Ngày 27 Tháng 2, 2018 | 07:42 AM

Báo GĐ&XH trao gần 20 triệu đồng cho gia đình bé gái mắc bệnh ung thư võng mạc

GiadinhNet - Ngày 26/2, Báo Gia đình & Xã hội đã trao tận tay số tiền 19.510.000 đồng đến chị Phùng Ngọc Hân (mẹ bé Hoàng Minh Anh). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ để hỗ trợ gia đình chữa bệnh cho bé.

Bé Hoàng Minh Anh là hoàn cảnh trong bài viết “Nước mắt đắng cay của người mẹ có con 14 tháng tuổi nguy kịch vì ung thư võng mạc”.

Không được may mắn như những đứa trẻ khác, Minh Anh mắc bệnh ung thư võng mạc. Căn bệnh quái ác khiến cô bé xinh xắn có làn da trắng mịn chìm trong bóng tối khi vừa tròn 14 tháng tuổi.

Lúc sinh thành bé khỏe mạnh như bao người. Sóng gió cuộc đời ập đến khi Minh Anh tròn 8 tháng tuổi, bé bú mẹ ít hơn và đôi mắt bé có một màu kỳ lạ, trong veo như mắt mèo.

Bé được điều trị một thời gian tại bệnh viện của địa phương nhưng tình hình mắt không chuyển biến theo chiều hướng tốt, các bác sĩ giới thiệu chuyển lên bệnh viện ở Hà Nội. Lúc này các bác sĩ cho biết Minh Anh bị ung thư võng mạc, bệnh đã rất nặng.


Ông Trần Tuấn Linh - Phó tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền 19.510.000 đồng bạn đọc ủng hộ cho chị Phùng Ngọc Hân (mẹ bé Hoàng Minh Anh). Ảnh: NT

Ông Trần Tuấn Linh - Phó tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền 19.510.000 đồng bạn đọc ủng hộ cho chị Phùng Ngọc Hân (mẹ bé Hoàng Minh Anh). Ảnh: NT

Vay mượn tiền bạc từ họ hàng, vợ chồng chị Hân đưa bé Minh Anh xuống Hà Nội làm phẫu thuật bỏ mắt phải. Sau đợt phẫu thuật, bé được điều chuyển sang Bệnh viện K3 truyền hóa chất, không cho khối u tiếp tục xâm lấn hoặc di căn.

Hiện tại, cả hai mắt bé đều không nhìn thấy. Sắp tới, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để tiến hành phẫu thuật tiếp mắt bên trái.

Chị Phùng Ngọc Hân chia sẻ, với số tiền 19.510.000 đồng do Báo Gia đình & Xã hội trao tặng, gia đình sẽ dành để chi trả việc chữa trị cho con trong thời gian tới.

Nhân đây, chị Hân cũng gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội, các "Mạnh Thường Quân" đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị trong thời gian qua. Sự giúp đỡ quý báu giúp chị có thêm nghị lực để chăm lo cho con chữa trị.

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC