Ngày 1 Tháng 6, 2018 | 10:33 AM

31 triệu đồng đến với gia đình hai bố con mắc bệnh nặng

GiadinhNet – Mới đây Báo Gia đình và Xã hội cùng với CLB tình nguyện HAESUNG VINA đã trực tiếp tới Bệnh viện K3 Tân Triều trao số tiền 31.200.000 đồng cho gia đình cùng lúc có con ung thư và bố u gan.

Gặp lại mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Mai, 28 tuổi ở thôn Hậu Lộc, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tại Khoa Nhi của bệnh viện K3 trước ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, chúng tôi cảm thấy xót xa hơn khi sức khỏe của bé Nguyễn Hữu Việt Hưng yếu hơn. Con nằm co ro trên giường bệnh đợi được truyền hóa chất.


Sức khỏe của cháu Hưng yếu hơn trước. Ảnh PT

Sức khỏe của cháu Hưng yếu hơn trước. Ảnh PT

Chị Mai cho hay, mấy hôm nay sức khỏe của con yếu hơn. Bệnh của Hưng đã di căn xương nên cứ tỉnh giấc là cháu lại kêu đau. Tính khí của con trở nên nóng nảy, quấy hơn sau mỗi đợt truyền hóa chất đầy đau đớn. Tính đến nay, bé Hưng đã hơn 4 năm phải nằm viện điều trị bởi căn bệnh u nguyên bào thần kinh. Ngần đấy thời gian, chị Mai theo con vào viện.

Suốt một thời gian dài điều trị cho cháu Hưng, kinh tế gia đình chị ngày càng kiệt quệ. Vay anh em hàng xóm rồi vay ngân hàng, giờ vợ chồng chị không biết bấu víu vào đâu nữa khi tai họa một lần nữa đến với gia đình chị. Chồng chị phát hiện bị u gan.

Trước đó, anh bị bệnh tim phải phẫu thuật đặt ống để thông động mạch vành. Số tiền 50 triệu đợt đó vẫn chưa biết đến ngày nào trả được. Không có điều kiện chữa trị, chồng chị đành nén chịu đựng những nỗi đau bệnh tật dày vò.

Một mình chị Mai gồng gánh cả gia đình. Con mắc bệnh quái ác, giờ đến lượt chồng đổ bệnh dù thương chồng thương con chị cũng không biết phải làm sao. Để lo kinh phí điều trị cho con, mỗi lần cháu Hưng vào viện truyền thuốc xong, hai mẹ con chị lại về chỗ phụ xây ở gần bến xe Giáp Bát làm và ở luôn tại đó.


Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái Báo Gia đình và Xã hội (bên trái) cùng đại diện CLB tình nguyện Haesung Vina trao tiền cho gia đình chị Mai

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái Báo Gia đình và Xã hội (bên trái) cùng đại diện CLB tình nguyện Haesung Vina trao tiền cho gia đình chị Mai

Hoàn cảnh của gia đình chị Mai đã được đăng tải trên chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và xã hội) với bài viết “Người phụ nữ cạn nước mắt vì con ung thư, chồng u gan) – MS 363.

Qua đây, nhiều bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ với gia đình. CLB tình nguyện Haesung Vina đã quyên góp cho gia đình chị Mai được 25.000.000 đồng. Ngoài ra, các bạn đọc hảo tâm cũng gửi qua tài khoản của báo số tiền 6.200.000 đồng.

Chiều 31/5, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái cùng CLB tình nguyện Haesung Vina đã trực tiếp đến bệnh viện trao số tiền trên cho gia đình chị Mai.

Chị Mai cho biết thêm, gia đình cũng đã nhận được nhiều sự giúp đỡ trực tiếp của bạn đọc. Nhờ có số tiền hỗ trợ của mọi người, chi phí điều trị cho cháu Hưng đã bớt đi một phần gánh nặng và gia đình cũng có điều kiện để cho chồng chị đi điều trị.

Thay mặt gia đình, chị Mai xin chân thành cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội, CLB tình nguyện Haesung Vina cùng tất cả các bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ với khó khăn của gia đình chị lúc này.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC