Ngày 24 Tháng 6, 2017 | 08:00 AM

Bạn đọc giúp đỡ bé gái xinh như thiên thần chạy chữa bệnh ung thư máu

Bạn đọc giúp đỡ bé gái xinh như thiên thần chạy chữa bệnh ung thư máu

GiadinhNet – “Nếu không có các nhà hảo tâm giúp đỡ thì vợ chồng em cũng chỉ biết ôm con chờ chết thôi…”, chị Thi nghẹn ngào.

Sáng 23/6, đại diện chuyên mục Vòng tay – Báo Gia đình & Xã hội đã tới Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao số tiền 5.500.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến bé Lâm Thị Hải Yến (5 tuổi, trú bản Điện, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) – Nhân vật trong bài viết: “Xót xa bé gái xinh như thiên thần bị ung thư máu – MS 247”.


PV Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bé Lâm Thị Hải Yến. Ảnh: PV

PV Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bé Lâm Thị Hải Yến. Ảnh: PV

Chị Hoàng Thị Thi (SN 1988 – mẹ bé Yến) cho biết, theo định kỳ, lần này chị đưa con gái ra Hà Nội điều trị căn bệnh ung thư máu. Bố của Yến phải ở nhà làm nương rẫy kiếm tiền và chăm sóc cậu con trai 8 tuổi.

Ở độ tuổi này, đáng ra Yến phải được nhảy nhót, nô đùa với các bạn, được tới lớp học tập, thì ngày ngày cháu phải nằm trên giường bệnh, chịu những cơn đau đớn từ những lần chọc tủy, hóa trị khủng khiếp…

Gặp lại lần này, Yến gầy nhiều hơn so với 2 tháng trước. Tóc của bé đã bị rụng nhiều và có nguy cơ trọc đầu. Mỗi lần các bác sỹ lấy máu để xét nghiệm, Yến lại quằn quại đau đớn và khóc thét lên khiến nhiều người chứng kiến xót xa.

Chị Thi kể, vào khoảng tháng 5 năm 2016, cháu Lâm Thị Hải Yến lúc ấy tròn 4 tuổi bỗng dưng bị sốt cao. Vợ chồng chị đi xin lá đắp và thuốc uống cho cháu cả tháng mà không khỏi. Lo lắng, anh chị đưa con xuống trạm y tế xã xin thuốc thì nhân viên y tế bảo phải đi cháu đi bệnh viện huyện ngay.


Qua những đợt điều trị đau đớn, bé Yến đã bị rụng rất nhiều tóc. Ảnh: PV

Qua những đợt điều trị đau đớn, bé Yến đã bị rụng rất nhiều tóc. Ảnh: PV

Đi vay khắp bản mới được 700 nghìn đồng, anh chị đưa cháu xuống viện huyện thì họ bảo phải lên viện tỉnh vì bệnh nặng. Sau đó, bác sĩ phát hiện bé Yến bị ung thư máu và đề nghị chuyển cháu xuống Hà Nội điều trị.

Thương con, vợ chồng chị Thi vội theo xe cấp cứu đưa con xuống Viện huyết học truyền máu trung ương. Giữa đường, chị Thi sực nhớ trong túi chỉ còn mấy trăm nghìn. Anh Lâm Văn Nhất (SN 1985 - chồng chị Thi) vội xuống xe rồi xin đi nhờ một chiếc xe tải để quay về nhà vay tiền.

Trong bản không vay được ai nữa, anh Nhất phải ra thị trấn vay lãi cao 5 triệu đồng rồi gửi xuống Hà Nội cho chị Thi lo liệu. Những ngày nằm viện, ngày nào có đoàn từ thiện phát cơm thì hai mẹ con được ăn no, những ngày khác chị mua cho con gái 10 nghìn tiền cơm, còn chị chờ người nhà bệnh nhân khác ăn thừa xin ăn tạm cho qua bữa…


Hàng ngày, cô bé xinh như thiên thần phải quằn quại, đau đớn vì căn bệnh ung thư máu. Ảnh: PV

Hàng ngày, cô bé xinh như thiên thần phải quằn quại, đau đớn vì căn bệnh ung thư máu. Ảnh: PV

Điều trị hóa chất hết đợt 1, chị Thi xin cho cháu Yến về nhà nhưng được một thời gian ngắn, cháu Yến lại lên cơn sốt cao và xuất huyết dưới da gây chảy máu. Dù hiện nay gia đình chẳng còn tài sản gì có giá trị để cầm cố, thế nhưng để duy trì sự sống cho cháu, vợ chồng chị Thi phải vay mượn khắp nơi để đưa con xuống Hà Nội chữa trị.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình bé Lâm Thị Hải Yến được đăng tải trên báo Gia đình & Xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã đến nhà thăm hỏi, ủng hộ giúp đỡ gia đình bé. Nhờ vậy mà bé Yến đã có được một khoản tiền để tiếp tục đi điều trị.

Đón nhận những tấm lòng, tình cảm của các nhà hảo tâm, chị Thi xúc động nói: “Số tiền này quả thật rất quý giá với gia đình em trong lúc khó khăn, hoạn nạn như thế này. Nhờ có các nhà hảo tâm con em được tiếp tục điều trị bệnh, bữa cơm của hai mẹ con ở bệnh viện cũng đã có thịt, có cá. Gia đình em thuộc hộ nghèo, người dân tộc nên chẳng có tiền bạc, của cải gì. Nếu không có mọi người giúp đỡ thì vợ chồng em chỉ biết ôm còn chờ chết thôi…”.

Cao Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC