Ngày 22 Tháng 9, 2018 | 05:31 PM

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ của bạn đọc đến những hoàn cảnh khó khăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 22/9, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập báo Gia đình và Xã hội đã trực tiếp trao số tiền hơn 35 triệu đồng từ tấm lòng của bạn đọc đến 3 gia đình ở Hà Tĩnh có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đó là gia đình của anh Nguyễn Tiến Giang và chị Đoàn Thị Thủy (Xóm 8, xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Con trai anh chị là bé Bảo Long mới 4 tháng tuổi đã mắc bệnh não úng thủy khiến tay không thể nắm, chân co quắp.


Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 7 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ đến gia đình bé Bảo Long.

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 7 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ đến gia đình bé Bảo Long.

Như mọi gia đình, anh Giang và chị Thủy sinh bé bảo Bảo Long trong niềm hạnh phúc vô bờ. Thế nhưng, từ tháng thứ 3, bé Bảo Long thường xuyên khóc thét như cơ thể đang bị vật gì làm đau đớn. Vài ngày đầu vợ chồng anh chị không đưa bé đi viện ngay vì nghĩ không có gì đáng lo ngại.

Đến khi bé Bảo Long khóc quá nhiều, mệt không còn bú mẹ, mắt bé trợn ngược, nhìn lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì anh chị mới đưa con lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám. Anh chị nghĩ là do bé đau mắt. Tuy nhiên, khám mắt thì các bác sĩ bảo không có vấn đề gì.

Trở về nhà, bé Bảo Long vẫn quấy khóc và lười bú mẹ hơn. Rồi hai vợ chồng quyết định vay mượn tiền của anh em, bạn bè đưa bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám thì mới phát hiện bé bị bệnh não úng thủy. Hiện sức khỏe bé đã ổn định hơn nhưng hai vợ chồng vẫn phải luôn thay phiên túc trực bên bé. Mọi chi phí, thuốc men chỉ dựa vào 3,6 triệu đồng tiền làm công của anh Giang tại một cơ sở sửa chữa xe máy trên địa bàn.

Ở một hoàn cảnh tương tự, gia đình anh Nguyễn Thành Trung (28 tuổi, trú tại xóm 2 Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) đang phải gồng mình chăm người con mới 8 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy.


Hơn 5 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ được chuyển đến gia đình anh Nguyễn Thành Trung.

Hơn 5 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ được chuyển đến gia đình anh Nguyễn Thành Trung.

Đầu năm 2017, vợ anh Trung sinh hạ cô con gái đầu lòng trong niềm vui của gia đình 2 bên nội ngoại. Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang khi sau một trận ốm, cô con gái của anh chị là cháu Nguyễn Thị Thùy Linh được đưa tới bệnh viện thăm khám. Bé Thùy Linh được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải chứng bệnh não úng thủy, não nhỏ. Để có thể cứu sống bé sẽ cần một khoản tiền rất lớn và kiên trì chạy chữa.

Thông tin về bệnh tình của cô con gái nhỏ khiến vợ chồng anh Trung gần như suy sụp. Để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh Trung đã phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn. Khi bệnh tình của con ngày một nặng, buộc lòng vợ chồng anh Trung phải đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Tính tới đầu tháng 10, cháu Linh đã điều trị tại đây được 3 tháng, trải qua 2 ca phẫu thuật não.

Trong suốt hơn 3 tháng trời, vợ chồng anh Trung chưa được ngày nào có giấc ngủ trọn vẹn. Để tiết kiệm kinh phí chữa trị cho con, thay bằng việc thuê một căn nhà trọ thì anh Trung chọn giải pháp ngủ tạm ngoài hành lang bệnh viện, hoặc ở ghế đá ngoài trời.

Vì chi phí điều trị, sinh hoạt ở ngoài Hà Nội quá đắt đỏ, hai vợ chồng không thể kham nổi đành đưa người con gái về nhà chăm sóc. Hiện hai vợ chồng vẫn còn rất khó khăn khi anh Trung cũng mắc nhiều căn bệnh không thể làm việc nặng nhưng chịu đựng để dồn tiền thuốc men cho con. Còn người vợ phải gồng mình đi mò cua, bắt ốc ngày kiếm vài chục ngàn đồng gom góp để hàng tháng đưa con ra Hà Nội thăm khám.


Số tiền 23 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ được báo Gia đình và Xã hội chuyển tận tay gia đình anh Lê Quang Nga.

Số tiền 23 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ được báo Gia đình và Xã hội chuyển tận tay gia đình anh Lê Quang Nga.

Trường hợp của gia đình anh Lê Quang Nga (37 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng rất éo le khi người con gái đầu học hành giỏi giang thì bị tai nạn giao thông được phản ánh trong bài viết “Nhói lòng hoàn cảnh bé gái 11 tuổi hỏng cơ quan sinh dục, hậu môn”.

Ngày 15/12, trên đường đến trường, bé gái gặp tai nạn giao thông. Em bị chiếc xe tải chở gỗ cuốn vào gầm. Sau tai nạn, bé được bà con hàng xóm đưa vào bệnh viện huyện Cẩm Xuyên cấp cứu. Nhưng, do vết thương quá nặng, em được các bác sĩ chuyển ngay lên bệnh viện tỉnh và chuyển ra Hà Nội điều trị.

Bé bị cán nát phần xương chậu, hỏng cơ quan sinh dục. Các bác sĩ dự tính, việc chữa trị cho bé có thể kéo dài khoảng 1,5 đến 2 năm. Tương lai bé phải phẫu thuật rất nhiều lần để tái tạo hậu môn và cơ quan sinh dục. Anh Quang ngậm ngùi: “Sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện nhưng vì vết thương quá nặng nên bé đã không qua khỏi”.

Hiện gia đình anh Quang còn bé trai 7 tuổi và bé út mới 3 tuổi. Nhưng cả hai em đều không nói được, nhận thức chậm chạp đang được điều trị tại Hà Nội. “Giờ hai vợ chồng tôi đang tính phải chuyển một đứa về quê nhà điều trị chứ hai đứa ở ngoài Hà Nội thì không thể nào kham nổi. Về nhà tôi vừa chăm con, vừa làm thuê để có thêm tiền cho người vợ chăm con ở Hà Nội”.

Thay mặt ba gia đình, anh Quang gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm cũng như báo Gia đình và Xã hội đã hỗ trợ ba gia đình trong lúc khốn khó.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC