Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 11:14 AM

Bé 8 tuổi hồn nhiên thích thú với phần quà nhân ái

Bé 8 tuổi hồn nhiên thích thú với phần quà nhân ái
  MỚI NHẤT

Giadinh.net – Cô bé học giỏi Vũ Thị Nhàn vui vẻ chạy lăng xăng, hết cầm sữa lại ôm lấy những gói bánh... Bé còn gọi thêm cậu em họ tới chia vui cùng.

Bé 8 tuổi hồn nhiên thích thú với phần quà nhân ái 1
Bé Vũ Thị Nhàn thích thú với các phần quà được gửi tới cho mình.

Bé Vũ Thị Nhàn sinh năm 2004, con chị Trương Thị Hiền sinh năm 2004 ở xóm 5, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình sinh ra đã ốm yếu với căn bệnh tim bẩm sinh. 9 tuổi nhưng bé chỉ nặng bằng đứa trẻ lên 5, người lều khều độc xương. Đôi mắt của bé gái dường như lúc nào cũng đờ đẫn, buồn bã.

Từ khi được 40 ngày tuổi, bé đã phải trải qua trận cấp cứu thập tử nhất sinh bởi căn bệnh hẹp, hở van tim động mạch chủ. Đó là khởi đầu cho chuỗi ngày tháng liên tục cấp cứu ở bệnh viện. Nhờ việc làm nong van tim mà sự sống của bé kéo dài được đến hôm nay. Lần khám bệnh gần đây nhất, các bác sĩ viện Nhi đã chuyển cô bé sang bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật thay van tim, bởi nếu không bé khó lòng qua khỏi. Nhưng nhà quá nghèo, không đủ sức xoay sở tiền để phẫu thuật nên hai mẹ con lại dắt díu nhau về quê. Chị Trương Thị Hiền, mẹ bé Nhàn lau nước mắt kể: “Không xoay sở được tiền nên tôi đành xin bác sĩ kê thuốc kéo dài sự sống cho con được năm nào hay năm ấy”.

Mẹ bé Nhàn quanh năm chân lấm tay bùn bán mặt cho đất, bán lưng cho giời, làm thuê làm mướn cũng chỉ kiếm được vài trăm nghìn một tháng, chỉ đủ để lo thuốc thang cầm chừng cho con hàng tháng. Những bữa ăn của bé Nhàn thường chỉ có cơm với rau, thi thoảng lắm mới được vài miếng thịt gọi là. 

Chiều 9/10, bà Phạm Thị Thu Ngọc - đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn – Báo Gia đình và Xã hội đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho bé Nhàn.

Nhận những thùng sữa lớn, những gói bánh, hộp kẹo... bé Nhàn tỏ ra thích thú. Cô bé chạy lăng xăng liên hồi quanh phần quà chất cao gần tới đầu. Nhàn còn phấn khích chạy sang kéo bằng được cậu em họ ở bên sang xem những phần quà của mình.

Trước đó, ngày 23/4, Phó TBT Báo GĐ&XH – ông Vũ Mạnh Cường đã trao quà đợt 1 tới gia đình bé Nhàn.
 
Bé 8 tuổi hồn nhiên thích thú với phần quà nhân ái 2
Bé 8 tuổi hồn nhiên thích thú với phần quà nhân ái 3
 
Ông Nguyễn Hữu Cừu, Phó Chủ tịch xã Tân Thành – người đã cùng Báo sát sao trao quà, động viên gia đình bé Nhàn và hoàn cảnh neo đơn, khốn khó của hai cụ Hoàng Thị The, Hoàng Thị Sợi (mã số 05) trên địa bàn, xúc động nói: “Cảm ơn các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, cảm ơn sự quan tâm của Báo đã quan tâm, giúp đỡ đến các hoàn cảnh khó khăn như cụ The, cụ Sơi, bé Nhàn... vốn là những hộ gia đình rất khó khăn trên địa bàn”.
 
Mọi sự giúp đỡ tới bé Vũ Thị Nhàn - mã số 08 - xin gửi về:
 
1. Gia đình Trương Thị Hiền, xóm 5, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 08.
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 08.
 
Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: honghanh@giadinh.net.vn hoặc số điện thoại:0982. 194. 868.
 
4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. 
 
5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản:1303 201 045 980. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội. 
 
6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP  Ngoại thương Vietcombank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287. Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
 
7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.  
 
8. Ủng hộ USD từ nước ngoài:
 
- Ngân hàng trung gian:
 
THE BANK OF NEW YORK

Add: 1290 Avenue of Americas floor 5, New York, NY, United States

Swift Code: IRVTUS3N

JPMORGAN CHASE BANK, N.A.

Add: 4 New York Plaza floor 15 New York, NY, United States

Swift Code: CHASUS33

AMERICAN EXPRESS BANK, LTD. ,

Add: American Express tower floor 23 3 world financial center, 200 vesey street, New York, NY, United States

Swift Code: AEIBUS33 
 
- Thông tin ngân hàng người hưởng:

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124
 
- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

 Đề gửi Mã số 08.

Thu Ngọc, Thiều Khang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC