Ngày 18 Tháng 6, 2013 | 01:10 PM

Vì sao lại phát ngôn "Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm"?!

Vì sao lại phát ngôn "Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm"?!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phát ngôn của vị cán bộ khẳng định Đồ Sơn, Quất Lâm không có... mại dâm khiến nhiều người bất ngờ.

Vì sao lại phát ngôn "Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm"?! 1
Ảnh minh họa.

Tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi, ông Phạm Ngọc Dũng - Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội) đã có nhận xét rất bất ngờ.

Ông cho biết, Cục đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm nhưng kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này. Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.

Trong khi đó, điều đáng nói là từ trước đến nay, Đồ Sơn và Quất Lâm đã được nhiều người biết đến như là địa điểm du lịch có nhiều gái mại dâm hoạt động. Thậm chí đã có cả thơ và vè nói về dịch vụ này ở hai nơi đó.

Có người còn nói thẳng, nếu không biết ở Đồ Sơn, Quất Lâm, gái mại dâm “đông như kiến” thì ai phát ngôn như vậy hẳn quá quan liêu hoặc mắc các tật về…mắt và tai.
 
Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, cần phải “thông cảm” cho cơ quan chức năng. Người Nhà nước, nói có sách, mách có chứng. Mại dâm là trái phép, mà trái phép thì phải ngụy trang, che giấu, bắt đâu có dễ. Đã không bắt được thì làm gì có số liệu, mà đã không có số liệu thì trong báo cáo đương nhiên là không có tệ nạn này. Còn dăm ba vụ mại dâm lẻ tẻ, tỉnh nào chẳng có, không lẽ lại báo cáo là tình hình trầm trọng?

Vậy là giữa thực trạng và báo cáo khác nhau một trời một vực.

Chỉ cần nghe qua những câu ca thuộc dạng vỉa hè “Không đi không biết Đồ Sơn/ Đi rồi mới biết còn hơn đồ nhà….” thì ai cũng hiểu mại dâm ở đây là có thật. Những ai không yêu mến ca dao, hò vè thì đơn giản, chỉ cần nhìn vào mắt nhiều quý ông khi nhắc đến địa danh Đồ Sơn, Quất Lâm là đủ biết mại dâm ở hai địa danh này có hay không!

Nếu là quan chức liên quan đến vấn đề này, cũng chẳng cần phải làm gì ghê gớm, chỉ cần đi thẳng xuống Đồ Sơn, Quất Lâm (như phóng viên một số báo vừa đi), vào một số điểm kinh doanh cà phê, karaoke, kết quả có hay không có mại dâm sẽ lộ ra ngay!

Rõ ràng, một điều ai cũng biết, nhưng khi báo cáo trong hội nghị, hội thảo thì lại quá khác xa, thậm chí quay ngược 180 độ. Vì sao lại thế ?

Trả lời được câu hỏi này sẽ đồng thời trả lời luôn được việc vì sao mại dâm hoành hành dữ dội như vậy mà chính quyền địa phương lại không hề hay biết!
 
Sông Hồng
 

BLOG rất mong nhận được ý kiến của các bạn xung quanh vấn đề này. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm. Chân thành cảm ơn các bạn.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC