nhà vì... hết tiền Mẹ bé 3 tuổi bị "đạn lạc" xuyên đầu nuốt nước mắt đưa con về nhà vì... hết tiền

GiadinhNet - Gia đình bé Triệu Thị Hương 3 tuổi, dân tộc Dao, bị đạn lạc bắn xuyên đầu nhất định đòi đưa con về vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Như trước đó, chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã có bài phản ánh hoàn cảnh khó khăn của bé Triệu Thị Hương, trú ở thôn Quảng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê (Hà Giang) với MS 194.

Nói về tai họa của đứa con gái, chị Bồn Thị Điền - mẹ cháu Hương cho biết, khoảng 12 giờ ngày 22/4, chị đang làm cỏ ngô trên nương thì con trai chị vội vã chạy đến báo tin em gái không hiểu vì sao bị chảy máu rất nhiều ở đầu. Hốt hoảng chạy về nhìn thấy con nằm sõng soài, máu chảy lênh láng. Chị vội vã lấy vải băng bó cầm máu cho con, kêu cứu với dân bản đưa con đi trạm y tế cầm máu.


Căn nhà đơn sơ của gia đình cháu Hương. Ảnh: Lý Thành

Căn nhà đơn sơ của gia đình cháu Hương. Ảnh: Lý Thành

Bé Hương mất máu, ngay sau khi sơ cứu cháu được chuyển lên cấp cứu ở BVĐK huyện Bắc Mê. Sau một hồi thăm khám nhưng không có kết quả nên bé Hương được chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện cháu Hương bị một viên đạn bi bắn xuyên não. Sau này công an điều tra mới biết nguyên nhân chính là từ khẩu súng hơi của người thân trong gia đình.


Ông Bồn Văn Minh - Phó chủ tịch HDND xã thay mặt trao cho gia đình cháu Hương. Ảnh: Lý Thành

Ông Bồn Văn Minh - Phó chủ tịch HDND xã thay mặt trao cho gia đình cháu Hương. Ảnh: Lý Thành

Khi hoàn cảnh của cháu Hương được đăng tải, ngay lập tức nhiều bạn đọc hảo tâm cả nước đã quan tâm chung tay giúp đỡ. Chuyên mục đã tiến hành kết chuyển để hỗ trợ cho gia đình. Mới đây, Chuyên mục đã nhờ ông Bồn Văn Minh - Phó chủ tịch HDND xã thay mặt Báo trao cho gia đình cháu Hương số tiền 18.900.000 đồng để gia đình có thêm điều kiện cho cháu tiếp tục được điều trị. Hiện tại cháu Hương bị biệt lên trái, đi lại khó khăn.


Cháu Hương hiện bị liệt bên trái, đi lại khó khăn

Cháu Hương hiện bị liệt bên trái, đi lại khó khăn

Nhận được số tiền bạn học hảo tâm của chuyên mục Vòng tay Nhân ái, gia đình cháu Hương rất xúc động. Gia đình cam kết sử dụng số tiền vào đúng mục đích. Trong lần vào thăm này, đại diện địa phương cũng bày tỏ sự cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình cháu Hương trong thời gian qua và hy vọng cháu tiếp tục nhận được sự sẻ chia của cộng đồng.


Bản cam kết của gia đình cháu Hương. Ảnh Lý Thành

Bản cam kết của gia đình cháu Hương. Ảnh Lý Thành

Ở vùng dân tộc, hai vợ chồng chị Điền không có công ăn việc làm, chủ yếu trông vào ít ngô trên nương rẫy. Việc nuôi hai đứa con nheo nhóc ăn còn không đủ nên để điều trị tiếp cho cháu là rất khó khăn. Đợt vừa rồi, những thứ có giá trị trong nhà bán được, vợ chồng chị Điền cũng đã bán hết cả rồi.

Với sức khỏe hiện tại của cháu Hương, gia đình chỉ mong sao cháu lớn lên không bị tàn phế. Để điều đó thành hiện thực, cháu cần được đi viện điều trị tiếp.

Mọi sự giúp đỡ cháu Triệu Thị Hương - Mã số 194 - xin gửi về:

1. Chị Bồn Thị Điền ở thôn Quảng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 194

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 194

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 194

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC