Thứ Sáu, 06/09/2013 20:00 (GMT+7)

Có đúng mẹ Võ Thu Hà "Giọng hát Việt nhí" được nhà sản xuất tài trợ tiền chữa bệnh?

GiadinhNet – Anh Võ Văn Công - bố của Võ Thu Hà cho biết, tính đến thời điểm này, anh chưa hề nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ phía nhà sản xuất "Giọng hát Việt nhí" (The Voice Kids) tài trợ cho mẹ Thu Hà chữa bệnh.

Bày tỏ thái độ và suy nghĩ của mình với phóng viên báo Gia đình & Xã hội đối với các nội dung trong “Nhật ký đưa con đi thi The Voice Kids” của anh Lương Quốc Thái (bố bé Thúy Mai) ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa cho biết: "Chúng tôi chỉ muốn chứng minh bằng hành động. Dù tôi biết sự việc này mấy ngày qua rất ầm ĩ, nhưng bạn thấy đấy, chúng tôi không lên báo để thanh minh. Có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn trường hợp của Thùy Mai rất nhiều nhưng họ không kêu ca. Như trường hợp bé Quang Anh, mẹ làm lao công, bản thân bé lại bị u não; bé Võ Thị Thu Hà nhà rất nghèo, vay được 50 triệu thì chỉ cầm đi 10 triệu, còn để lại 40 triệu cho mẹ chữa bệnh. Khi biết chuyện này, chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu). Những cái đó sao không nhắc đến?".
 
Có đúng mẹ Võ Thu Hà "Giọng hát Việt nhí" được nhà sản xuất tài trợ tiền chữa bệnh? 1

Sau những phút tỏa sáng của con gái trên sân khấu là nỗi nhọc nhằn thầm lặng của bố

Để rõ thực hư, phóng viên đã liên lạc với anh Võ Văn Công – bố của bé Thu Hà và được anh cho biết, mẹ Thu Hà bị bệnh sỏi thận, viêm gan B và một số bệnh khác kéo dài đã hai năm nay. Dù gia đình đã chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt hẳn. Cũng vì thế mà hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn.

Trước ngày hai bố con vào TP. Hồ Chí Minh tham gia "Giọng hát Việt nhí", gia đình chưa phải vay mượn tiền vì lúc này được bà con họ hàng, láng giềng… giúp đỡ mỗi người một ít. Khi bắt đầu hết vòng “Đối đầu” thì hai bố con mới lâm vào tình trạng “khủng hoảng tài chính”. Lúc này, anh Công mới gọi điện về nhà để bà xã vay mượn tiền gửi vào cho hai bố con. Và tính đến nay hai bố con đã tiêu hết 50 triệu đồng. 50 triệu đồng này là tiền vay mượn và được mẹ Thu Hà gửi làm nhiều đợt.
 
Có đúng mẹ Võ Thu Hà "Giọng hát Việt nhí" được nhà sản xuất tài trợ tiền chữa bệnh? 2

Thu Hà từng mong muốn kiếm được nhiều tiền để chữa bệnh cho mẹ

Chuyện nhà sản xuất hỗ trợ cho thí sinh tiền ăn ở và đi lại, anh Công khẳng định, trước đây hoàn toàn không hề có. Chỉ mới vài ngày gần đây, khi đoạn nhật ký “Nhật ký đưa con đi thi The Voice Kids” của anh Lương Quốc Thái xuất hiện trên mạng thì nhà sản xuất mới đưa tiền cho các phụ huynh. Số tiền hỗ trợ này chỉ tính từ Liveshow 1 trờ đi và mỗi ngày chỉ được 150 nghìn đồng. Nhiều phụ huynh mới được nhận số tiền này khi đưa con vào lại TP. Hồ Chí Minh tham gia đêm chung kết.

Riêng chuyện ông Nguyễn Quang Minh nói: “Chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu đồng)”, anh Công cũng cho biết: “Tính đến thời điểm này, chuyện nhà sản xuất hỗ trợ tiền chữa bệnh cho bà xã của tôi, tôi mới nghe ông Minh nói trên báo chứ chưa thấy ông Minh đề cập gì với cá nhân tôi. Còn sau thời điểm này (lúc đang trả lời phỏng vấn – PV) sẽ thế nào thì tôi cũng chưa biết. Hiện tại, người lo lắng và giúp đỡ bà xã tôi trong việc chạy chữa bệnh tật là chú Lương Quốc Thái. Chính chú Thái mới là người đã liên hệ với bố bé Linh Lan để nhờ ông ấy khám chữa bệnh miễn phí cho bà xã của tôi. Vì bố bé Linh Lan là Phó giám đốc của một bệnh viện khá lớn ở TP. Hồ Chí Minh”.

Trong thâm tâm, anh Công cũng không muốn mọi chuyện trở nên ồn ào. Tuy nhiên, theo anh thì mọi việc phải nên rõ ràng, không nên “đánh lận con đen”. Chuyện các bậc phu huynh phải trải qua những tháng ngày vất vả như thế nào khi đưa con đi thi "Giọng hát Việt nhí", không chỉ có bố con anh, bố con bé Thùy Mai hay anh em Quang Anh phải trải qua, mà nhiều phụ huynh khác cũng thế. Anh mong muốn nhà sản xuất nên hiểu và chia sẻ với các bậc phụ huynh. Điều gì hay thì mình nhận, điều gì dở nên khắc phục và rút kinh nghiệm.

Hà Tùng Long

Thu Hà , TP Hồ Chí Minh , Nguyễn Quang Minh , The Voice Kids , Quang Anh , phó giám đốc , thực hư , Cát Tiên Sa , liveshow

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(25)

 • Nguyen Thi Phuong (10/09/2013 11:09)

  Đề nghị ông NGUYỄN QUANH MINH phải giải thích rõ ràng về sự việc hỗ trợ tiền chữa bệnh cho mẹ bé THU HÀ, là một TGĐ trong một công ty lớn, không thể nói mà không thực hiện. như vậy chỉ xứng đáng là"NGUỴ QUÂN TỬ" mà thôi.

 • Nguyen Ngoc (08/09/2013 08:44)

  Tối qua tôi xem đem Chung kết. Thực sự mọi thứ quá tuyệt. Có thể có nhiều vấn đề chưa trọn vẹn nhưng sao tránh khỏi khi tổ chức 1 chương trình lớn như thế.
  Cám ơn Ban tổ chức, ekip thực hiện đã cho khán giả nhhững chương trình hay như thế để xem.

 • Linhtu (08/09/2013 02:05)

  Vẫn chưa muộn để sửa sai, Cát Tiên sa ơi "The Voice " người lớn năm 2012 đã rùm beng lắm rồi, sao "The Voice kid" lại tiếp diễn, thế này thì lần sau có dám tham gia chương trình do Cát Tiên Sa tổ chức nữa không? Hãy suy ngẫm và suy nghĩ ........nhé.

 • HỒ QUANG HƯNG (07/09/2013 17:35)

  Thật bất ngờ khi biết được sự thật của những người lớn phía sau "The Voice kid", trong đó sự thật đáng nễ của các ông bố theo con tham dự chương trình và sự thật đáng khinh bỉ của BTC và ông NQM. Nói thẳng và nói thật là họ đã bòn rút lao động của các bé, những cô bé cậu bé đáng thương không hề biết mình đang bị lợi dụng, có bé bệnh vẫn cố gắng hát (vì đam mê và cũng mong đoạt được giải thưởng) để có tiền lo cho gia đình. Thương quá suy nghĩ của những đứa bé, tập ngày tập đêm đễ chương trình phát sóng, thu hút tài trợ khủng phần các em được gì? Hãy để lương tâm BTC và ông NQM tự vấn. Nhưng có thể các người lớn đó chẳng còn lương tâm để mà ray rứt. Dù sao "The Voice kid" đã gần kết thúc, người hâm mộ vẫn dành buổi tối thứ 7 để ủng hộ các bé. Chỉ mong các bé nhận được những gì xứng với công sức của các bé đã bỏ ra. NHỮNG NGƯỜI LỚN ƠI ĐỪNG TRANH ĂN VÀ ĂN HẾT PHẦN CỦA CÁC BÉ NHÉ.

 • Dũng (07/09/2013 15:03)

  Tên Nguyễn Quang Minh Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa lên báo chí phát biểu kiểu tung hứng ra vẻ quan tâm, lo lắng nhưng thực ra nói dối như cuội. Nên nhớ rằng các cháu nhỏ đều là nạn nhân của ông đó.

 • Lê Na (07/09/2013 13:15)

  Mình thật sự khâm phục bố bạn Thùy Mai. Và từ trước đến nay mình luôn nghĩ trong cái cuộc thi với quy mô lớn thế này thì việc đấu đá nhau là chuyện đương nhiên nhưng hoàn toàn không phải như thế. Mình cũng ngưỡng mộ tình cảm giữa các phụ huynh cũng như các thí sinh với nhau nữa.
  Năm sau mình dự định sẽ thi nhưng chi phí thế này thì phải làm sao chứ? Mới đây mình nghe đâu thí sinh được chu cấp miễn phí tiền ăn ở và đi lại nên cũng bớt lo đi nhường nào, nhưng không ngờ sự việc lại như thế. Mình cũng dự định lấy số tiền mà mình đã để dành bấy lâu nay để đi thi nhưng chắc không đủ rồi. Ba mẹ lại cấm không cho đi theo nghiệp ca hát nên không biết phải từ bỏ hay không đây?!?

 • Hoàng Công Nhu (07/09/2013 13:01)

  Ông Nguyễn Quang Minh là tỉ phú số 1 Việt Nam về truyền thông và tham gia hầu hết các chương trình giải trí , vậy mà tổ chức cuộc chơi không mang tính nhân văn chút nào. Thật tệ hại, có đáng mặt tỉ phú giàu sang hay không? Ông lên báo nói một hướng có lợi cho Cát Tiên Sa và sự thật đã được phơi bày khi anh Công phản pháo.
  Thế nên mới biết mọi chương trình truyền hình giải trí đều có hạt sạn phía sau, hào nhoáng bên ngoài. Tổ chức một chương trình tìm kiếm tài năng giọng hát Việt nhí mà lợi dụng quá. Nhà sản xuất chương trình phải biết rằng, tổ chức chương trình này với mục đích để cho các cháu thỏa thích niềm đam mê và qua đó phát hiện nhân tố mới của các cháu. Cho nên nhà sản xuất phải chu tất mọi thứ từ việc bố trí nơi ăn ở, đưa đón, tập luyện cho các cháu, trang phục như thế nào? Ở đây di chuyển tập luyện, hay trang phục biểu diễn tự cha mẹ các cháu phải lo. Nhà sản xuất đã có nhiều đơn vị tài trợ rồi nên buộc phải có trách nhiệm này. Hóa ra nhà sản xuất chỉ biết thu tiền còn chi tiền thì keo kiệt thế sao ? Ai đó đã đọc thông tin chia sẻ của anh Lương Quốc Thái sau cuộc thi The Voice Kids có lẽ sẽ phải đắn đo thật kĩ khi đưa con cháu đi thi. Tiếng tăm con mình chả biết sẽ tới đâu nhưng trước mắt bị mắc nợ vì một khoản tiền vay lớn.
  Một cuộc thi còn đọng lại dư âm rất lớn về cách tổ chức , sắp xếp và chi phí sinh hoạt của các cháu tham dự. Qua đây nhà sản xuất cũng nhìn nhận một cách tích cực hơn để các chương trình khác vui hơn, đẹp hơn và mĩ mãn hơn.
  Hoàng Công Nhu, tpHCM

 • Nguyễn Hương Thảo (07/09/2013 11:31)

  Đọc mấy bài báo gần đây mà thấy bức xúc với BTC chương trình này quá, nhất là cái ông NQM kia. Họ lợi dụng chương trình để kiếm lời một cách trắng trợn mà còn cứ giả bộ nhân từ, đúng là đạo đức giả. Các bậc phụ huynh nên tỉnh táo, không thiếu gì cách để các con mình có thể bộc lộ và phát triển tài năng, dừng cuốn theo cái vòng xoay này nữa. Thật tội nghiệp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sự hy sinh này của cha mẹ không mang lại lợi ích gì cho các cháu và gia đình (ngoài sự vui vẻ nhất thời của các cháu). Hãy dùng số tiền ấy mà đầu tư cho các con học hành để đảm bảo tương lai sau này.

 • Đại Lương Trần (07/09/2013 11:25)

  Đề nghị Cát tiên sa phải giải thích mọi việc không thể kinh doanh trên tài năng và lao động của các em.

 • Phan Thanh Loan (07/09/2013 11:05)

  Đọc những thông tin vừa qua cua chương trình THE VOICE KID mình thật sự thất vong, sau một chương trình hoàng tráng như thế mà đằng sau thì đầy sạn. Mình cảm thấy thương cho mấy bé và cả phụ huynh. Chương trình chỉ mới là show đầu tiền mà đầy rảy tai tiên, thì những chương trình kế tiếp ai ma tham gia nữa. Sau những chia sẽ kho khăn của các bậc phu huynh, đáng lẽ người đứng đầu phụ trách chương trình phải thông cảm, chia sẽ bớt hoặc đưa ra một lời nào đó để động viên, đằng này còn lên báo biện minh lại và đưa ra những lý do vô văn cứ. Thật là xấu hổ ko hiểu nỗi cho những kẽ ngồi trên như thế.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính