Ngày 19 Tháng 12, 2013 | 10:39 AM

20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ

20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ

GiadinhNet – Đại diện Qũy Vòng tay Nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn thuộc Báo Gia đình & Xã hội vừa tới bệnh viện Nhi TƯ thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình bé Lê Văn Đạt – mã số nhân ái 41 trên Vòng tay nhân ái.

 
20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ 1
Bé Đạt đang thiêm thiếp trong phòng cấp cứu...

Bé Văn Đạt hơn 6 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5k. Bé bị tim từ nhỏ nhưng gia đình không có tiền phẫu thuật nên bé bị mắc thêm nhiều chứng bệnh khác.

Đạt là con trai đầu lòng của đôi vợ chồng nghèo Lê Văn Đức (SN 1986) và chị Võ Thị Khánh (SN 1992) ở Đội 1, thôn An Định, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Mẹ của bé vốn thần kinh không ổn định nên việc chăm sóc cho Đạt cũng trở nên vô cùng khó khăn. Chị lại không có sữa nên Đạt thường rơi vào tình trạng đói sữa. Người ta thường thấy bà nội và mẹ bé chạy đôn đáo khắp bệnh viện xin sữa của những bà mẹ khác cho bé. Thế nhưng, việc xin sữa sao có thể có người cho mãi? 

20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ 2
Đủ thứ dây rợ, ống thuốc quanh em...
20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ 3
... đôi mắt nhắm nghiền mệt mỏi.
20 triệu đồng đến với bé thơ tím tái ngằn ngặt trong cơn bão lũ 4
Đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, ông Trần Tuấn Linh  và đại diện bệnh viện Nhi TƯ bà Nguyễn Thị Minh Thu, trao quà tới gia đình bé Đạt.
Mẹ của Đạt không được tinh nhanh như người khác nên hầu như mọi việc chăm sóc cho Đạt ở bệnh viện do một tay bà nội bé đảm đương. Thế nhưng, cái vất vả ấy cũng không thấm tháp gì so với nỗi lo về bệnh tình của Đạt. Cứ mỗi lần có người vào thăm là bà nội Đạt lại không cầm được nước mắt. Tính mạng của cháu bà còn đang là một câu hỏi chưa có phần trả lời nhưng gánh nặng về nợ nần đã đè nặng lên đôi vai của tất cả các thành viên trong gia đình. Mọi tài sản gần như đã bán hết, nợ nần họ hàng và ngân hàng thì chồng chất.

Gia đình chỉ có 5 sào ruộng, cho dù làm việc quần quật cả năm cũng chỉ đủ tự túc lương thực được 9 tháng. Còn lại phải đi đong gạo ngoài chợ. Về mùa mưa lũ là bị ngập sâu, cây cối hư hại nên thu nhập cũng không đáng là bao. Không còn cách nào khác, bà Xuyến đã phải cắt bán mấy mét đất trước nhà, bán lúa non, bán bộ loa đài cho hàng xóm được 4 triệu đồng để đưa cháu đi viện.

Trong khi  Đạt bạo bệnh, cơn bão số 8 cách đây ít lâu lại ập đến khiến ruộng ở quê chưa kịp thu hoạch đã bị bão cuốn trôi. Gia đình Đạt chưa kịp hoàn hồn thì cơn bão số 11 cộng với lũ quét tràn về khiến Quảng Bình lại một lần nữa tan hoang.

Để phẫu thuật được cho Đạt trong thời gian tới, gia đình cho biết cần phải có ít nhất 45 triệu đồng. Đây là con số mà cả đời họ không bao giờ có thể có. Rất may, những tấm lòng của bạn dọc gần xa chung tay góp sức cùng Quỹ Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã và đang góp phần giúp Đạt có cơ hội sống.

Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái vừa trao số tiền 20 triệu dồng tới gia đình bé Đạt. Bé vẫn rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong khi chờ được phẫu thuật!

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ bé Đạt để kết chuyển tới gia đình trong các lần điều trị tới.
 
HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC