Ngày 11 Tháng 2, 2019 | 08:25 AM

Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội gửi quà đến cho hai con của nạn nhân của vụ nổ ở Văn Phú, Hà Nội

Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội gửi quà đến cho hai con của nạn nhân của vụ nổ ở Văn Phú, Hà Nội
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau một thời gian sống thực vật do hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Lệ đã không qua khỏi, để lại hai con thơ. Trong những ngày xuân mới, bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội đã gửi món quà nhỏ đến với hai con của chị.

Có lẽ, nhiều người vẫn chưa quên vụ nổ kinh hoàng xảy ra giữa Thủ đô vào một buổi chiều giữa tháng 3/2016 ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) đã cướp đi 5 sinh mạng và nhiều người khác bị thương, nhiều căn hộ bị hư hỏng.

Chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1993) ở xóm Trung, thôn Rùa Hạ 2, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Oai, Hà Nội là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc đó. Chị là nạn nhân còn sống sót duy nhất trong những người nguy kịch khi đó, tưởng rằng sẽ có thể qua khỏi nhưng sau một thời gian điều trị hết bệnh viện này qua viện khác, tình trạng của chị Lệ không được cải thiện là mấy.

Các thành viên trong nhà chị Lệ vẫn còn nhớ, tai nạn bất ngờ đến với chị Lệ hôm đó khi chị đi nhập tôn để bán và thuê người lái ô tô chở hàng về là anh Đặng Cao Thủy (Phùng Xá, Thạch Thất). Khi đi qua đoạn KĐT Văn Phú, chiếc xe tải chịu sức ép của vụ nổ lớn, đâm vào một ngôi nhà khiến hai nạn nhân mắc kẹt, bất tỉnh và nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương. 5 ngày sau, nạn nhân Thủy không thể qua khỏi và chị Lệ là nữ nạn nhân may mắn còn sống sót.

Trải qua một thời gian tương đối dài, chị Lệ sống trong cảnh thực vật. Cơ thể chị Lệ cứ teo lại dần, hai mắt đã hỏng. Chị nằm thoi thóp trên giường bệnh, chân và tay cứng đơ, co quắp khiến mọi người xót xa vô cùng. Sau những ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất chị đã trút hơi thở cuối cùng khi quá yếu.

Vợ chồng chị Lệ mới chỉ hạnh phúc bên nhau 3 năm. Ngày chị Lệ bị tai nạn, đứa con thứ hai của anh chị mới được 7 tháng tuổi, bé gần như không được bú giọt sữa mẹ. Chị Lệ mất đi để lại hai đứa con thơ cho người chồng còn quá trẻ, vừa phải là trụ cột gia đình, vừa làm mẹ.

Gia đình chị Lệ xin gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã sẻ chia với chị Lệ cùng hai con của chị. ảnh PT

Gia đình chị Lệ xin gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã sẻ chia với chị Lệ cùng hai con của chị. ảnh PT

Kinh tế gia đình chủ yếu làm nghề buôn bán kim loại nên thu nhập cũng không ổn định. Thời điểm gia đình chị Lệ gặp khó khăn, chương trình Vòng tay nhân ái đã có bài viết về hoàn cảnh của gia đình anh chị với MS 261. Qua đây, nhiều người từ mọi miền tổ quốc đã sẻ chia với họ. Thương cho hai đứa nhỏ của vợ chồng chị Lệ, bạn đọc của Báo Gia đình và Xã hội đã tiếp tục gửi ủng hộ cho các cháu.

Trong những ngày xuân mới, PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã trực tiếp đến gia đình chị Lệ để chuyển phần quà nhỏ là 7.300.000 đồng của bạn đọc cho con của chị Lệ. Nhận được khoản tiền của bạn đọc, mẹ chồng chị Lệ - bà Nguyễn Thị Hồng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân đã quan tâm đến gia đình trong suốt thời gian qua.

Bà Hồng chia sẻ:" Sau một thời gian dài nằm thực vật, 30 Tết năm ngoái thì Lệ yếu hơn hẳn. Cứ ăn vào là em nó cho ra hết. Đi viện được vài ngày thì em không qua khỏi. Mẹ mất, con bé lớn thì biết rồi, nhớ mẹ lắm. Nó thường nói rằng "con yêu và nhớ mẹ Lệ lắm, mẹ Lệ lên thiên đàng rồi…”. Còn cháu út thì chưa biết gì vì ngày Lệ gặp nạn thì còn quá nhỏ nên giờ nó cũng không biết mẹ là ai, cũng không nhớ! Tết này bọn trẻ lại thêm một cái Tết không có mẹ" – bà chia sẻ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC