Ngày 8 Tháng 5, 2016 | 07:00 AM

"30 triệu đồng/tháng tắm cho bé Kem, em cũng chả dám làm"

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Mẹ mệt quá, muốn thuê người giúp tắm thêm cho con, nhưng cô ấy bảo: "Chị có trả 30 triệu đồng/tháng để tắm cho bé Kem em cũng chẳng dám làm"...

Con lại ốm nặng

Báo Gia đình & Xã hội từng đăng tải về bé trai Nguyễn Hồng Vũ (tên gọi ở nhà là bé Kem) mắc bệnh ly thượng bì bọng nước, bị bỏ rơi khi mới 24 giờ tuổi ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé Kem đã được chị Trần Phương Lan (340 Lê Duẩn, Hà Nội) nhận nuôi dưỡng, chăm sóc.

Dịp này bé ốm nặng thêm, quấy khóc và chảy máu liên tục. Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục trích đăng những dòng nhật ký của chị Trần Phương Lan trong những ngày chăm sóc bé Kem đau ốm.


Đau đớn và chảy máu khiến bé Kem quấy khóc liên tục, nhưng đỡ mệt là bé lại cười. Ảnh: Facebook.

Đau đớn và chảy máu khiến bé Kem quấy khóc liên tục, nhưng đỡ mệt là bé lại cười. Ảnh: Facebook.

Trong phòng của bé Kem có thể "tạm tính" như sau: Khi nhiệt độ ngoài trời là 37 độ, thì trong phòng bác giúp việc trông Kem phải đội mũ len và đắp chăn lông cừu. Mẹ vào cho con uống vitamin phải mặc áo siêu nhẹ, kèm theo cái khăn quấn cổ.

Trong khi đó bé Kem vẫn lấm tấm mồ hôi, bởi toàn thân con lúc nào cũng gần 50m băng gạc quấn quanh người, tội nghiệp.

Cái chân của bé Kem bị nhiễm trùng, chảy máu và sốt 3 ngày liền. Hôm nay bế bé Kem thấy nhẹ tọp, mới lôi cái cân ra thì con chỉ còn 11,5kg. Sút 2 kg, tốn bao công lao sớm hôm chăm bẵm của mẹ.

Giờ mẹ mới thấm vì sao các bé EB cứ teo tóp, yếu mòn nhanh dần.

Mẹ tiếp tục bổ sung các loại vitamin và chất khoáng, thôi thì không bổ dọc cũng phải bổ ngang. Nhờ vậy mấy hôm nay trộm vía con đã bớt đau, ngủ được 4 tiếng ban đêm, chỉ mong con ngủ được 5 tiếng và chảy ít máu tí nữa là mẹ mừng lắm rồi.

Nhưng dịp này phải hoàn thiện xây nhà, lại chuyển mùa, lo chuyển nhà, lo kiếm kế sinh nhai và chăm con ốm... khiến mẹ mệt mỏi thật sự! Lắm lúc chỉ muốn ngủ một giấc mà không trở dậy. Không phải tính xem nay con chị đi học mấy giờ? Thằng em ăn cháo chưa?


Ba mẹ con luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Ba mẹ con luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Có những lúc cảm giác trầm cảm lại trở lại, mẹ cứ muốn ngồi một mình, cảm giác chán cả thế giới, chả muốn làm việc gì cả. Không như hồi trẻ, cứ muốn đi là mẹ xách va li lên đường. Nhưng giờ thì chả đi đâu khỏi nhà quá 24 giờ, suốt ngày đau đầu về con cái tiền bạc. Nhiều thứ không muốn mà mẹ vẫn phải làm, nhiều thứ muốn lại không làm được. Bản tính ngang dọc bất cần tuổi trẻ của mẹ biến đâu mất, giờ làm cái gì cũng phải suy xét. Ghét nhất cảm giác bất lực với bản thân mình.

Mệt quá, bận quá nên mẹ quyết định thuê thêm người giúp tắm cho bé Kem. Mặc cả trên điện thoại là 400.000 đ/lần tắm. Nếu tắm cả tháng 15 lần là 5 triệu đồng. Mẹ đã nói trước với cô ấy là: “Tắm cho con chị từ 2-4 giờ, nếu em làm được thì hãy tới”. Cô ấy “Ok, em làm tốt”.

Và sáng nay cô ấy đến sớm. Chưa kịp nhìn vết thương của con, hay chạm vào người con, mà mới chỉ bước vào phòng của con cô ấy đã mặt xanh nanh vàng:

- Thôi em đành xin lỗi để chị tìm người khác, chứ tắm cho bé này chị có trả em 30 triệu đồng 1 tháng em cũng chả làm đâu .

Mẹ ngẩn người, thế là sao nhỉ, 2 năm nay mẹ và các mẹ trong hội EB vẫn tắm cho con cơ mà.

Uyển Hương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC