Ngày 16 Tháng 6, 2019 | 09:39 AM

5 năm chống chọi với bệnh sarcoma cơ vân, cô bé mong mỏi được quay lại trường

5 năm chống chọi với bệnh sarcoma cơ vân, cô bé mong mỏi được quay lại trường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Em Trần Thị Như Quỳnh (SN 2008) nhiều năm nay đã phải chống chọi với căn bệnh sarcoma cơ vân quái ác. Em vẫn hàng ngày mong mỏi được quay trở lại trường học.

Em Quỳnh ở thôn Kim Lâm Đồng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 449) . Mới đây, chúng tôi có dịp gặp lại em trong lần em ra viện Nhi TƯ tái khám. So với lần trước gặp, em đã tiến triển hơn. Mặc dù vậy, cơ thể của em đen sạm, người gày đi rất nhiều.

Anh Trần Văn Thăng – bố của Quỳnh cho biết: "Lần này hai bố con đưa nhau ra đây khám theo lịch hẹn của bác sỹ. Hôm nay mới làm các xét nghiệm, bác sỹ bảo khám thêm vì có dấu hiệu bất thường. Không biết là có vấn đề gì không nữa, tôi cũng lo lắm".


Phóng viên Phương Thuận đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho em Quỳnh. Ảnh T

Phóng viên Phương Thuận đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho em Quỳnh. Ảnh T

Nhân dịp bố con anh Thăng ra bệnh viện khám, phóng viên Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã trực tiếp đến trao số tiền 12.015.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo cho hai bố con. Trước đó, gia đình Quỳnh đã nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm.

Theo anh Thăng cho biết, khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải, mọi người biết đến đã chia sẻ cho bố con anh rất nhiều trong hành trình chữa bệnh cho con. Nguồn kinh phí mà mọi người tài trợ cho Quỳnh đã giúp gia đình chi trả cho đợt phẫu thuật của con và có thêm kinh phí chữa trị trong những ngày qua.

"Phía trước con đường vẫn còn dài với Quỳnh, khó khăn gia đình sẽ nối tiếp. Nhưng qua Báo Gia đình và Xã hội, bố con tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến tất cả tình cảm của mọi người đã dành cho bé Quỳnh suốt thời gian qua. Hy vọng hôm nay khám, con sẽ không có vấn đề gì. Sau khi có kết quả, hai bố con sẽ về quê luôn" – anh Thăng cho hay.

Như chúng tôi đã có bài phản ánh về hoàn cảnh của Quỳnh. Quỳnh phát hiện mắc bệnh vào năm 2015. Ngay sau đó, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật bướu ở ổ bụng.

Quỳnh đã trải qua nhiều đợt phẫu thuật và truyền hóa chất. Sổ theo dõi bệnh của Quỳnh ngày một dày thêm. Từ khi Quỳnh bị bệnh, anh Thăng gần như theo con. Hai bố con Quỳnh nay ở viện, mai ở trọ để chống chọi với bệnh tật. Mỗi ngày nơi thành thị đắt đỏ, chỉ nguyên thuê trọ rồi ăn uống để chờ đợi cho Quỳnh truyền đã tiêu tốn 100.000 đồng chưa kể chi phí điều trị và đi lại hết cả chục triệu đồng.


Sức khỏe bé Quỳnh đang tốt lên, em vẫn mong ước được quay lại trường học. Ảnh TG

Sức khỏe bé Quỳnh đang tốt lên, em vẫn mong ước được quay lại trường học. Ảnh TG

Vợ chồng anh Thăng chưa có lấy một mảnh đất cắm dùi, đang phải ở nhờ. Mấy năm qua cùng con chiến đấu với bệnh, những liều thuốc ngoài danh mục đắt đỏ đã lấy hết đi số tiền dành dụm bao năm của vợ chồng anh Thăng. Mảnh ruộng là tài sản và nguồn thu chính của gia đình đành bán để chạy tiền thuốc cho con. Những đợt phẫu thuật vừa qua, cả những đợt truyền, bố mẹ Quỳnh phải đi vay mượn cả.

Quỳnh bị bệnh buộc phải nghỉ học vì thời gian ở viện hóa – xạ trị nhiều. Khi hỏi Quỳnh, em bảo vẫn mong muốn một ngày không xa mình sẽ tiếp tục đến trường cùng với các bạn. Nếu không có sự chung tay của mọi người, ước mơ nhỏ nhoi của những đứa trẻ như Quỳnh sẽ chẳng thể thành hiện thực.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC