Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 07:06 AM

Xử lý nghiêm hành vi phản cảm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Đại náo" sân bay, nhục mạ người khác, ăn quỵt đánh người... đang là những hành vi phản cảm khiến dư luận phẫn nộ, làm xấu đi hình ảnh của người chiến sĩ công an.

Câu chuyện về Đại úy Hiền "đại náo", nhục mạ tiếp viên hàng không và bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất chưa lắng xuống thì hình ảnh Thượng úy Việt hành hung nhân viên tại điểm dừng chân tại Thái Nguyên do bị nhắc nhở chưa thanh toán đồ lấy từ siêu thị càng khiến người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm lực lượng công an.

Sau 3 tháng, Đại úy Hiền bị hạ cấp hàm từ Đại úy xuống Trung úy (chưa có quyết định chính thức) đã đi làm trở lại. Thượng úy Việt đã bị đình chỉ công tác chờ cơ quan xử lý. Song nhiều người cho rằng, giáng cấp là quá nhẹ và e ngại sẽ có những hành vi tương tự như Đại úy Hiền, Thượng úy Việt.

Trên các diễn đàn xã hội, người dân cho rằng những cá nhân như thế này không xứng đáng đứng trong hàng ngũ công an; nên ra khỏi ngành, nhường chỗ cho những chiến sĩ có phẩm chất tốt hơn cống hiến, có ý thức cao hơn trong sứ mệnh phục vụ người dân.

Lâu nay, hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân luôn được xã hội tôn vinh bởi họ là lực lượng vì nhân dân phục vụ, luôn sẵn sàng nhường cơm sẻ áo cho dân. Nhưng chính những hành vi xấu xí, hành động ngang ngược của một số cá nhân hiện nay, đang làm cộng đồng bất bình, bức xúc, ảnh hưởng đến giá trị mà ngành công an đã dày công vun đắp.

Câu chuyện này cũng được các đại biểu Quốc hội phản ứng bên lề cuộc họp đang diễn ra. Các đại biểu nhấn mạnh đây là hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện thái độ cửa quyền, trái với đạo lý thông thường, gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời đề nghị phải xem xét, xử lý nghiêm như "một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ".

Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 13/11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh và xử lý nghiêm những chiến sĩ công an có hành vi gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. 

 Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC