Chủ Nhật, 30/06/2013 00:19 (GMT+7)

Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá

Với những giọt nước mắt xúc động và cố tình nhắm mắt quay lưng nhưng vẫn không thuyết phục được thí sinh, nhiều khán giả cho rằng, HLV Hiền Thục đã “làm quá” trong một chương trình vốn mang nhiều tính ngẫu hứng như Giọng hát Việt Nhí vừa diễn ra tối qua 28.6.

Vòng cuối cùng, tập 5 của Giọng hát Việt nhí 2013 diễn ra với một kịch bản phần nào được đoán biết trước bởi mỗi HLV cần có thêm các thí sinh trong đội quân của mình để đủ “chiến đấu” với các nhóm thí sinh còn lại. Nhưng những phần “diễn” của huấn luyện viên và quyết định của thí sinh đã gây nhiều bất ngờ cho khán giả và khiến cho cuộc đua của Giọng hát Việt nhí trở nên bất ngờ hơn lúc nào hết.
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 1
Trần Ngọc Duy
 
Trong tập này, nữ ca sĩ Hiền Thục có vẻ như đã “làm quá” khi ngồi khóc nức nở trước phần thể hiện của Trần Ngọc Duy, thí sinh 12 tuổi với phần thể hiện ca khúc đã gây nhiều ấn tượng là “Gặp mẹ trong mơ” – một ca khúc được viết lời Việt dựa trên bài hát đã từng được cậu ca sĩ Udam (cũng 12 tuổi) thể hiện, vốn đã nổi tiếng với cộng đồng mạng khắp thế giới. Cũng chính vì thế, giọng hát của Trần Ngọc Duy dễ bị so sánh với cậu bé người Mông Cổ và dĩ nhiên, Ngọc Duy chẳng thế làm tới được cảm xúc của cậu bé đã đoạt giải Á quân của China’s Got Talent bởi giọng hát quả mỏng và không đặc sắc trong kỹ thuật cũng như cảm xúc.
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 2
Đỗ Hoàng Dương
 
Điều quan trọng là thái độ của nữ ca sĩ Hiền Thục khi ngồi trên ghế nóng, cô đã xúc động đến rơi nước mắt trước phần thể hiện này, nhưng mãi đến cuối bài hát do Ngọc Duy thể hiện thì Hiền Thục mới bấm nút sáng, và Ngọc Duy đã chọn nam ca sĩ Thanh Bùi làm người dẫn đường cho mình. Cũng như thế, với giọng ca Đỗ Hoàng Dương (14 tuổi) đến từ Hà Nội và phần trình diễn bài hát “Taxi” khá xuất sắc với những đoạn chuyển giọng nhuần nhuyễn, nữ ca sĩ Hiền Thục cũng tỏ ra phấn khích, nhưng một lần nữa chọn sau cùng, Hiền Thục đã mất Hoàng Dương vào tay nhạc sĩ Hồ Hoài Anh với lời hứa góp mặt trong album của vợ nhạc sĩ này là Lưu Hương Giang.
 
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 3
Bùi Quang Nhật
 
Một ghi nhận từ tập 5 Giọng hát Việt nhí là những bài hát tiếng Việt mang đậm phong cách dân gian đương đại đã được các thí sinh thể hiện khá tốt. Đó là Bùi Quang Nhật với “Con cò”, Lê Đoàn Phương Anh với “Phố cổ”. Tuy phần thể hiện còn nhiều yếu điểm trong giọng hát nhưng việc lựa chọn những bài hát khá khó và những nỗ lực từ các giọng ca nhí đã gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
 
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 4
Nguyễn Thảo Linh
 
Ngoài ra, tập 5 của Giọng hát Việt nhí cũng chứng kiến nhiều phong cách biểu diễn chững chạc, có chút già dặn từ phía các thí sinh như Nguyễn Thảo Linh với “Mirrors”, Lê Dương Quỳnh Anh với “Wannabe”, Trần Ông Minh Triết với “I See The Light”…
 
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 5
Lê Dương Quỳnh Anh
 
Một điểm trừ của tập 5 Giọng hát Việt Nhí cũng như format của chương trình này đó là việc biết trước kết quả. Vì sau 4 tập, khán giả có thể đoán biết được mỗi HLV còn thiếu bao nhiêu thí sinh và phong cách quen thuộc giúp các HLV có thể lựa chọn các thí sinh của mình. Nhưng với một vòng “Giấu mặt” hấp dẫn và không kém các giọng ca xuất sắc, Giọng hát Việt nhí hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả ở vòng “Đối đầu” tiếp theo.
 
Những hình ảnh của các thí sinh trong tập 5 của  Giọng hát Việt nhí:
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 6
Lê Đoàn Phương Anh
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 7
Trần Ông Minh Triết
 
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 8
Thúy Anh
 
Tập 5 Giọng hát Việt nhí: Hiền Thục diễn kịch thái quá 9
 Hải Khang
 
Đức Duy
 
 
 

Hiền Thục , Lưu Hương Giang , Thanh Bùi , hà nội , Got Talent , Hồ Hoài Anh , taxi , Đức Duy , Đối đầu

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(14)

 • Mai Lệ Hằng (22/08/2013 10:39)

  mặc dù chương trình nói ngẫu hứng, nhưng nghe Hiền Thục hay cướp lời rồi nói dùng từ ngữ nghèo nàn nhạt nhẽo vô duyên làm sao ấy, thiết nghĩ lần sau chương trình nên chọn huấn luyện viên kỹ càng hơn nữa, tôi chỉ là người nội trợ ít học, nhưng mỗi khi nghe Hiền Thục nói tôi thấy thiếu văn hóa thế nào ấy.

 • Matuot (21/07/2013 13:44)

  Mình không đồng tình với tác giả Đức Duy và bạn Trang, Hải ở trên. Mình nghĩ ai cũng có cảm xúc, họ có quyền được biểu lộ... con người sinh ra chẳng ai tài giỏi đến nỗi đọc được toàn bộ suy nghĩ của người khác, bản thân những người xung quanh sao có thể phán xét được người ta đang giải vờ hay đang biểu hiện thái quá chứ??... Hơn nữa nếu HT có giải vờ thì cũng để được cái gì?? điều đó có làm chị ấy thêm giàu có thêm? có làm thêm nổi tiếng hay gì không?? ... Mình đã từng tình cờ đọc được bài viết nói về hoàn cảnh xuất thân của HT, chị ấy đã rất kiên cường khi sinh + nuôi con 1 mình trong điều kiện cực kì khó khăn, vượt qua mọi định kiến của xã hội... vậy mắc gì chị ấy phải diễn kịch... thật sự mình rất khâm phục HT... và mình nghĩ trước khi nhận xét về họ... bạn có cần phải tìm hiểu rõ về con người họ đã nhé... dù mình không có đủ trình độ để nhận xét 1 bài hát nào đó có hay, có cảm động tới mức khiến các vị khán giả khó tính phải xúc động hay chưa nhưng có 1 điều là... mình tin HT hành động theo cảm xúc của trái tim thêm nữa ca sĩ HT là 1 người mẹ tuyệt vời. Vì thế xin đừng nhận xét 1 cách chủ quan.

 • Hong Nguyen (02/07/2013 00:11)

  Mình chưa làm mẹ mà khi nghe hát mình còn bật khóc chứ nói gì đến HT, Một người phụ nữ đã trải qua nhiều những thăng trầm của cuộc sống và làm mẹ đơn thân. Làm sao chúng ta có thể hiểu được những cảm xúc của cô ấy mà ngồi đó phán xét chứ...

 • Tranvan (01/07/2013 15:14)

  tôi nghĩ các bạn đang xem các thí sinh nhí biểu diễn chứ không phải xem các giám khảo diễn nên đừng vạch lá tìm sâu làm chi cho khổ,nếu không có gì để viết thị thôi đừng viết.các ca sỹ họ cũng là người nên họ có quyền biểu lộ cảm xúc của họ mà nếu họ có diễn cũng là quyền của họ.

 • Đới Nhật Lệ (01/07/2013 13:09)

  Cảm xúc đó là cảm xúc của những người làm mẹ và Hiền Thục cũng là một người mẹ. Cô xúc động rơi nước mắt là chuyện bình thường, không có gì là diễn kịch cả. Bởi chính tôi cũng là người rất xúc động khi nghe bạn nhỏ hát.

 • Hoàng Hiền (01/07/2013 12:50)

  Tôi cũng rất đồng tình với bạn chiến. Đúng em Ngoc Duy còn nhỏ, cách ăn mặc, biểu hiện cảm súc chưa làm lay động được nhiều những "thượng đế" khó tính. Nhưng em đã trình bày cũng khá tốt. Và không chỉ HLV Hiền thục, mà chúng tôi cũng rất xúc động khi nghe nội dung và ca từ của bài hát. Tác giả Đức Duy ạ! Tác giả được thành đạt như ngày hôm nay, tôi thiết nghĩ (Ba Mẹ bạn là những người đã và đang hi sinh rất nhiều cho bạn) để hôm nay bạn nghe bài hát đó, tác giả cho người ta là( diễn khái quá). Thế còn Tác giả?

 • Nguyễn Thị Thu Thuy (01/07/2013 11:51)

  Mình cũng đã khóc khi nghe cậu bé NGọc Duy hát bài hát đó. Rất chạm đến trái tim những người làm mẹ.

 • Anh (01/07/2013 09:44)

  Những lời của bài hát Mother in the dream thực sự rất hay, chỉ đọc thôi cũng đã xúc động vàvới những ai không còn mẹ hoặc trải qua những giây phút làm mẹ, những thời khắc hy sinh vì con cái thì khi nghe giai điệu này cũng có thể rưng rưng chỉ vì đơn giản cảm xúc tự dâng trào.
  Có lẽ tác giả chưa có trải nghiệm đó nên đã có nhận xét quá chủ quan. So sánh bé Ngọc Duy - mới ở vòng giấu mặt - với cậu bé Udam lại càng khập khiễng.
  Tôi tin chắc rằng Hiền Thục không diễn, không có gì là thái quá, vì cô ấy đã làm mẹ và làm mẹ đơn thân, cô ấy có cảm xúc một cách tự nhiên. Vì lẽ đó, bài hát Nhật ký của mẹ tới giờ không ai hát hay hơn cô ấy (tôi không phải là fan của HT).
  Bản thân tôi, nghe Ngọc Duy hát cũng có cảm xúc và nước mắt của trực trào.

 • Lê Thu Phương (01/07/2013 08:38)

  Khi nghe Trần Ngọc Duy hát bài Gặp mẹ trong mơ, con trai 2 tuổi của mình quay sang mẹ và nói: Bin nhớ mẹ! Cảm xúc...

 • Trang (30/06/2013 21:51)

  tôi nghe Duy hát cũng bình thường thôi, chỉ có điều cậu bé nói chuyện hồn nhiên dễ thương thôi. Còn giám khảo Hiền Thục nếu mọi người xem lại clip trong web The Voice Kids, hình ảnh rõ và gần hơn sẽ thấy vị giám khảo nữ này chỉ khóc giả vờ thôi mọi người ah, tôi thấy mặt thì nhăn nhó thật nhưng không hề có giọt nước mắt nào, trông thật phản cảm.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính