Thông tin mới nhất về: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Trao giải thưởng cho 5 nhà khoa học nữ xuất sắc

Trao giải thưởng cho 5 nhà khoa học nữ xuất sắc

13/01/2018 18:13

GiadinhNet - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng, vinh danh 5 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống, chiều ngày 12/1.

Tags: nhà khoa học nữ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tôn vinh các nhà khoa học nữ vì sức khỏe cộng đồng

Tôn vinh các nhà khoa học nữ vì sức khỏe cộng đồng

13/11/2015 16:56

GiadinhNet - Sáng nay (13/11), tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Giải thưởng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học của Việt Nam năm 2015, cho 3 nhà khoa học nữ với những đóng góp trong các nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng.

Tags: nhà khoa học nữ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Bệnh viện Nhân dân 115

Những ngộ nhận nguy hiểm về giải độc gan

Những ngộ nhận nguy hiểm về giải độc gan

01/11/2013 08:33

GiadinhNet - Hiện nay, tỷ lệ người gặp các vấn đề về gan ngày càng tăng. Nguyên nhân không chỉ đến từ rượu bia, thực phẩm không an toàn hay ô nhiễm môi trường mà còn do chính những ngộ nhận của chúng ta trong giải độc gan.

Tags: , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, giải độc gan, Lê Mạnh Hùng, Viện Công nghệ, kết hợp, Beta-caroten, rượu bia, Dược Hậu Giang, Sinh học

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của Nano Curcumin chiết xuất từ củ nghệ

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của Nano Curcumin chiết xuất từ củ nghệ

29/10/2013 17:49

GiadinhNet – Trong y học cổ truyền, cây nghệ vàng được sử dụng như một vị thuốc quý. Lần đầu tiên Việt Nam đã bào chế thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng trồng trong nước góp phần nâng cao hơn nữa tác dụng của củ nghệ.

Tags: , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Alzheimer, Dược lý, Nano, Mỹ, Y Hà Nội, nghệ vàng, Trung Quốc, bào chế

Hà Nội: Chi gần 5 nghìn tỷ xây nhà giãn dân phố cổ

05/08/2013 01:00

GiadinhNet - Ngày 1/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã ký quyết định cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án Xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.

Tags: , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Nhật Bản, Quận Long Biên, Quốc gia, Việt Hưng, Lê Minh, liên lạc, Mỹ, Trung tâm