• Thà nói sai còn hơn im lặng

  Thà nói sai còn hơn im lặng

  2 năm trước

  GiadinhNet - Và cũng như thế, thà mắc sai sót khi làm được nhiều việc còn hơn lặng lẽ không dám làm gì vì sợ sai.

 • Tháng Giêng “bí ẩn”

  Tháng Giêng “bí ẩn”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Có những điều ai cũng biết mười mươi nhưng vẫn là “bí ẩn” khi nhìn từ một hệ quy chiếu khác. Tháng Giêng đặc biệt như thế…

 • Tổng kết tiền mừng tuổi

  Tổng kết tiền mừng tuổi

  2 năm trước

  GiadinhNet - Tết đến rồi đi, vậy mà ông anh họ tôi chẳng thấy nở một nụ cười. Trước Tết, anh tôi chính thức làm rể một gia đình có họ to nhất làng.

 • Nước mắt sân ga

  Nước mắt sân ga

  2 năm trước

  GiadinhNet - Đây không phải là hình ảnh hai cô gái "Sát má vào nhau khóc sụt sùi" như trong bài thơ Bóng người trên sân ga của Nguyễn Bính. Để độc giả không mất công lục lọi trí nhớ, xin nói luôn, nó không thuộc bất kỳ bài thơ nào và cũng không phải sự ẩn dụ gì cả. Giọt nước mắt này có thật, trên một sân ga cũng rất thật - Ga Sài Gòn và vào một chiều cuối năm Ất Mùi

 • Tết từ hôm nay

  Tết từ hôm nay

  2 năm trước

  GiadinhNet - Quý vị có để ý rằng, lịch nghỉ Tết xưa nay chỉ cỡ 1 tuần đến chục ngày, nhưng từ 23 tháng Chạp, chúng ta vẫn gọi: 23 Tết hay 27 Tết, rồi mùng 5 Tết, mùng 7, thậm chí cả… mùng 10 Tết!

 • Những cuộc gọi “lạ” cuối năm

  Những cuộc gọi “lạ” cuối năm

  2 năm trước

  GiadinhNet - Mấy ngày này, có 2 kiểu người: Một là rất thích nhận điện thoại. Hai là nhìn thấy cuộc gọi đến là sợ chết khiếp.

 • Dưới 10oC cho nghỉ học, nên để trường tự quyết?

  Dưới 10oC cho nghỉ học, nên để trường tự quyết?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Miền Bắc chỉ mới chịu đợt rét đậm, rét hại có mấy ngày, nhưng cuộc sống của nhiều gia đình đã xáo trộn. Sự xáo trộn này đến từ nhiều phía, trong đó có việc trẻ con bỗng dưng phải nghỉ học.

 • Mách nhỏ Táo quân

  Mách nhỏ Táo quân2 năm trước

  GiadinhNet - Còn đúng tuần nữa là phải lên thiên đình báo cáo, vị thần trông nom bếp núc của người Việt đang hoang mang cực độ.

 • Láo nháo hơn đa cấp

  Láo nháo hơn đa cấp

  2 năm trước

  GiadinhNet - Tôi rất đồng tình với một nhà báo khi gọi những khóa đào tạo kỹ năng, “hướng dẫn” làm giàu như một “viên thuốc nén” mà các bạn trẻ ảo tưởng uống xong là lập tức có thành tựu!

 • Truyền cảm hứng cho môn Lịch sử

  Truyền cảm hứng cho môn Lịch sử

  2 năm trước

  GiadinhNet - Những năm gần đây, vấn đề dạy và học môn Lịch sử đang thu hút sự quan tâm chú ý của toàn xã hội.

 • Hãy che ô cho ô tô

  Hãy che ô cho ô tô

  2 năm trước

  GiadinhNet - Đã là luật thì phải theo. Nhưng đã là luật thì phải làm sao để nó tự nhiên đi vào cuộc sống mà không cần lời qua tiếng lại giữa người dân, nhà phản biện với nhà làm luật.

 • Xin đừng… quỳ gối!

  Xin đừng… quỳ gối!

  2 năm trước

  GiadinhNet - Tấm hình chàng trai trẻ được cho là quê ở Gia Lâm (Hà Nội) quỳ gối ngay phố xá đông người giữa trung tâm Thủ đô với tấm bìa các- tông treo trước ngực khiến cư dân mạng mấy hôm nay không ngớt bàn ra, tán vào.

 • Trói trộm, cướp mũ, làm vỡ chum

  Trói trộm, cướp mũ, làm vỡ chum

  2 năm trước

  GiadinhNet - Một bản án vừa tuyên ở Bến Tre khiến nhiều người tưởng chuyện chỉ có trong phim ảnh, sách vở: 6 tháng cải tạo không giam giữ vì bắt trói kẻ trộm.

 • Nhói lòng chuyện lương

  Nhói lòng chuyện lương

  2 năm trước

  GiadinhNet - Phải mất tới mấy phiên họp, với những tranh luận được báo chí mô tả là “gay gắt”, là “nảy lửa” giữa đại diện các bên tham dự, Hội đồng Tiền lương Quốc gia mới chốt được mức tăng lương tối thiểu vùng cho năm 2016 này thêm từ 250 – 400.000 đồng.

 • Dân lo gì và mong gì?

  Dân lo gì và mong gì?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Như vậy chúng ta đã bước sang ngày đầu tiên của năm 2016. Năm qua, theo con số của Tổng cục Thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) của Việt Nam đạt 6,68%, cao hơn mục tiêu 6,2% mà Quốc hội đề ra và cao nhất trong vòng 5 năm qua.

 • Những cảm xúc mang tên Vaccine

  Những cảm xúc mang tên Vaccine

  2 năm trước

  GiadinhNet - Chen lấn xô đẩy, sau đó là ào ào đăng ký trực tuyến đến nghẽn cả mạng. Lo lắng vì đăng ký không được. Mừng phát khóc vì lấy được số tiêm… Đó là những xúc cảm mang tên vaccine.

 • Tiền xu và thẻ căn cước

  Tiền xu và thẻ căn cước

  2 năm trước

  GiadinhNet - Có lẽ chiếc thẻ căn cước công dân sẽ không chịu kết cục bi đát như đồng tiền xu. Rồi đâu cũng vào đấy vì đây là loại giấy tờ bắt buộc, không như tiền - thích thì sử dụng, không thích thì cho vào ngăn kéo.

 • Vợ người ta

  Vợ người ta2 năm trước

  GiadinhNet - Phải khẳng định ngay, tôi tuyệt nhiên không dám to gan khen hay thích vợ người ta, càng không liều lĩnh đi chê bai vợ mình. Vợ người ta là một phạm trù lớn hơn nhiều!

 • Lòng vòng

  Lòng vòng

  2 năm trước

  GiadinhNet - Có một nghịch lý đang diễn ra trên các cung đường mới mở lẫn đã cũ. Đường để đi chứ không phải để trốn. Thấy đường là thấy tương lai chứ không ai chờ đón những nguy cơ.

 • Cái chết của một con ruồi

  Cái chết của một con ruồi

  2 năm trước

  GiadinhNet - Sau phiên tòa đình đám, rốt cuộc cũng chưa biết ai là người đã nhét con ruồi trị giá 500 triệu đồng vào chai nước, chưa có giám định pháp y nào về nguyên nhân cái chết tức tưởi ấy.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »