Thứ Bảy, 07/01/2012 14:46 (GMT+7)

Lạ lùng buổi họp báo sao Hàn ở Hà Nội

GiadinhNet - Ngày 6/1, hai ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc Song Seung Hun và Kim Tae Hee đã có mặt tại Hà Nội.

 
Hai ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc - Song Seung Hun và Kim Tae Hee tại buổi họp báo chiều 6/1 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội). Ảnh: Dương Winamp
 
Cả Song Seung Hun và Kim Tae Hee xuất hiện trước báo giới vào chiều cùng ngày trong sự háo hức của đông đảo người hâm mộ và giới truyền thông.
 
Trong phần lớn các cuộc họp báo, thường thì ban tổ chức phải đợi nhà báo đến đủ rồi mới tiến hành nhưng mỗi khi có sao Hàn sang Việt Nam, cảnh tượng trên lại...đổi chiều.
 
Theo lịch, buổi ra mắt báo chí diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 6/1 nhưng phải hơn 17 giờ cùng ngày, hai ngôi sao này mới xuất hiện. Không những thế, nhiều tờ báo mạng nhận thấy sức hút quá lớn của hai ngôi sao này nên đã chầu chực từ rất sớm để chiếm vị trí đẹp nhất, vừa chụp ảnh vừa viết bài đưa tin trực tuyến để kịp thời thông tin đến bạn đọc.
 

Diễn viên Kim Tae Hee diện bộ váy trắng kín đáo xuất hiện trong buổi họp báo. Ảnh: Dương Winamp

 
Song Seung Hun và Kim Tae Hee có mặt tại Việt Nam lần này nhằm quảng bá cho bộ phim truyền hình Hàn Quốc “My princess” (Nàng công chúa của tôi). Đây là lần đầu tiên, một bộ phim truyền hình dài tập được quảng bá ở Việt Nam như cách thức của mộ bộ phim nhựa.
 
Hình thức mới mẻ này là sự hợp tác của hãng MBC (Hàn Quốc) và kênh truyền hình SCTV của TP HCM.  
 
Theo đại diện của Đài truyền hình, sự tiên phong này nhằm mục đích mở rộng độ phủ sóng của kênh này ra các tỉnh thành khác và Hà Nội là mục tiêu mới sau TP HCM. SCTV là kênh dành phần lớn thời lượng để phát sóng các bộ phim truyền hình, trong đó, phim Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm phần lớn do nguồn phim của các nước này quá dồi dào và không lo bị...ế khán giả.
 
Tuy nhiên, trái với sự chờ đợi của công chúng và giới truyền thông chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để săn đón hai ngôi sao này từ sân bay về khách sạn Deawoo, buổi họp báo lại diễn ra khá tẻ nhạt và khó chịu trước sự khống chế của ban tổ chức.
 
Thay vì phát giấy mời, thẻ cho báo chí tham gia tác nghiệp, ban tổ chức lại bỏ qua cách làm chuyên nghiệp này và yêu cầu xuất trình thẻ báo chí tới hai lần (với lý do là đề phòng sự “trà trộn” của fan). Song, hài hước nhất là bên cạnh một bản thông cáo báo chí khá đơn điệu (không quên “gửi gắm” những dòng PR về đơn vị bỏ tiền đưa hai ngôi sao này đến Việt Nam), ban tổ chức đã đính kèm một danh sách hơn 20 câu hỏi “mồi” để các phóng viên... đọc thành câu phỏng vấn hai ngôi sao xứ Hàn.
 

Song Seung Hun chăm chú lắng nghe các câu hỏi từ phóng viên và người hâm mộ. Ảnh: Dương Winamp

 
Trước khi hai ngôi sao bước vào cuộc hỏi đáp, MC của ban tổ chức nhắc đi nhắc lại yêu cầu phóng viên không hỏi những câu nhạy cảm mà “nên hỏi những câu hỏi đã được chúng tôi viết sẵn”. Trong đó, phần lớn các câu hỏi đều hướng đến mục đích quảng bá phim vì họ sang đây là để mang lại lợi nhuận cho bộ phim chứ đâu phải để cho báo chí Việt Nam chụp ảnh chơi?
 
Và rồi, khi một phóng viên tuân theo sự sắp xếp này hỏi rằng: “Được biết, một website “đen” của Anh thời gian gần đây đã lấy hình ảnh của chị (Kim Tae Hee - PV) để minh họa cho một gái gọi người châu Á. Công ty của chị đã xử lý trường hợp này như thế nào và chị cảm thấy như thế nào về tai nạn đáng tiếc này?” thì người của ban tổ chức lại “ông chẳng bà chuộc” yêu cầu phiên dịch không dịch câu hỏi này vì lý do... nhạy cảm.
 
Không những thế, trong một thông cáo báo chí gửi đi trước đó đến các phóng viên cũng “gợi ý”: “Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự hợp tác từ phía truyền thông trong việc nhắc tên thương hiệu Coway trong mỗi bài viết/phóng sự của anh/chị”.
 
Liệu có cần thiết phải “cầm tay chỉ việc” với các phóng viên hay cố nhồi nhét thật nhiều câu hỏi về bộ phim để mong khán giả bật tivi mỗi tối? Có câu “hữu xạ tự nhiên hương”, hai ngôi sao vốn được hâm mộ và luôn cẩn trọng với hình ảnh của mình như Song Seung Hun và Kim Tae Hee, nếu biết những câu chuyện “hậu trường” này hẳn cũng ngạc nhiên lắm lắm.
 
Nam diễn viên Song Seung Hun được khán giả Việt Nam yêu mến qua các vai diễn trong bộ phim tình cảm lãng mạn như: “Trái tim mùa thu”, “Hương mùa hè”, “Phía đông vườn địa đàng”...
 
Còn Kim Tae Hee nổi tiếng trong các bộ phim “Nấc thang lên thiên đường”, “Chuyện tình Havard”, “Iris”…
 
Sự kết hợp lần đầu trong “My Princess” đã tạo thành cặp đôi đẹp của sứ Hàn và lan sang nhiều nước châu Á.
 
Thanh Hà
Hình ảnh: Dương Winamp

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776 – 0125.043.777
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Tel: (844) 3974.8899 ext 3739
Fax: (04) 39744081
Email: cs@admicro.vn
Hotline: 0932 267 899 (Ms.Thủy)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms.Thơm)
én bạc | phụ nữ, gia đình, làm đẹp
giải trí, xã hội | tài chính, chứng khoán, doanh nhân