Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 08:50 AM

5 triệu đồng và 10 kg gạo đến với người mẹ liệt giường bất hạnh

5 triệu đồng và 10 kg gạo đến với người mẹ liệt giường bất hạnh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nỗi đau mất con chưa nguôi thì căn bệnh cứ ầm ập đến với người mẹ bất hạnh. Người đàn bà co quắp, toàn thân bị teo rút giờ chỉ còn cách nằm liệt giường, trông chờ từng miếng cơm, bát canh từ người họ hàng xung quanh…

 
5 triệu đồng và 10 kg gạo đến với người mẹ liệt giường bất hạnh 1
Đại diện Chi cục Dân số tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc hảo tâm đến bà Đặng Thị Tuyết
 

Đó chính là bà Đặng Thị Tuyết, mẹ của chàng trai bất hạnh 19 tuổi Nguyễn Đức Điềm, mã số 04 được đăng tải trong bài viết “Nghẹn ngào con chết, mẹ liệt giường túng quẫn cả tiền ma chay” trên Vòng tay nhân ái/Blog/Giadinh.net.vn.

Chàng trai bất hạnh Nguyễn Đức Điềm 19 tuổi, nhưng trông như trẻ lên 6 bởi em bị mắc căn bệnh quái ác: lupus ban đỏ, đã vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời trong sự đau đớn tột cùng cả về thể xác và tâm hồn. Em ra đi để lại người mẹ liệt giường khốn khổ bơ vơ trên đời trong sự túng quẫn, khốn khổ.

Sau khi hoàn cảnh éo le của người mẹ liệt giường mất con được đăng tải trên Vòng tay nhân ái/Blog/Giadinh.net.vn, nhiều bạn đọc hảo tâm đã sẻ chia cả về tinh thần và vật chất. Hơn 5 triệu đồng và 10kg gạo đã được Vòng tay nhân ái  kết chuyển tới người mẹ bất hạnh thông qua đại diện Chi cục Dân số tỉnh Phú Thọ và đại diện chính quyền xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Hồng Quân (Trưởng phòng Truyền thông, Chi cục Dân số tỉnh Phú Thọ) người trực tiếp trao quà tận tay bà Đặng Thị Tuyết cho hay: “Hoàn cảnh bà Tuyết rất éo le. Không chỉ nghèo đói, khổ sở mà bản thân bà Tuyết bị bệnh toàn thân co quắp, teo tóp lại rất đáng thương”. Sau khi người con trai mất đi, bà Đặng Thị Tuyết chịu cảnh nằm ở nhà một chỗ mà không có người túc trực thường xuyên. Bà bị liệt không tự vệ sinh cho mình được nên chỉ trông chờ có người nhà chạy qua chạy lại thăm nom. Nhưng không phải lúc nào cũng có người ở nhà túc trực thường xuyên nên mẹ Điềm nhiều lúc chịu đói, nằm trên chiếc giường rách nát bẩn thỉu. 

5 triệu đồng và 10 kg gạo đến với người mẹ liệt giường bất hạnh 2
Mẹ cậu bé Điềm xúc động chảy nước mắt khi nhận được sự giúp đỡ của độc giả

5 triệu đồng và 10 kg gạo đến với người mẹ liệt giường bất hạnh 3
Liệt giường, toàn thân bị co quắp 15 năm nay nên người chị họ (áo hồng) phải đại diện nhận quà cho em.

Những người hàng xóm ai cũng xót thương cho hoàn cảnh éo le của bà Tuyết, chồng mất sớm, bản thân bà bị khớp nên người co quắp liệt giường hơn 15 năm nay. Gia cảnh đã nghèo lại càng thêm túng quẫn khi cậu con trai mắc bệnh lupus ban đỏ. Những ngày còn sống, cám cảnh cậu bé Điềm bệnh tật chẳng có đồng tiền nào trong người, nhiều bệnh nhân trong viện đã nhường cơm, nhường sữa và quyên góp cả tiền mặt để giúp đỡ em sống qua ngày. Bao năm khi còn trên đời, cậu bé được cưu mang bởi tấm lòng hảo tâm của những người bệnh - vốn cũng trong cảnh chẳng khá giả gì.
 
Nhận 5 triệu đồng giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm và 10kg gạo của Cty CP Đầu tư & Phát triển Sao Phương Bắc, bà Đặng Thị Tuyết cảm động ngân ngấn nước mắt nói: "Cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo đã giúp đỡ tôi trong những lúc như thế này...".
 
Vậy là hơi ấm tình người đã lan tỏa đến với người đàn bà tàn tật đau đớn trong nỗi mất con, ai oán với viễn cảnh của người đàn bà nghèo đói, cô độc, nằm liệt trên chiếc giường trong căn nhà lạnh lẽo.  
 
Hoàng Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC