Ngày 2 Tháng 12, 2016 | 10:41 AM

Ấm áp tình cảm độc giả đến với bé Hiếu mắc tim bẩm sinh

GiadinhNet – Trong dịp tái khám tại BV Nhi Đồng 2 hôm 21/11 vừa qua, chị Vũ Thị Lệ và con trai Đào Duy Hiếu mắc tim bẩm sinh đã đón nhận số tiền 7,8 triệu đồng từ độc giả Báo Gia đình & Xã hội.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội phản ảnh hoàn cảnh khó khăn của bé Đào Duy Hiếu, mắc bệnh tim bẩm sinh nặng nề thông qua bài viết “Con mắc bệnh tim bẩm sinh, mẹ nghèo cùng đường cầu cứu” trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái (mã số 213), nhiều bạn đọc đã ủng hộ số tiền 7,8 triệu đồng để chung tay giúp đỡ bé Hiếu.

Đón nhận tình cảm của độc giả, chị Vũ Thị Lệ vô cùng xúc động. Với hoàn cảnh quá khó khăn mà vợ chồng chị và con trai đang trải qua, thiếu thốn cả trong những bữa ăn thường nhật, khoản tiền mà độc giả gửi qua chuyên mục Vòng tay Nhân ái rất kịp thời và hết sức ấm lòng.


Tình cảm đến từ độc giả báo Gia đình & Xã hội đã khiến gia đình chị Lệ có được sự ấm áp đầy tình người.

Tình cảm đến từ độc giả báo Gia đình & Xã hội đã khiến gia đình chị Lệ có được sự ấm áp đầy tình người.

“Bé Hiếu vẫn liên tục lên xuống tái khám ở BV Nhi Đồng 2 đến khi các bác sĩ tiến hành hội chẩn và xác định thời điểm phẫu thuật. Nhà em thì khó khăn qua, cả chi phí đi lại từ Dầu Tiếng (Bình Dương) xuống bệnh viện cũng là vấn đề lớn. Bởi vậy, nhận được sự đóng góp này em mừng đến không biết nói gì, em chỉ biết cầu Trời ban ơn lành đến quý bạn đọc và quý báo…” – chị Lệ bày tỏ.

Ngay khi cất tiếng khóc chào đời, tim bé Hiếu đã bất thường có 1 thất. Quả tim bình thường có 2 thất cách biệt hoàn toàn bởi vách ngăn liên tục. Một thất chứa máu đen (chưa trao đổi oxy), thất còn lại chứa máu đỏ (đã trao đổi oxy) và bơm đến các cơ quan trong cơ thể. "Tim 1 thất" nghĩa là vách ngăn chia cách 2 thất bị thủng rất to, khiến 2 thất liên thông hoàn toàn, đồng nghĩa với việc trộn lẫn máu đen và máu đỏ, cũng có nghĩa là các cơ quan trong cơ thể sẽ thiếu oxy nghiêm trọng.

Quả tim bé Hiếu còn mắc tình trạng "Đảo ngược tâm thất". Quả tim bình thường thất phải chứa đầy máu đen, thất trái chứa đầy máu đỏ. Riêng quả tim bé Hiếu thì ngược lại. Với hai trục trặc ở quả tim từ khi sinh ra, nếu không điều trị, chuyên gia nói bé Hiếu khó qua khỏi 2-3 tuổi.


Mẹ con bé Hiếu xúc động trước tấm lòng của bạn đọc hảo tâm Báo gửi tới hai mẹ con. Ảnh Đỗ Bá

Mẹ con bé Hiếu xúc động trước tấm lòng của bạn đọc hảo tâm Báo gửi tới hai mẹ con. Ảnh Đỗ Bá

Xúc cảm trước sự sinh tử của bé Hiếu, hồi cuối tháng 8/2016, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc đối ngoại thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát đã điện thư trao đổi cùng nhà báo Nguyễn Tôn Nam – Phó trưởng phòng phóng sự 3 thuộc VTV, người đồng thời là Chánh Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt Nam, mong tìm ra phương cách hỗ trợ.

Theo hướng dẫn của nhà báo Nguyễn Tôn Nam, chị Lệ đã hoàn tất các thủ tục và hiện chỉ chờ kết quả hội chẩn từ phía BV Nhi Đồng 2 với thời điểm tiến hành phẫu thuật để đủ hồ sơ chuyển đến Chương trình “Trái tim cho em” (thuộc Quỹ Tấm lòng Việt Nam phối hợp cùng Viettel).

“Ngay khi gia đình chuyển hồ sơ, phía Viettel sẽ tiến hành xác minh ngay lập tức. Nếu thỏa các điều kiện, Chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ chi phí phẫu thuật” – nhà báo Nguyễn Tôn Nam thông tin.

Đỗ Bá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC