Ngày 25 Tháng 2, 2016 | 08:00 AM

Vì sao Hồ Ngọc Hà chỉ yêu đại gia?

GiadinhNet - Chân dài – đại gia vốn luôn đi chung với nhau. Và trong showbiz, có lẽ Hồ Ngọc Hà có nhiều mối tình với đại gia nhất.

Bức ảnh gây bão của Hồ Ngọc Hà và đại gia kim cương Chu Đăng Khoa

Một trong những điều khiến nhiều người ghét Hồ Ngọc Hà là bởi họ thấy cô quá thực dụng khi yêu toàn đại gia. Đó là 3 cuộc tình gây bão với đại gia Phạm Quang H lúc cô 16 tuổi, đại gia siêu xe Quốc Cường Đô La và đại gia kim cương Chu Đăng Khoa.

Chân dài – đại gia vốn là một cặp phạm trù luôn đi chung với nhau nhưng trong giới showbiz lâu nay, có lẽ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là người có nhiều mối tình với các đại gia nhất. Việc Hồ Ngọc Hà trải qua nhiều mối tình với đại gia phải chăng xuất phát từ bản tính tham tiền thực dụng một cách xấu xa như cách nhiều người nghĩ, hay đó là biểu hiện của một người phụ nữ khôn ngoan biết lựa chọn người xứng đáng và phù hợp để mình được hạnh phúc?

Ngoại trừ việc sai trái không thể biện minh nổi khi Hồ Ngọc Hà lén lút làm người thứ 3 khi đại gia Chu Đăng Khoa chưa ly hôn vợ thì bản chất các cuộc tình của cô ca sĩ được xưng là nữ hoàng giải trí này đều có lý của nó.

Hồ Ngọc Hà hứng gạch đá thị phi khi cô yêu đại gia Chu Đăng Khoa

Có lý là bởi, trong tình yêu hay trong các mối quan hệ vợ chồng, phụ nữ thường chỉ hạnh phúc khi có được một người đàn ông cao hơn mình một cái đầu theo nghĩa bóng. Bao giờ cũng vậy, chồng phải hơn vợ, hơn về tài năng, hơn về trí tuệ, hơn về tài chính… thì họ mới có thể trở thành bờ vai, là điểm tựa vững chắc cho người phụ nữ.

Phụ nữ mà lấy người thấp kém hơn mình thì không thể có hạnh phúc được. Đó là chân lý. Thực tế đã cho thấy rất rõ quy luật nghiệt ngã này. Không ít cô gái khi yêu đã lấy tiêu chí tình cảm ra để lựa chọn bạn đời. Họ yêu và cảm thấy được yêu, thế là mãn nguyện đi đến hôn nhân. Thế nhưng chung sống với nhau một thời gian, nhận thấy chồng mình ích kỷ, không chu toàn, không làm được bờ vai cho mình tựa vào, khiến cho mình phải tất cả ngược xuôi…

Thế là thất vọng, là chán nản, là vỡ mộng. Không ít phụ nữ trung tuổi đúc rút ra một kinh nghiệm rằng: Hóa ra yêu cũng cần phải thực tế, phải lý trí, phải hiểu biết. Đời mình khổ là do mình ngu, do mình không thực tế, cứ bay bổng mơ mộng các câu chuyện tình đẹp như mơ trong tiểu thuyết, phim ảnh. Mà đời thực thì lại không như là mơ nên chỉ khi sống đời sống vợ chồng rồi, họ mới nhận ra mình đã “chọn sai chồng”.

Quay trở lại câu chuyện yêu đại gia của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sở dĩ Hồ Ngọc Hà hay chọn đại gia lắm tiền để yêu là bởi cô nhận ra rằng, mình là phụ nữ, mình cần ở người đàn ông một “bờ vai” để nương tựa. Cho dù cô đẹp, cho dù cô tài năng, cho dù cô lắm tiền thì cô vẫn thấy mình chỉ là một người phụ nữ. Vì là phụ nữ nên cô phải yêu người đàn ông tài giỏi hơn mình, giàu có hơn mình, hiểu biết hơn mình.

Mà trong tình yêu, hôn nhân, muốn có hạnh phúc thì người đàn ông phải cao hơn người phụ nữ một cái đầu theo nghĩa bóng. Vợ chồng mà bằng nhau còn cãi nhau chí chóe suốt ngày, huống chi nói đến chuyện đàn ông thấp kém hơn phụ nữ. Bởi tâm lý người phụ nữ thường chỉ phục người đàn ông hơn mình.

Hôn nhân sẽ có hạnh phúc khi người phụ nữ yêu chồng. Mà người phụ nữ chỉ yêu chồng khi họ cảm thấy nể phục chồng. Mà muốn nể phục được chồng thì đương nhiên ng ười chồng phải hơn vợ. Đó là quy luật tâm lý.

Cường Đô La từng là bờ vai vững chắc của Hồ Ngọc Hà

Vậy xét trên quy luật tâm lý đó, việc ca Hồ Ngọc Hà yêu đại gia có thể nói là sự thực dụng, nhưng cũng có thể nói là biết sống thực tế. Cô ta biết mình cần gì và phải làm thế nào. Sâu xa đó là sự khôn ngoan và hiểu biết.

Ngày nay, tình yêu “một túp lều tranh hai trái tim vàng” đã không còn đúng trong thời đại hiện nay nữa. Nên khi Hồ Ngọc Hà chọn đại gia để yêu cũng là phù hợp với trào lưu chung của xã hội. Hơn nữa, đại gia chắc chắn sẽ giỏi hơn cô, giàu có hơn cô…và như thế họ mới có thể tự tin làm bờ vai cho cô nương tựa. Bờ vai ở đây không đơn thuần là đô la, là kim cương, là siêu xe, là nhà đất…mà bờ vai quan trọng nhất, bờ vai mà người phụ nữ cần nhất ở người đàn ông là bờ vai về tinh thần.

Chỉ có người đàn ông hơn mình mới có thể làm được bờ vai về tinh thần cho phụ nữ dựa vào. Người đàn ông thấp kém hơn phụ nữ không bao giờ làm được điều đó.

Mà ở đời, đàn ông có tiền thường chọn những cô xinh đẹp. Trai thì ham sắc, gái thì ham tài, chuyện bao đời nay vẫn như vậy. Thế mới có chuyện Chân dài – Đại gia. Đàn ông lắm tiền mấy ai chọn Thị Nở đâu, chuyện đó chỉ có trong tiểu thuyết.

Chỉ có điều trong chuyện ái tình, đôi khi có những sự việc nó vượt khỏi mọi sự tính toán, mọi khuôn khổ, cả luật pháp nữa. Nó luôn ẩn chứa những sự rắc rối và đau khổ. Dính đến tình ái là sẽ dính đến khổ đau là vì vậy. Thế nên cho dù Hồ Ngọc Hà có hiểu biết, có khôn ngoan đến đâu thì mỗi khi dính đến chuyện tình ái là cô lại dính đến thị phi, mắc vào sự rắc rối, đau khổ.

Ngân Khánh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC