Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 02:42 PM

Trở về

Trở về
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mê man trên giường bệnh sau khi uống thuốc ngủ tự tử vì thất tình, tôi bỗng mơ thấy chị gái đến bên, cắm một bông hồng đỏ tươi vào chiếc bình pha lê bé xíu.

Trở về  1
Ảnh minh họa.
 
Rồi chị cầm tay tôi, kể về chuyện bông hồng hé nở, mơ ngày mơ đêm sẽ được một chú ong đậu vào hút mật. Nhưng đợi hoài mà chẳng ong nào đến. Trong những đêm dài bông hồng mơ về một bầu trời đầy ong bay lượn, hôn lên cánh hoa thơm đang hé mở của nó... Nhờ thế nó chịu được sự cô đơn mỗi ngày. Một đêm mặt trăng hỏi bông hồng có mệt mỏi không khi phải chờ hoài như vậy? Bông hồng trả lời:

- Em sẽ tiếp tục phấn đấu, kẻo em sẽ héo đi khi mở hết cánh hoa.

Chị bảo tôi, khi sự cô đơn gần như đang bóp nghẹt cái đẹp, thì điều duy nhất còn có thể giúp được là: Hãy hé mở cánh hồng thêm một chút nữa.

Em yêu, cuộc đời là một sân chơi mà ta mãi là những đứa trẻ chơi trò chơi của trẻ nhỏ, dưới thời gian chỉ là một hình thức khác thôi. Cuộc chơi bao giờ cũng có thua - được, có tình yêu và nước mắt. Có vui khi toại nguyện, có buồn vì thua cuộc hay thất vọng. Trong cuộc chơi có bạn tốt bạn xấu, có người hiểu ta, có người lừa ta...

Nhưng cuộc đời luôn là những phát hiện mới, mỗi ngày em lại được đón nhận nó bằng đôi chân khỏe mạnh, bằng đôi mắt tinh tường, trí óc thông minh và ánh nắng mặt trời vuốt ve khuôn mặt xinh đẹp của em. Em được nghe thấy những bản nhạc thần diệu mà con người nghĩ ra, được ngắm những cái đẹp muôn màu của cuộc sống. Cuộc sống thật tuyệt diệu và đáng yêu?

Em thân yêu em hãy sống vì hạnh phúc bởi phút giây này chị em mình bên nhau, cùng nhau đón nhận những ngày hè rực rỡ đang đến. Hãy chơi đi em trò chơi của chúng ta, trò chơi của cuộc sống. Hãy là mình em nhé, hãy mở cánh hồng thêm chút nữa để luôn hãy là mình, yêu quý cuộc sống của mình. Chị yêu em. Mong em sớm trở lại và bình yên.

Chị cúi xuống hôn tôi. Tôi nghe chị kéo rèm mở cửa sổ, rồi mở cửa đi… bước chân xa dần. Có gì đó lay động làn mi, tôi mở bừng mắt. Thì ra ánh nắng đang nhảy nhót trên mặt tôi, đánh thức tôi. Ngoài kia tiếng chim lích tích sau vòm cây xanh mướt, thanh bình. Bông hồng đỏ trong bình pha lê hé nụ đẹp mê hồn… Văng vẳng bên tai tôi lời chị: Em hãy sống vì hạnh phúc bởi phút giây này chị em mình bên nhau, cùng nhau đón nhận những ngày hè rực rỡ đang đến. Hãy chơi đi em trò chơi của chúng ta, trò chơi của cuộc sống.        

Tường Vi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC