Ngày 29 Tháng 5, 2016 | 08:00 AM

16 triệu đồng đến với bé trai một tuổi nặng 4,5kg

GiadinhNet – Trở lại thăm cháu Phan Hoàng Minh Đức lần này, chúng tôi thấy lòng mình vui tươi và ấm áp hơn khi mang tấm lòng hảo tâm của mọi người đến san sẻ cho cháu.

Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã về thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) trao quà nhân ái đợt 1 là 10.000.000 đồng tới gia đình chị Hoàng Thị Thắm, mẹ bé Phan Hoàng Minh Đức – mã số 184 với sự có mặt của trưởng thôn Phan Minh Hoản. Cùng với đó, gia đình đã nhận được 6 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm về trực tiếp gửi cho cháu.


PV Phương Thuận đại diện Vòng tay nhân ái cùng trưởng thôn Quảng Uyên trao tiền bạn đọc ủng hộ đợt 1 cho cháu Minh Đức

PV Phương Thuận đại diện Vòng tay nhân ái cùng trưởng thôn Quảng Uyên trao tiền bạn đọc ủng hộ đợt 1 cho cháu Minh Đức

Hai năm sau ngày cưới, chị Thắm vui mừng khi biết mình mang thai đôi. Sức khỏe chị quá yếu, bác sỹ khuyên chị phải nghỉ ngơi nhưng cuộc sống khó khăn, một mình người chồng đi làm thêm suốt ngày không đủ trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Thương chồng, chị Thắm vẫn đi làm công nhân giày. Khi thai được 30 tuần, chị Thắm trở dại.

Chị sinh đôi hai cháu, cháu Đức nặng 1kg còn cháu thứ 2 nặng 8 lạng. Sau sinh, chị Thắm phải nằm viện điều trị, hai cháu sinh thiếu tháng nên phải nuôi trong lồng kính. Cháu bé thứ 2 sau 8 ngày được nuôi trong lồng kính đã mất vì quá yếu, suy hô hấp. Còn Đức được chuyển lên BV Nhi TƯ sau một tháng được nuôi trong lồng kính ở Bệnh viện Sản - Nhi Hưng Yên. Gần 2 tháng, hai mẹ con chị mới được gần nhau.

Bất hạnh chưa buông tha đôi vợ chồng trẻ khi về nhà cháu Đức sức khỏe yếu đi nhiều. Đêm ngủ, cháu thường giật mình, co giật, sốt. Hai vợ chồng lại ôm con lên viện khám, đau đớn các bác sỹ cho biết cháu bị viêm phế quản phổi, bại não. Hiện cháu Đức 1 tuổi nhưng như đứa trẻ mới sinh vài tuần với cân nặng 4,5kg, chỉ nằm một chỗ. Chân tay cháu co quắp, gầy gò, chốc chốc lại thở khò khè. Những cơn ho triền miên hành hạ bé đêm ngày. Những giấc ngủ đau đớn chập chờn đêm đêm lại khiến cháu giật thót choàng khóc.

Kể từ ngày chào đời đến nay, gần như Đức đi viện suốt. Chừng dăm bữa nửa tháng, gia đình lại lục tục khăn gói đưa em đi viện. Đã hai lần bà nội cháu mua tiểu, quần áo mới cho cháu vì nghĩ cháu không thể qua khỏi.

Ngày đêm chăm sóc con, chị Thắm người gầy dộc. Đôi mắt chị lúc nào cũng đượm buồn, xót xa với nỗi đau của con trai. Những năm trước, gia đình chị đã chạy vạy, vay mượn tiền khắp nơi để cho con đi viện. Thời gian gần đây, gia đình chị đưa con đi châm cứu. Cuộc sống cả nhà và chi phí thuốc thang của cháu Đức chỉ chờ vào số tiền anh Vụ đi làm thuê 3 triệu đồng.

Cầm 16 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm, người mẹ trẻ xúc động nói: “Gia đình hai bên đều không có tiền, để chữa cho con, gia đình cũng vay mượn nhiều, giờ chẳng còn gì. Em cảm ơn Báo và bạn đọc hảo tâm đã giúp đỡ gia đình, mẹ con em trong lúc khốn khổ này. Em sẽ cố gắng theo điều trị cho cháu đến cùng”.

Cũng thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phan Minh Hoản – Trưởng thôn Quảng Uyên xin chân thành cảm ơn tới độc giả và báo Gia đình & Xã hội đã kịp thời giúp đỡ, động viên an ủi gia đình cháu Đức trong lúc khó khăn nhất. Ông Hoản nói: "Tấm lòng của quý độc giả, của Báo đến với hoàn cảnh cháu Đức lúc này thực sự cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Tấm lòng thơm thảo đó, địa phương chúng tôi xin tri ân cảm tạ và cầu chúc quý độc giả an lành, mạnh khỏe và chuyên mục ngày càng phát triển".

Vòng tay Nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu Minh Đức và kết chuyển đến gia đình.

Hình ảnh mới nhất của cậu bé Minh Đức:


Chân bé gầy yếu

Chân bé gầy yếu


Chị Thắm gầy dộc vì ngày đêm chăm sóc con. Ảnh PT

Chị Thắm gầy dộc vì ngày đêm chăm sóc con. Ảnh PT

Hà My/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC