Ngày 16 Tháng 4, 2017 | 07:00 AM

Xin đừng đào xới mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm nữa!

Xin đừng đào xới mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm nữa!

GiadinhNet – Xã hội đang tiến tới những điều văn minh, tốt đẹp. Vậy nên, xin đừng nhìn về quá khứ để sống.

Trên sóng truyền hình quốc gia, một bộ phim mới công chiếu về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đang tạo nên cơn sốt thu hút người xem.

Dù nội dung không mới, chỉ xoay quanh những mâu thuẫn phát sinh giữa người mẹ chồng giàu có, khó tính, bảo thủ và mang nặng tư tưởng truyền thống và một cô con dâu thẳng tính mang phong cách hiện đại nhưng sau mỗi tập phim, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu khán giả lại “nhao nhao” lên, thi nhau đưa ra lời bàn tán.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội cũng như những phản hồi dưới mỗi tập phim được đăng tải trên kênh Youtube của nhà đài, nhiều cuộc tranh luận “nảy lửa” đã diễn ra. Ở đó, các trường phái cũng được phân chia rất rõ rệt.

Có người chỉ trích, chính thái độ cộc lốc, tiểu thư của cô con dâu đã làm phát sinh mâu thuẫn ngay từ khi về ra mắt nhà chồng tương lai đến cuộc sống hôn nhân sau này, rồi cho rằng, việc cô này không biết cách ứng xử khéo léo để lấy lòng mẹ chồng là nguyên nhân khiến mẹ chồng luôn khó chịu.


Xin đừng đào xới mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm nữa. Ảnh minh họa

Xin đừng đào xới mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm nữa. Ảnh minh họa

Ngược lại, những khán giả “bênh” cô con dâu thì tỏ vẻ cảm thông cho sự bất hạnh của cô gái khi phải sống chung với một bà mẹ chồng “có một không hai trên đời” đầy tai quái, hay soi mói và rình mò cuộc sống riêng của người khác.

Một bộ phận khán giả lại tỏ thái độ trách móc người chồng nhu nhược không biết cách làm “dịu” mối quan hệ giữa hai người phụ nữ trong nhà.

Những luồng ý kiến này vẫn đang tiếp tục được đẩy lên cao trào. Không có gì là khó hiểu cho sự “hưng phấn” này cả vì đa phần họ đều đã, đang và sẽ trở thành một trong ba nhân vật chính trong phim (mẹ chồng – nàng dâu và người chồng). Họ bình phẩm, nhận xét như chính mình là nhân vật chính trong câu chuyện.

Dĩ nhiên, bên cạnh việc nhận xét các nhân vật, họ cũng không quên “đem chuyện nhà mình” để kể cho thiên hạ cùng biết. Ví như, mẹ chồng tôi thế này hay con dâu tôi thế nọ…

Trước hiệu ứng mạnh của bộ phim, một cô vợ trẻ đã nói vui với chồng mình: “Anh bảo mẹ xem phim thôi nhé, đừng học theo bà mẹ chồng trong phim, em sợ lắm”; một anh chàng sắp cưới vợ đã phải thốt lên rằng: “Xem phim xong, người yêu tôi không muốn cưới nữa” hay cũng có những người hài hước cho rằng, bộ phim đã "cứu vớt" những cô gái FA (chưa lấy chồng) củng cố thêm niềm tin để tiếp tục...ế.

Vậy, rốt cuộc, chúng ta thấy điều gì sau những lời bình luận như thế? Có phải, bộ phim vô tình làm khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu thêm xa cách hay chăng?

Nên nhớ, chúng ta đang sống ở thế kỷ XXI, không phải dưới thời phong kiến. Vì thế, không nên để những tư tưởng lạc hậu, lỗi thời chi phối cuộc sống của chúng ta. Người ta sẽ vỗ tay chúc mừng khi thấy mẹ chồng và con dâu sống hài hòa, yêu thương nhau chứ không ai ca tụng những gia đình tối ngày lục đục chỉ vì mẹ chồng và nàng dâu bất hòa.

Vậy nên, xin đừng đào xới, khoét sâu mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm nữa!

Ngân Bình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC