Sáng kiến tiết kiệm

20 Tháng 6,2017 | 08:58

Sáng kiến tiết kiệm

GiadinhNet - Mới đây, TPHCM vừa đưa ra sáng kiến trong việc tiết kiệm ngân sách: Toàn bộ xe công dự kiến sẽ đưa về trung tâm quản lý, sau đó cho các sở ngành thuê lại theo nhu cầu sử dụng. Việc này đang nhận được ý kiến nhiều chiều từ dư luận.

 • Siêu thị kiểu Việt Nam

  Siêu thị kiểu Việt Nam

  2 năm trước

  GiadinhNet - Khi khái niệm supermarket (siêu thị) được hầu hết các bà nội trợ Việt biết đến từ một hai chục năm trước, “hàng siêu thị” là một cách gọi đầy niềm tin và sự đảm bảo.

 • Để lại nhịp đập và ánh sáng cho đời

  Để lại nhịp đập và ánh sáng cho đời

  2 năm trước

  GiadinhNet - Xúc động nhất tuần qua có lẽ là hình ảnh các y bác sĩ cúi đầu mặc niệm một nam thanh niên 20 tuổi qua đời vì tai nạn giao thông đã hiến tạng giúp hồi sinh những cuộc đời khác.

 • Đừng chỉ trông chờ ý thức

  Đừng chỉ trông chờ ý thức

  2 năm trước

  GiadinhNet - Sau mấy ngày nghỉ lễ, hình ảnh ngập ngụa ở các bãi biển cho thấy, nỗi lo cho cá bây giờ không chỉ là thủy triều đỏ, nước thải chứa độc tố, mà còn là chuyện con người.

 • “Thần tốc hơn nữa, táo bạo hơn nữa”

  “Thần tốc hơn nữa, táo bạo hơn nữa”

  2 năm trước

  GiadinhNet - “Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng!". Đó là tinh thần Võ Nguyên Giáp trong bức điện lịch sử gửi đi ngày 7/4/1975.

 • Cứ bình tĩnh sống!

  Cứ bình tĩnh sống!

  2 năm trước

  GiadinhNet - Bà Nguyễn Thanh Thúy (59 tuổi, người Lâm Đồng) nổi tiếng khi tham gia Vietnam’s got Talent với cây đàn guitar, giọng hát giản dị và câu nói hóm hỉnh: “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống”.

 • Hành vi nguy hiểm của…dân

  Hành vi nguy hiểm của…dân

  2 năm trước

  GiadinhNet - Những người cố đẩy việc làm bình thường của dân thành thứ tội hình sự, cuối cùng cũng phải trả giá: Nhẹ thì tạm đình chỉ chức vụ để điều tra, nặng thì con đường sự nghiệp chấm dứt.

 • Nỗi lo của biển và người

  Nỗi lo của biển và người

  2 năm trước

  GiadinhNet - Vụ cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung đã được trấn an bởi một vị lãnh đạo tỉnh khi ông nói rằng, có thể yên tâm ăn cá và tắm biển ở Vũng Áng.

 • Cái móng tay và cái dúi tay

  Cái móng tay và cái dúi tay2 năm trước

  GiadinhNet - Lại một lần nữa phải nói về chuyện ông chủ quán phở kiêm café Xin Chào ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM) bị công an huyện này khởi tố hình sự vì hành vi kinh doanh trái phép.

 • Những người thích đùa

  Những người thích đùa

  2 năm trước

  GiadinhNet - Một người dân mở cửa hàng bán phở, do chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày đã bị công an một huyện nọ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Kinh doanh trái phép”.

 • “Mất” tiền một cách tự hào

  “Mất” tiền một cách tự hào

  2 năm trước

  GiadinhNet - “Có tháng em kiếm được gần 80 triệu anh ạ, nhưng rồi cũng chẳng đâu vào đâu, lô đề bóng bánh là hết. Có lúc còn bị bọn thu họ nó đánh cho không còn hồn người…”

 • Từ món gà rù và thịt lợn thối

  Từ món gà rù và thịt lợn thối

  2 năm trước

  GiadinhNet - Tại một tỉnh biên giới, một xe tải chở toàn xác lợn chết tím tái lén lút đổ “hàng” ra đường. Dân địa phương biết được, bảo nhau đến lấy về ăn và bán. Đây không phải chuyện kinh dị.

 • Bãi nước bọt và lời xin “gọn”

  Bãi nước bọt và lời xin “gọn”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Một cảnh sát khu vực nhổ nước bọt vào mặt dân là chuyện khó tin. Càng khó tin khi “nạn nhân” là nữ, lại khá xinh đẹp. Nghĩa là, nhổ với tư cách cảnh sát hay đàn ông đều không chấp nhận được.

 • Người mới ngồi ghế nóng

  Người mới ngồi ghế nóng

  2 năm trước

  GiadinhNet - Có lẽ lâu nay chúng ta đã hiểu không đầy đủ ý nghĩa của từ “ghế nóng”. Vấn đề nóng nhất của xã hội Việt Nam bây giờ chẳng phải kinh tế, giao thông, xây dựng, trị an…

 • Sự hỉ hả bất thường!?

  Sự hỉ hả bất thường!?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Chỉ có 2 chiếc xe khách 35 chỗ chặn cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mà làm rộn ràng những diễn đàn mạng chuyên về ô tô, giao thông. Đọc “còm” thấy nhiều người hỉ hả vì hành vi vi phạm pháp luật của 2 tài xế và hãng xe khách nọ. Chặn cao tốc để phản đối chuyện tăng phí. Đơn giản thế thôi. Nghe kể, tài xế còn đe dọa đốt cả trạm thu phí. Liều lĩnh, bất mãn, tiêu cực đến thế là cùng.

 • Giám đốc xin lỗi vì 2.000 đồng

  Giám đốc xin lỗi vì 2.000 đồng

  2 năm trước

  GiaidnhNet - Một vị giám đốc người Nhật đã cúi gập người xin lỗi khách hàng khi ông tăng giá kem từ 60 yên lên 70 yên/que (mức tăng tương đương 2.000 đồng). Hàng trăm nhân viên của công ty cũng đứng xin lỗi cùng ông chủ.

 • Những người thừa “quan trọng”

  Những người thừa “quan trọng”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Người thừa là người "sáng cắp ô đi, tối cắp ô về" mà chả được tích sự gì, như dư luận đã nói mãi. Nhưng người thừa quan trọng là ai?

 • Ông Phát không coi thường dân

  Ông Phát không coi thường dân

  2 năm trước

  GiadinhNet - Dư luận sốt sình sịch bởi phát ngôn của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát – “Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn”. Rất nhiều người chỉ trích ông. Ông có đáng bị thế không?

 • Những kẻ bệnh hoạn

  Những kẻ bệnh hoạn2 năm trước

  GiadinhNet - Chuyện một nghệ sĩ hài Việt Nam bị bắt ở Mỹ vì hành vi ấu dâm đã "nhấn chìm" thông tin về vụ việc khủng khiếp xảy ra tại Lào Cai. Ít nhất 20 đứa trẻ từ lâu đã là nạn nhân của một kẻ bệnh hoạn gác cổng trường.

 • Thấy gì từ vụ Minh Béo bị bắt vì quấy rối tình dục trẻ vị thành niên ở Mỹ?

  Thấy gì từ vụ Minh Béo bị bắt vì quấy rối tình dục trẻ vị thành niên ở Mỹ?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Đối với hành vi quấy rối tình dục trẻ em, ở Mỹ, khi có người tố cáo, cảnh sát bắt tay ngay vào điều tra.

 • Đạo đức giả

  Đạo đức giả

  2 năm trước

  GiadinhNet - “Đạo đức giả ngày càng lấn át đạo đức thật”, Đại biểu Võ Thị Dung (đoàn TP.HCM) trăn trở như vậy tại nghị trường Quốc hội sáng qua.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »