Ngày 8 Tháng 9, 2020 | 08:00 AM

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh lớp 8 bị liệt tứ chi sau một đêm thức giấc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trước hoàn cảnh đáng thương của em Lục Văn Tuy, bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội đã dành sự quan tâm, hỗ trợ số tiền hơn 35 triệu đồng giúp nam sinh lớp 8 có điều kiện chạy chữa bệnh…

Em Lục Văn Tuy là nhân vật trong bài viết "Thức giấc sau một đêm, nam sinh lớp 8 khóc nghẹn khi tứ chi bị liệt – Mã số 585" được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội.

Sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc dân tộc Nùng ở xã Hòa An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, ngày 24/5/2020, sau một đêm tỉnh dậy, em Lục Văn Tuy bỗng thấy đôi chân mình nặng trĩu, sau khi đi khám thì phát hiện ra mình bị viêm tủy cổ, liệt tứ chi.

Lo lắng, gia đình đã đưa em xuống điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng do chi phí điều trị quá đắt đỏ, gia đình lại khó khăn nên sau một thời gian ngắn, bố mẹ em đã xin bệnh viện đưa Tuy về nhà để điều trị bằng thuốc Nam.

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh lớp 8 bị liệt tứ chi sau một đêm thức giấc - Ảnh 2.

Thức giấc sau một đêm, em Lục Văn Tuy bất ngờ bị tê liệt toàn thân và phải nghỉ học dở chừng.

Sau khi hoàn cảnh của em Lục Văn Tuy được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã dành sự quan tâm, chia sẻ cũng như ủng hộ bằng vật chất. Ngoài số tiền 35.523.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua chuyên mục Vòng tay Nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội, gia đình em Tuy cũng nhận được sự giúp đỡ của Hội phụ huynh trường PTDT nội trú THCS Chiêm Hóa và các tổ chức xã hội địa phương.

Đón nhận số số tiền 35.523.000 đồng từ Báo Gia đình & Xã hội, chị Dương Thị Xuân (mẹ cháu Tuy) rưng rưng nước mắt vì xúc động. Chị Xuân cho biết, trước tiên gia đình sẽ trích một phần số tiền được ủng hộ đi trả nợ mà mấy tháng trước đã vay mượn đưa con xuống Hà Nội chữa bệnh. Phần chi phí còn lại, chị sẽ dùng để tới đây tiếp tục cho con đi bệnh viện khám và điều trị.

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh lớp 8 bị liệt tứ chi sau một đêm thức giấc - Ảnh 3.

Chị Dương Thị Xuân (mẹ cháu Tuy) đón nhận số tiền 35.523.000 đồng do bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội ủng hộ.

"Cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Tuy. Nhà chỉ có duy nhất một đứa con trai, nếu cháu có làm sao thì vợ chồng tôi không biết phải sống thế nào nữa. Cháu rất ham học nhưng vì bỗng dưng mắc bạo bệnh nên đang phải ở nhà. Các bác sỹ khuyên cháu nên sớm trở lại bệnh viện để tiếp tục chữa bệnh", chị Xuân bày tỏ.

Được biết, sau quá trình điều trị bằng thuốc Nam tại nhà, tình hình của em Tuy vẫn chưa tiến triển. Em vẫn chưa thể đứng dậy được, hai chân không có cảm giác, còn tay thì chỉ có thể cử động nhẹ nhàng. Trước đây hai vợ chồng chị Xuân vẫn đi làm thuê làm mướn để có tiền trang trải và nuôi 2 con ăn học. Tuy nhiên bây giờ chị Xuân phải ở nhà chăm Tuy, còn chồng chị đi làm phụ hồ kiếm tiền nuôi chị gái của Tuy đang theo học lớp 12 tại trường huyện cách nhà hơn 10km.

Diệp Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC