Ngày 11 Tháng 6, 2017 | 07:53 AM

Bạn đọc giúp đỡ con của gia đình chồng mù, vợ tật nguyền đến trường

Bạn đọc giúp đỡ con của gia đình chồng mù, vợ tật nguyền đến trường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đã giúp con của gia đình chồng mù, vợ tật nguyền có điều kiện đến trường như bạn bè cùng trang lứa.

Chiều ngày 10/6, Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội đã tới thăm và trao số tiền 6.500.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Lê Đình Cường - chị Nguyễn Thị Thanh ở xóm 8, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nhân vật trong bài viết: “Xót thương cảnh chồng mù, vợ tật nguyền nuôi 2 con thơ dại”.

Hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng anh Cường – chị Thanh khiến nhiều người xót xa. Anh Cường bị hỏng 2 mắt từ năm 6 tuổi còn chị Thanh bị liệt bên chân phải từ lúc mới chào đời do bị bỏng nặng. Hai mảnh đời bất hạnh gặp và bén duyên với nhau tại Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ mồ côi và người khuyết tật ở thành phố Thanh Hóa.


PV Báo Gia đình & Xã hội cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà nhân ái đến gia đình anh Lê Đình Cường. Ảnh: C.T

PV Báo Gia đình & Xã hội cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà nhân ái đến gia đình anh Lê Đình Cường. Ảnh: C.T

Sau khi kết hôn, anh chị theo đoàn hát rong lang thang khắp các tỉnh thành để bán hàng từ thiện. Đến khi chị Thanh sinh con, do không có nhà cửa nên hai vợ chồng đành ngược về quê xin ở nhờ tại ngôi nhà của cụ cố ngoại.

Cụ Lê Thị Loát ở một mình, năm nay cũng đã 97 tuổi và thường xuyên đau ốm. Vậy là đôi vợ chồng tật nguyền bày tỏ nguyện vọng chăm sóc cho cụ và xin cụ gian bếp làm nơi che nắng che mưa.

Do cả 2 vợ chồng tàn tật, thường xuyên đau ốm nên 2 cháu Lê Thị Quỳnh Chi (6 tuổi) và cháu Lê Đình Quang Nhật (3 tuổi) đứng trước nguy cơ không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết về hoàn cảnh của vợ chồng anh Cường – chị Thanh, nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước đã gọi điện, gửi thư thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình. Nhiều nhà hảo tâm đã thông qua Báo Gia đình & Xã hội chuyển tiền giúp đỡ 2 cháu nhỏ có điều kiện đi học.


Bé Quỳnh Chi (6 tuổi) sung sướng vì sắp được đi học. Ảnh: C.T

Bé Quỳnh Chi (6 tuổi) sung sướng vì sắp được đi học. Ảnh: C.T

Nhận được món quà hết sức ý nghĩa này, anh Cường vịn tay vào tường rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc của Báo Gia đình & Xã hội đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình.

Chị Thanh xúc động cho biết, số tiền này chị sẽ dùng để đầu năm mua sách vở cho cháu Quỳnh Chi đi học. “Vợ chồng em tật nguyền thế này, có ăn bữa nay mà chẳng biết ngày mai đói no thế này, chỉ mong sao hai cháu có điều kiện được đến trường để sau này đỡ khổ”, chị Thanh nghẹn lời.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Đình Khương, trưởng xóm 8, xã Thiệu Lý gửi lời cảm ơn chân thành đến quý độc giả, các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã giúp đỡ gia đình anh Cường – chị Thanh. Ông Khương tin rằng, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng sẽ giúp những số phận kém may mắn có thêm niềm tin trong cuộc sống…

Cao Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC