Thông tin mới nhất về: vợ liệt sĩ

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Sự lạc quan hiếm có của cụ bà 101 tuổi từ 28 tuổi đã "ở vậy" thờ chồng

Sự lạc quan hiếm có của cụ bà 101 tuổi từ 28 tuổi đã "ở vậy" thờ chồng

10/05/2016 08:30

GiadinhNet - Cụ Vũ Thị Nhoan là vợ liệt sĩ năm 28 tuổi, ở vậy thờ chồng, nuôi con chăm cháu. Dù đã 101 tuổi nhưng cụ Nhoan vẫn khiến nhiều người sững sờ về độ dẻo dai, minh mẫn, cụ nhớ tất cả tên con cháu, dâu rể gần 100 người trong họ tộc.

Tags: vợ liệt sĩ, tỉnh Ninh Bình, Vũ Minh Nguyệt, Phan Thị Thanh Nhàn, Bài thơ Hương thầm, gia đình, Cụ bà trăm tuổi, Vũ Thị Nhoan

45 năm khắc khoải chờ chồng

45 năm khắc khoải chờ chồng

02/05/2016 17:14

GiadinhNet - “Ta sẽ viết lên - viết lên sự thật/ Của đời ta trong khói lửa chiến tranh/ Trong lửa đạn, khói bom thù chồng chất/ Hay hòa bình cây lá lại màu xanh”. Đó là trang mở đầu cuốn nhật ký dài hơn 100 trang được ghi bằng cả thơ lẫn văn xuôi của liệt sĩ Đoàn Anh Thông đề ngày 14/9/1965. Hàng năm, cứ đến ngày 30/4, gia đình lại đặt toàn bộ thư từ, nhật kí của liệt sĩ Đoàn Anh Thông lên bàn thờ để tưởng nhớ, vì thông tin hài cốt liệt sĩ bấy lâu nay vẫn bặt vô âm tín và người thân không còn lại gì ngoài những kỉ vật thiêng liêng.

Tags: vợ liệt sĩ, lá thư cuối cùng, bặt vô âm tín, chờ chồng, gia đình, hài cốt liệt sĩ, Sinh con gái

Đà Nẵng tặng căn hộ chung cư cho vợ, con liệt sĩ Gạc Ma

Đà Nẵng tặng căn hộ chung cư cho vợ, con liệt sĩ Gạc Ma

12/03/2016 12:50

GiadinhNet – Vợ, con của liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Phi Trừ chưa có chỗ ở ổn định, UBND TP Đà Nẵng đã tặng một căn hộ chung cư.

Tags: Căn hộ chung cư, liệt sĩ Gạc Ma, UBND TP Đà Nẵng, bố trí căn hộ, Tp Đà Nẵng, gia đình liệt sĩ, rơi nước mắt, trận chiến Gạc Ma, vợ liệt sĩ

Chuyện người phụ nữ  tặng hoa cho chồng ngày 8/3

Chuyện người phụ nữ tặng hoa cho chồng ngày 8/3

09/03/2016 08:17

GiadinhNet - “Hôm nay mùng 8 tháng 3/ Đội mưa em đến tặng hoa cho mình/ Trên cành hoa bưởi trắng tinh/ Hương bay quấn quýt như tình đôi ta/ Ước gì bưởi mãi nở hoa/ Để mà gần, để mà xa thẫn thờ”. Đó là những câu thơ bà Nguyễn Thị Vân – con dâu tướng Vương Thừa Vũ viết tặng chồng là liệt sĩ Vương Thiết Căng. Có lẽ, bà là người phụ nữ hi hữu khi tặng hoa cho chồng mỗi dịp 8/3.

Tags: vợ liệt sĩ, căn bệnh hiểm nghèo, ngày 8/3, gia đình