Ngày 14 Tháng 1, 2008 | 04:01 PM

Giới trẻ xưa - teen nay và sex

Giới trẻ xưa - teen nay và sex

... Tự quay cảnh sex, khỏa thân, hay các động tác khiêu khích với đủ mục đích: thỏa mãn chính mình, nhóm, băng đảng với lối sống quần hôn, để show hàng trên net hay đơn giản là để khẳng định… cái tôi...

Sex với giới trẻ thời xưa

 

Anh bạn đồng nghiệp nói cũng đúng, cái ngày chúng tôi 15, 16 tuổi, ngờ nghệch như lũ con nít, chẳng bao giờ nghĩ đến cái gì gọi là tình yêu. Cùng lắm chỉ “thinh thích” mấy anh tài tử đẹp trai, hay kết những câu chuyện tình lãng mạn kiểu trong phim “Thủy thủ mặt trăng” với những hâm mộ về một anh chàng hào hoa lãng tử như Tuxedo mặt nạ.

 

Cái từ “tình yêu” có lẽ hơi xa vời nên chẳng ai trong đám bạn cùng thời nghĩ ra để nói. Cùng lắm chỉ thấy bọn bạn buôn dưa lê là “thằng A thích cái B”. Hết lớp sáu, lớp bảy khi những cô bé, cậu bé bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi thì ngượng ngùng chẳng dám nói với ai.

 

Lúc đầu thì ngực non hơi nhu nhú, sau rồi lại đến kinh nguyệt, và cũng có những cô bé đau khổ khi nghĩ rằng mình sẽ chảy máu đến chết như Mec-ghi trong Tiếng chim hót trong bụi mận gai. Còn các teen boy đột nhiên đêm ngủ mơ thấy cô bé cùng lớp cười xinh quá giật mình tỉnh dậy lại sợ hãi vì sao quần mình ướt thế. Hoặc một sáng thức dậy thấy cái “đèn dầu” cứ đứng trơ trơ, mãi chẳng chịu nằm im, ngượng ngùng chẳng dám đi học.

 

Thời chưa xưa ấy, cũng chẳng ai dám nhắc đến cái từ… “thô lỗ” là... hôn. Đang xem phim cùng gia đình chẳng may có cảnh hôn nhau là mẹ tắt ti-vi, mẹ không tắt thì teen cũng thấy tự xấu hổ mà lảng đi chỗ khác. Ngồi xe kẹp ba với bọn con trai cùng lớp thì ngay lập tức tên mình được cả trường nhắc tới.

 

Nhưng đừng tưởng thế là teen xưa không biết thể hiện thế nào là yêu. Những mối tình đẹp như Đặng Thùy Trâm và chàng M. có vẻ hơi xưa quá với thời đại bây giờ, nhưng cái cách teen xưa yêu cũng khác nay nhiều quá. Hết giờ học, teen boy vẫn chờ nàng ở đâu đó trên đoạn đường cùng về, tránh cái nhìn nghi ngờ và trêu chọc của bạn bè. Hay chàng cũng chỉ dám đứng từ xa ngắm nàng và tơ tưởng linh tinh thôi.

 

Cũng có những đôi chẳng may “ăn cơm trước kẻng” thì coi như đường học hành chấm dứt, có cưới chạy bụng thì cũng vẫn mang tiếng với xóm giềng gần xa. Các địa chỉ nạo phá thai tuy không “đông đúc, tấp nập” như bây giờ nhưng cũng vẫn có người ra kẻ vào.

 

Có lẽ cái khác nhau lớn nhất vẫn chính là ranh giới giữa có và không. Teen xưa vẫn có những trường hợp thích ăn trái cấm những rõ ràng họ tự nhận thức được rằng đây là chuyện lén lút, không thể nói ra.

 

Teen nay với trào lưu tình dục công khai

 

Các từ như: Tình dục, sex hay nhẹ nhàng hơn là “chuyện ấy” chẳng có gì xa lạ đối với các cô bé, cậu bé. Giới học trò còn có thể đánh giá mức độ thân thiết của một đôi bạn nam nữ chỉ qua cách… ngồi xe. Đôi này ôm cứng thế kia chắc là yêu nhau rồi, đôi này ngồi chỉ hơi sát chắc là mới đang tán, đôi kia ngồi xa thế chắc chỉ bạn bè…

 

Công khai tại các tụ điểm vui chơi, công viên là cảnh các cặp đôi ngồi, nằm, nghiêng ngửa đủ tư thế. Thậm chí không kịp cởi bỏ áo đồng phục, những cặp đôi tuổi học trò ôm nhau phóng xe vào các khu nhà nghỉ hay đưa nhau đến các địa chỉ nạo phá mầm sống cũng là những chuyện nói mãi thành nhàm.

 

Bên trong những bộ đồng phục đến trường được nhiều teen mặc sẵn những bộ cánh thiếu đủ thứ để có thể sổ lồng ngay khi ra khỏi cổng. Tự quay cảnh sex, khỏa thân, hay các động tác khiêu khích với đủ mục đích: thỏa mãn chính mình, nhóm, băng đảng với lối sống quần hôn, để show hàng trên net hay đơn giản là để khẳng định… cái tôi.

 

Sống thử là một từ mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Sống thử, có nghĩa là không thật ở những góc độ: pháp luật, xã hội, và cả trách nhiệm tình cảm, tuy nhiên lại không hề thử ở góc độ sinh lý. Không chỉ quan hệ với nhau như những đôi vợ chồng thực sự, teen ngày nay còn mạnh dạn thể hiện, tìm tòi những kiểu sex mới.

 

Và lời kết mở

 

Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên là vi phạm pháp luật. Đừng nôn nóng, đừng đốt cháy giai đoạn, teen có thể học, có thể tìm hiểu để hiểu nhưng đừng vội thực hành. Teen chỉ có chưa đầy 10 năm tuổi trẻ để hưởng thụ những quả ngọt của tuổi niên thiếu đẹp nhất, trong sáng nhất trong suốt cả cuộc đời.


Theo Anh Việt

VTCNews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC