Ngày 22 Tháng 7, 2016 | 07:22 PM

8 triệu đồng đến với gia đình có 5 người bệnh tật

GiadinhNet – Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã trao số tiền 8 triệu đồng bạn đọc hảo tâm giúp đỡ tới gia đình ông Nguyễn Văn Thịnh – nhân vật trong bài viết "Cuộc sống cùng cực của gia đình có 5 người bệnh tật".

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, gia đình ông Nguyễn Văn Thịnh (thôn Phù Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) nhiều năm liền đều nằm trong danh sách hộ nghèo. Hoàn cảnh rất đặc biệt khi cả nhà đều ốm yếu, mắc bệnh khó chữa. Hiện cũng chỉ có 2 người được hưởng trợ cấp với số tiền ít ỏi. Vì nhà quá nghèo nên mấy người con của ông Thịnh cũng không có cơ hội được đi khám điều trị bệnh triệt để.

Cuộc sống cùng cực của gia đình có 5 người bệnh tật Cuộc sống cùng cực của gia đình có 5 người bệnh tật

GiadinhNet - Sinh được 5 người con thì 4 người bị tàn tật. Người cha chỉ có một chân suốt mấy chục năm qua vẫn phải lao động quần quật làm trụ cột gia đình. Mới đây, người cha ngã bệnh nằm liệt giường khiến cả gia đình càng lâm vào hoàn cảnh khốn đốn.

Trước đó, năm 1972, ông Thịnh (chỉ có một bên chân lành lặn) và bà Tường nên duyên vợ chồng. Năm 1973, cô con gái đầu khỏe mạnh chào đời là niềm vui vô bờ của hai vợ chồng. Thế nhưng, hạnh phúc quá ngắn ngủi với ông bà khi 4 người con tiếp theo đều không được bình thường như những đứa trẻ khác. Các con của ông bà, người bị thiểu năng trí tuệ, người bị dị tật bẩm sinh, bệnh tật khắp người khiến cuộc sống của gia đình gặp nhiều bấp bênh.

Năm 2015, ông Thịnh không may bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người. Từ đó đến giờ, ông Thịnh không tự vận động được mà phải có người giúp đỡ, kể cả sinh hoạt vệ sinh cá nhân. Từ khi trụ cột gia đình phải nằm bất động một chỗ, cuộc sống của gia đình ông Thịnh, bà Tường càng trở nên bế tắc…


PV Phương Thuận (ngoài cùng bên phải), đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái và ông Nguyễn Xuân Thể (ngoài cùng bên trái), Trưởng thôn Phù Trì trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Thịnh. Ảnh: N.Mai

PV Phương Thuận (ngoài cùng bên phải), đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái và ông Nguyễn Xuân Thể (ngoài cùng bên trái), Trưởng thôn Phù Trì trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Thịnh. Ảnh: N.Mai

Sau khi hoàn cảnh gia đình ông Thịnh được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái – MS 196, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình ông. Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã về tận nhà để trao số tiền 8 triệu đồng bạn đọc hảo tâm giúp đỡ tới gia đình ông.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, ông Thịnh rưng rưng xúc động: “Không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình, tôi xin cảm tạ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này. Xin gửi lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc tới quý độc giả, chúc tòa soạn Báo ngày càng phát triển”.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Xuân Thể - Trưởng thôn Phù Trì cũng gửi lời cảm ơn tới độc giả và Báo Gia đình & Xã hội đã kịp thời giúp đỡ, san sẻ gánh nặng đối với gia đình ông Thịnh, phần nào giúp gia đình ông ổn định cuộc sống. “Chúng tôi xin ghi nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Báo GĐ&XH. Hi vọng, nhiều hoàn cảnh đáng thương như gia đình ông Thịnh sẽ tiếp tục được Báo và các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ”, ông Thể chia sẻ.

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC