Ngày 6 Tháng 5, 2017 | 08:00 AM

Xử nặng kẻ gây tội ác trên đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi chiếc xe tải đi ngược chiều cố tình lấn làn, đâm chết 2 người ở Bắc Giang nhưng cộng đồng mạng vẫn “nóng”, liên tục bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ được cho là cố ý giết người của lái xe tải.

Điều dư luận phẫn nộ nhất là, chiếc xe tải dù đi ngược chiều, thậm chí ngược chiều hẳn vào tận trong làn xe máy, nhưng không hề có dấu hiệu giảm tốc độ. Ngay cả khi các xe đi đúng chiều đã tránh đường, và chiếc xe máy chở 2 người nép sát vào trong cùng, chiếc xe tải vẫn lao đến với tốc độ rất nhanh, chồm lên xe máy nhưng vẫn không chịu dừng lại.

Bạn Đình Bình bức xúc: “Trong trường hợp này, những người đi xe máy thuận chiều không thể có lối thoát nên đây là hành động: Cố ý giết người. Tôi sẽ theo dõi đến cùng vụ này. Cầu nguyện cho hai bạn trẻ, thương các em quá. Được biết hai em là lao động chính trong gia đình nghèo, ngoài nỗi đau mất con, mẹ, vợ và con nhỏ biết trông cậy vào ai trong cuộc sống sau này?”.

“Nếu không xử tù chung thân hoặc cách ly vĩnh viễn tên lái xe tải đó khỏi xã hội thì thật nhẫn tâm với hai nạn nhân, họ phải chết rất oan ức và tức tưởi. Cho dù tên này có phê ma túy hay ngủ gật... thì việc cố tình đi vào đường một chiều hẹp như thế tức là hắn đã biết trước và cố tình biến mình thành một kẻ giết người”, bạn Lý Sang bức xúc.

Có bạn lại bình luận rằng, thực tế những tài xế xe tải và container chạy rất ngỗ ngược, không coi trọng tính mạng người khác. Chính vì thói quen chạy ngỗ ngược đó nên gặp tình huống bất ngờ cộng với quá tải nên xử lý không được.

Có người tỏ ra hối tiếc vì phản ứng tự nhiên của 2 thanh niên chậm quá, họ đã đứng sững lại khi biết xe tải đang lao đến mà không có phản xạ “tự cứu mình”. Họ đứng sát bên cạnh hàng rào sắt thì có thể vứt xe lại và nhảy ra tránh, hoặc bỏ chạy sang phía xe con bị húc, các xe con kia cũng thấy xe chạy ngược chiều và dừng lại cả rồi.

Mới đây, thông tin với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã cho biết, tài xế xe tải gây tai nạn nói trên từng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tài xế lái xe tải này mới ra tù hồi đầu năm nay. Điều này khiến dư luận băn khoăn liệu có phải khi lái xe, tài xế đang phê ma túy? Không thể cho một người trong trạng thái không bình thường tham gia giao thông để rồi đẩy người đi đường vào tình huống gây nguy hiểm, thậm chí mất mạng như thế này được. Phải điều tra, làm rõ truy cứu đến cùng những người có liên quan trong việc gây ra cái chết cho hai người vô tội.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC