Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 02:48 PM

Báo Gia đình và Xã hội trao hơn 40 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Báo Gia đình và xã hội đã trao tận tay số tiền hơn 40 triệu đồng của các nhà hảo tâm đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An. Nhận được số tiền đáng quý này, các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ để họ vượt qua những khó khăn phía trước.

Đó là hoàn cảnh của bà Trần Thị Loan (71 tuổi, trú xóm 14, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) còm cõi nuôi hai cháu nội là Nguyễn Đình Đại và Nguyễn Đình Tâm khi bố mất, mẹ bỏ đi làm ăn xa. Hàng ngày, anh em Tâm theo bà đi mò cua, bắt ốc bán kiếm tiền trang trải bữa cơm qua ngày.

Trước đây, khi còn sức khỏe, bà Loan bươn chải làm thuê làm mướn bằng đủ nghề. Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, ốm đau triền miên, sức cùng lực kiệt, bà không thể làm gì kiếm thu nhập.

Báo Gia đình và Xã hội trao hơn 40 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nhận số tiền 5,435 triệu đồng, bà Loan cảm ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình.

"Chồng tôi qua đời chưa đầy một năm thì con trai tôi mất, để lại hai đứa cháu nội cùng khoản nợ hàng chục triệu đồng vay mượn trước đó để chữa bệnh cho chồng, cho con. Nay sức khỏe già yếu, hàng ngày phải chạy ăn từng bữa, không biết có cáng đáng nổi để lo cho hai cháu tiếp tục học hành không nữa…" - bà Loan trải lòng.

Để mưu sinh, bà Loan cùng hai cháu nội hàng ngày lang thang khắp các ngõ hẽm trong làng để thu nhặt phế liệu, ngày lại đi ra đồng bắt cua, bắt cá. Bình quân mỗi ngày may mắn lắm cũng kiếm được 30 đến 40 nghìn đồng, đủ để 3 bà cháu chi tiêu một cách tằn tiện.

"Căn nhà của 3 bà cháu tôi ở cũng dột nát hết mà chưa một lần sửa sang. Những ngày mưa lớn thế này, bà cháu tôi lại ôm nhau đi ở nhờ nhà người khác. Giờ ở những ngày tháng cuối cuộc đời, điều tôi lo lắng nhất là hai đứa cháu. Chúng đã không có bố, mẹ đi xa, tương lai mịt mù. Chẳng may tôi nằm xuống thì chúng sẽ như thế nào đây", bà Loan thở dài.

Nhận số tiền 5,435 triệu đồng, bà Loan cảm ơn những nhà hảo tâm đã quan tâm đến gia cảnh éo le của bà. "Tôi sẽ trích một ít trong số tiền này để mua tấm áo mới cho hai đứa cháu. Đã lâu rồi hai đứa chưa có tấm áo mới nào mặc Tết" – bà Loan nghẹn ngào.

Cũng như hoàn cảnh của hai anh em Đại và Tâm, hai anh em Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Bá Thắng (trú thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu) mồ côi cả bố và mẹ. Oái ăm hơn, hai anh em anh Thắng sinh ra đã bị mù bẩm sinh. Bạn đọc báo đã gửi số tiền 5,105 triệu đồng cho hoàn cảnh hai anh em anh Thắng.

Báo Gia đình và Xã hội trao hơn 40 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An - Ảnh 2.

Số tiền hơn 5 triệu đồng được trao tận tay cho gia đình hai anh em anh Thắng, chị Nga.

Ngày trước còn mẹ thì cả gia đình còn rau cháu nuôi nhau nhưng khi mẹ mất sau cơn suy tim, hai anh em mò mẫm tìm kế sinh nhai. Giờ anh Thắng xin đi bán tăm cho hội người mù còn người em ở nhà lo việc cơm nước.

Một người hàng xóm tâm sự: "Không nhìn thấy gì, các cháu nhiều lần gặp những tai nạn thương tâm như cho cả bàn tay vào nồi nước sôi, bị ngã thường xuyên, thậm chí phải nằm viện…".

Báo Gia đình và xã hội cũng trao tận tay số tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm đến các hoàn cảnh:

Gia đình bà Lộc Thị Huệ (trú bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An) nhân vật trong bài "xót xa bé trai 9 tháng tuổi đói nghèo chỉ còn gia bọc xương" số tiền 4,1 triệu đồng.

Gia đình cháu Hà Thị Mai (trú bản Bắc Sơn, xã Môn Sơn, Con Cuông) nhân vật trong bài "Rớt nước mắt với bé 5 tuổi mọc lông như người rừng, không rõ giới tính" số tiền 4,1 triệu đồng.

81461369_2407808286216194_5351703510524100608_n

Ông Nguyễn Quốc Đại - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Con Cuông (Nghệ An) trao số tiền 4,1 triệu đồng của bạn đọc đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại huyện Con Cuông.

Gia đình chị Lê Thị Trà (trú xóm 21, phường Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai ) nhân vật trong bài viết "Vợ làm quần quật vẫn không đủ tiền chữa vết thương hoại tử của chồng" nhận số tiền 1,1 triệu đồng.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thơ (trú khối 9, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) nhân vật trong bài "Xót xa cảnh góa phụ phu gạch nuôi hai con nhỏ ở Nghệ An) nhận số tiền 1,605 triệu đồng.

Gia đình chị Nguyễn Thị Minh (thôn 13, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) nhân vật trong bài "Bi kịch sau ly hôn của người mẹ bị ung thư máu nuôi hai con thơ dai" số tiền 4,655 triệu đồng.

Gia đình chị Hồ Thị Hồng (trú xóm 3, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu) nhân vật trong bài viết "Hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ nhỏ bé gánh cả gia đình bạo bệnh" số tiền 3,605 triệu đồng.

Gia đình anh Thái Nguyên Hồng (xóm 10, Đông Cầu, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) nhân vật trong bài "Chồng đốt rừng mưu sinh bị bỏng nặng, vợ và 5 con thơ rơi vào cảnh khốn cùng" số tiền 5,705 triệu đồng.

Gia đình cháu Nguyễn Thanh Tú (trú xóm 2, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu) nhân vật trong bài "Khao khát sống của cô học trò mắc chứng tủy giảm sinh" số tiền 1,7 triệu đồng.

Gia đình ông Phan Văn Dung (trú xóm 8, xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, Nghệ An) nhân vật trong bài "Vợ chồng già kiệt quệ bên đàn con tật nguyền" số tiền 4,310 triệu đồng.

V. ĐồngGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC